Metaverse market của Mỹ sẽ tăng vọt lên 110 tỷ USD vào năm 2028

By Đức Lộc 3 min read
Metaverse market của Mỹ sẽ tăng vọt lên 110 tỷ USD vào năm 2028

Theo một số nguồn thông tin thì thị trường metaverse ở Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ tăng giá trị lên mức 110 tỷ USD vào năm 2028 với mức thời điểm hiện tại 2023 đang có giá trị ở là 16,69 tỷ USD cùng tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là khoảng 37%.

Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi những khoản đầu tư đáng kể vào công nghệ cũng như sự thay đổi trong việc ứng dụng metaverse của thế hệ Gen Z và Gen Alpha và bằng những nghiên cứu về thị trường cho thấy được những công nghệ như thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và công nghệ 5G sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Báo cáo trích dẫn từ sự kiện “Metaverse Global Congress” được tổ chức vào tháng 6/2022 cho thấy các công nghệ mới như công nghệ 3D hay cơ sở hạ tầng 5G đang dần được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày của mọi người từ đó thấy được tiềm năng của metaverse trong công cuộc cách mạng hóa tiếp cận nhiều hơn tới cộng đồng là lớn tới như thế nào.

Ngoài ra trong bản báo cáo cho thấy được việc sử dụng tiền điện tử để mua tài sản kỹ thuật số (NFT, coin, token…) đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ tại Hoa Kỳ đồng thời việc áp dụng các công nghệ trên nền tảng metaverse như AR và VR ngày càng được ưa chuộng bởi người dùng.

Một minh chứng rõ ràng của việc này là mẫu tai nghe Meta Quest VR đã bán được hơn 20 triệu chiếc so với doanh số 32 triệu bản của PS5 trong khi đó nền tảng metaverse chỉ mới được biết trong vòng vài năm nhưng thương hiệu PlayStation (PS) đã xuất hiện trên thị trường hơn 20 năm từ đó thấy rằng sự lan tỏa của metaverse mạnh mẽ tới thế nào.

Tóm lại trong bản báo cáo cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan hơn về thị trường metaverse tại Hoa Kỳ và đánh dấu trong tương lai đây sẽ là một lĩnh vực cột mốc phát triển cực mạnh đồng thời có ảnh hưởng lớn tới ngành công nghệ số nói chung và blockchain nói riêng.