DappRadar thống kê lượng ví game web3 tăng mạnh

By Đức Lộc 4 min read
DappRadar thống kê lượng ví game web3 tăng mạnh

DappRadar là gì?

DappRadar là một nền tảng theo dõi và phân tích dành cho các ứng dụng phi tập trung chạy trên các blockchain khác nhau, đặc biệt là Ethereum, BNB Chain và nhiều blockchain khác.

DappRadar giúp người dùng theo dõi, so sánh, và đánh giá hiệu suất của các DApp thông qua các chỉ số như số lượng người dùng hàng ngày, lượt giao dịch, và thống kê khác.

Nền tảng này cung cấp thông tin chi tiết về các DApp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính phi tập trung (DeFi), game NFT web3, và nhiều ứng dụng phi tập trung khác.

Điều này giúp nhà phát triển, nhà đầu tư, và người chơi hiểu rõ về hiệu suất và tính chất của các ứng dụng trên blockchain.

Thống kê mới về lượng ví chơi game web3

Theo một báo cáo được công bố ngày 16/11/2023 từ DappRadar, số lượng người chơi game web3 tăng trưởng liên tục từ tháng trước đến hôm nay và đạt số lượng 1 triệu ví hoạt động hàng ngày vào tháng 10 vừa rồi.

Trong tháng 9, có liên tiếp ba ngày đạt con số 1 triệu người dùng hàng ngày và tháng 10 là bốn ngày. Nhìn  đây là mức tăng khiêm tốn so với tháng trước, nhưng báo cáo của DappRadar được đưa ra để thấy được sự tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ của lĩnh vực game web3.

Số lượng người dùng kết nối với các ví để chơi game web3 ngày càng nhiều, giống với thời điểm vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022 khi các game như Splinterlands, Alien WorldsAxie Infinity đang hoạt động mạnh.

Trong những tuần gần đây, các tựa game NFT MMORPG đã có những ​​hoạt động tăng trưởng đột biến.

Vào đầu tháng 10, Pixels nhận được sự quan tâm rất ít của người dùng nhưng đến cuối tháng con số này đã tăng lên đến 6000 tài khoản hoạt động cùng lúc.

Theo dữ liệu của DappRadar, từ ngày 6 đến ngày 10/11, Pixels đã có khoảng 50.000 ví hoạt động kết nối cùng lúc với nền tảng.

Nhưng vào 15/11 vừa rồi người đồng sáng lập Axie Infinity, The Jiho đã đăng bài viết thống kê lượng người dùng của Pixels đã vượt qua 100.000 người hoạt động hàng ngày.

Các vấn đề sử dụng tool, trick của game web3

Nhưng vấn nạn của nhiều tựa game và trong đó là cả game web3 là có rất nhiều người chơi đã sử dụng các thủ thuật, tool, trick hay bot để ăn gian với hệ thống của game, giống với thời của Axie Infinity có rất nhiều người đã mở các trại nuôi các NFT pet rồi build một đội hình tạm ổn và đi chiến đấu với những người khác, với số lượng hàng chục thậm chí là hàng trăm nick như vậy thì kiếm được rất nhiều tiền.

Vào tháng 10 vừa rồi, tài khoản Twitter chính thức của Alien Worlds đã thông báo rằng có ít nhất 1,6 triệu tài khoản là tài khoản bot và có thể tăng lên tiếp tục.

Trong khi một số trong số hơn 133.000 tài khoản hoạt động hàng ngày của Alien Worlds có thể là tài khoản thì Oleg Fomenko, CEO của Sweat Economic cho biết “Chúng tôi đã dành 9 năm làm việc để xác minh các tài khoản ảo không kiếm được bất kì token nào, nhưng động cơ của những loại tài khoản này có thể là hỗ trợ cho các tài khoản chính hoặc tìm ra các lỗ hổng của game để khai thác"

Đây là một vấn đề cần có thời gian để giải quyết từ đó sẽ có một cộng đồng người chơi game web3 văn minh và phát triển hơn.