Sinh tồn trong Warena, tựa game NFTs cá nhân hóa đầu tiên trên blockchain

By Đức Lộc 9 min read
Sinh tồn trong Warena, tựa game NFTs cá nhân hóa đầu tiên trên blockchain

Lấy cảm hứng từ việc kết hợp công nghệ Blockchain và "cơn sốt" NFT, Warena là sự kết hợp tài tình của hai xu hướng chơi game mới nhất: Play-to-Earn & Metaverse.

Game được giới thiệu đến cộng đồng vào đầu tháng 09/2021 với trailer đồ họa 3D cực kỳ hấp dẫn.

Hãy cùng Gamefinity phân tích dự án Warena qua bài viết dưới đây.

Warena là gì?

Warena thuộc thể loại game chiến lược đối kháng được xây dựng trên Blockchain cho phép người chơi tạo ra các nhân vật độc đáo theo sở thích cá nhân với rất nhiều các hoạt động tạo ra thu nhập.

Warena là một tựa game chứa 4 yếu tố: Play-to-Earn, Metaverse, Personalization, NFT Gaming.

Warena không chỉ là một trò chơi NFT thông thường, người chơi có thể nhập vai vào nhân vật và tham gia vào trò chơi sinh tồn ly kỳ trong suốt hai giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Sinh tồn (trò chơi 2D)
 • Giai đoạn 2: Metaverse (trò chơi 3D)

Điểm nổi bật của Warena là gì?

 • Nhân vật được cá nhân hóa

Trò chơi sử dụng công nghệ AI cho phép người chơi tạo một nhân vật được cá nhân hóa dựa trên sở thích cá nhân với Avartar được tạo ra từ ảnh đại diện của chính người chơi.

Bạn có thể tùy chỉnh tùy thích các bộ phân cơ thể của chiến binh, tùy chọn các thuộc tính khác nhau và triệu hồi chiến binh bằng các NFT ticket.

 • Sự giao thoa giữa các vũ trụ (Cross-over)

Thú vị hơn, trong vũ trụ Metaverse của Warena, người chơi có thể gặp gỡ, giao lưu và chiến đấu với các nhân vật từ Vũ trụ khác như Axie Infinity, My Defi Pet và Cat Gunner.

Đây cũng chính là những gì Metaverse thực sự đạt đến: đó là sự giao thoa và mở rộng vô tận của các Vũ trụ thực tại ảo.

 • NFT Marketplace

Marketplace cho phép người dùng mua bất kỳ vật phẩm nào trong trò chơi dưới dạng NFT bằng cách sử dụng token và kim cương WARENA.

Các mặt hàng có sẵn để mua như: đất đai, chiến binh, các vật phẩm trong trò chơi như nhà, hàng rào, phụ kiện sản xuất, phụ kiện rô bốt, đạn dược.

 • Cho thuê tài sản và chiến binh

Một tính năng đặc biệt khác của trò chơi này là họ cho phép người chơi thuê tài sản của họ & chiến binh theo tỷ lệ đã thỏa thuận. Điều này cho phép người chơi huy động tài sản của họ và linh hoạt hơn trong lối chơi.

Gameplay

Giai đoạn 1: Sinh tồn

Trong giai đoạn này: Thức ăn, vật tư, tài nguyên trở nên khan hiếm.

Các cuộc tấn công từ quái vật đột biến/thây ma và xung đột giữa các nhóm người khiến việc sinh tồn trở nên cực kỳ khắc nghiệt.

 • Lựa chọn chiến binh: Để bắt đầu chơi trò chơi, người chơi có thể mua nhân vật của mình từ cửa hàng Warena hoặc Marketplace (ngoài việc mua, bạn có thể thuê nhân vật theo ngày). Sức mạnh của các nhân vật sẽ được nâng cấp sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng trong các trận chiến PvP.
 • Thành lập đội quân: Trước mỗi trận chiến, bạn có thể thành lập nhóm các nhân vật lại để đi đánh trận.
 • Kết hợp lai giống: Với tính năng độc đáo này, người chơi có thể tạo ra các chủng tộc khác trong game.
 • Dung hợp: Trong tính năng này, người chơi có thể dung hợp hai chiến binh cùng chủng tộc để nâng cấp thành một chiến binh khác có năng lực cao hơn.
 • Nhiệm vụ hàng ngày: hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày để nhận được các phần thưởng và nâng cấp nhân vật.
 • Sự kiện Hố đen: sẽ có các event đánh boss theo nhiều cấp độ (S, A, B, C, D, E) bạn sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với độ khó của boss khi đánh bại chúng.

Giai đoạn 2: Metaverse

 • Sở hữu đất đai: Tính năng bản đồ sẽ được mở ở giai đoạn này, một bản đồ thế giới mới sẽ xuất hiện. Mỗi người chơi sẽ mua đất theo đặc điểm tương ứng với chiến binh mà họ sở hữu. Người chơi có thể đóng góp tài nguyên và xây dựng gia tộc của họ trở nên mạnh mẽ và giàu có.
 • Xây dựng thành trì: Tính năng bản đồ sẽ được mở ở giai đoạn này, một bản đồ thế giới mới sẽ xuất hiện.
Tính năng gửi thư chiến
 • Tính năng thư chiến: Tính năng chiến thư cho phép người chơi gửi và nhận thư chiến. Mỗi người chơi có thể từ chối tối đa 1 yêu cầu chiến đấu mỗi tháng. Có thể hợp tác phòng thủ nếu một hoặc nhiều người chơi khác đồng ý hỗ trợ bạn bằng cách thuê các chiến binh của họ và đạn dược hoặc xây dựng một gia tộc mới. Hợp đồng sẽ được tạo dựa trên những các thỏa thuận.

Team, Advisors & Partners

Đội ngũ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Gaming, Blockchain đến từ Việt Nam.

Warena được tư vấn, ươm tạo và dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư GB, có đội ngũ cố vấn mang tầm cỡ quốc tế:

 • Minh Doan trước đây là đồng sáng lập của Harmony ONE, cựu lãnh đạo công nghệ của Google và hiện anh đang điều hành Massbit Protocol.
 • Garlam Won là cựu giám đốc đầu tư tại ngân hàng JP Morgan và cựu cố vấn quản lý tại Deloitte.
 • Chao Ma là Founder M6 – quỹ đầu tư các project lớn như: Sandbox, Reef, Solstarter,...
 • Kyle Chassé: Founder Master Ventures: VC có tiếng đã đầu tư vào: Coinbase, Kraken, Star Atlas,...
 • Hatu Skeikh: Giám đốc tiếp thị sản phẩm và chiến lược của Marker Dao.

Các đối tác của Warena là những cái tên vô cùng quen thuộc của các quỹ đầu tư và các studio dày dặn kinh nghiệm: GB, Master Ventures, d2mstudio, Enjinstarter...

Lộ trình phát triển của Warena

Roadmap của game WARENA đã công bố từ Q1 2021 cho đến Q1 2023.

 • Giai đoạn 1 – Sinh tồn
 • Q1, Q2 – 2021: Chuẩn bị và lên kế hoạch. Chốt ý tưởng, bắt đầu thiết kế giao diện, xây dựng game và kết nối với các cố vấn, chuẩn bị cho các kế hoạch chính thức. Khởi chạy ver 0, giới thiệu marketplace và các items.
 • Q4 – 2021: Khởi chạy ver 1, ra mắt các giải đấu, cải thiện tính năng PvP và phát hành 4 yếu tố cho chiến binh trong game. Ra mắt phiên bản chơi trên mobile.
 • Q1 – 2022: Khởi chạy bản V2: Phát hành các vai trò mới, bán presale Land, phát hành 6 yếu tố cho chiến binh và thêm PvE gameplay.
 • Giai đoạn 2 – Metaverse
 • Q2 – 2022: Khởi chạy Ver 1 của Metaverse, phát hành 4 yếu tố cho nhân vật, giới thiệu RENA token và thêm PvP gameplay.
 • Q3 – 2022: Khởi chạy Ver 2, phát hành đủ bộ 6 yếu tố cho nhân vật, thêm tính năng Multi-Dungeons và tiến hành presale các chủng tộc: Demon, Dragon, Elf, Angel.
 • Q4 – 2022: Khởi chạy Ver 3, phát hành các chủng tộc: Dragon, Elf với đầy đủ vai trò và yếu tố. Thêm lối chơi mới để người chơi xây dựng và bảo vệ trên đất của họ.
 • Q1 – 2023: Khởi chạy Ver 4 và thêm tính năng cho phép người chơi xâm lược lẫn nhau.

Làm thế nào để kiếm thu nhập trong game?

Có 2 loại token chính trong game là WARE và RENA.

Tiện ích token $WARE

WARE là token chính trong trò chơi dùng để mua bán, trao đổi, nâng cấp các chiến binh và các phẩm chất đặc biệt của các chiến binh đó.

Bạn có thể kiếm được token WARE khi tham gia các hoạt động trong game như: Battle Pass, Quest, Ranking, Random Events hoặc Character/NFT Lease.

WARE token có thể được sử dụng để đổi sang tiền thật, triệu hồi chiến binh hoặc mua/bán và cho thuê các chiến binh.

Tiện ích token $RENA

RENA là token quản trị ERC-20 cho Vũ trụ Warena. Bạn có thể kiếm được token RENA thông qua các hoạt động Play-to-Earn hoặc từ việc bán các vật phẩm trên NFT Marketplace của Warena.

Sau khi sở hữu RENA, holder có thể mang đi Staking để nhận thêm nhiều phần thưởng hơn hoặc dùng để nâng cấp, phát triển thêm các chiến binh mà bạn sở hữu.

Tổng kết

Trong bài viết này Gamefinity đã phân tích về dự án game Warena cho bạn, hy vọng game sẽ sớm được ra mắt để mọi người có thể trải nghiệm tựa game này.