Ubisoft kết hợp với Immutable ra mắt dự án game NFT mới

By Đức Lộc 4 min read
Ubisoft kết hợp với Immutable ra mắt dự án game NFT mới

Công ty game Ubisoft và Immutable X hiện tại đang trong quá trình phát triển một dự án game NFT blockchain mới với kế hoạch cung cấp "quyền sở hữu kỹ thuật số".

Dưới đây là một vài các thông tin trong lộ trình phát triển.

Nhà xuất bản 2 game Assassin’s Creed và Rainbow Six Siege của công ty Ubisoft, đang mở rộng sâu hơn vào lĩnh vực game NFT, trong quá trình lần này họ muốn tạo ra một "trải nghiệm game Web3" với đầy đủ cơ sở hạ tầng về tiền điện tử và công ty game Immutable.

Hai công ty Ubisoft và Immutable X tuyên bố sẽ cùng nhau xây dựng "một trải nghiệm game NFT mới sẽ mở khóa hết tiềm năng của Web3".

Immutable là công ty đứng sau hệ sinh thái blockchain layer-2 Immutable X, nơi mà những trò chơi khác như Gods Unchained và Guild of Guardians cũng sử dụng tích hợp NFT để tích hợp vào.

Nicolas Pouard, phó giám đốc phòng đổi mới chiến lược của Ubisoft, và cũng là người đứng đầu các sáng kiến blockchain trong công ty cho biết trong một tuyên bố của ông là ông tin rằng Immutable sẽ cung cấp tích hợp một cách đầy đủ cho các nhà phát triển game để họ có thể thêm được các yếu tố tiền điện tử vào dự án của họ.

Ông Nicolas Pouard nói trong thông báo "Chúng tôi rất hào hứng khi hợp tác với họ và mong đợi sẽ mang lại sự linh hoạt với đầy đủ chức năng trong trò chơi, để người chơi chỉ cần tập trung vào niềm vui chơi game cũng như trải nghiệm của họ"

James Ferguson, CEO và là đồng sáng lập viên của Immutable cho biết trong một tuyên bố rằng hai công ty sẽ cung cấp "quyền sở hữu kỹ thuật số" cho người chơi thông qua sự hợp tác này.

Ông còn nói thêm: "Chúng tôi dự định đưa toàn bộ hệ sinh thái của mình vào để đảm bảo sự thành công cho dự án và của Ubisoft". Cả hai bên đều tin rằng sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ mà người chơi sẽ cực kì yêu thích.

Trong thông báo này chỉ cung cấp một số thông tin về những gì đang được xây dựng. Dự án này có thể là một game NFT blockchain mới sẽ tích hợp hệ sinh thái của Immutable và công ty Ubisoft sẽ là bên phát triển, hoặc có thể là một loại trải nghiệm như một dự án "thu thập để kiếm" (collect to earn), trong đó giao diện chơi game đơn giản mang lại cơ hội cho người chơi kiếm NFT.

Khi được hỏi về thông tin chi tiết hơn của dự án một đại diện của Immutable, Decrypt cho biết rằng "Những thông tin khác" sẽ được chia sẻ vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Đây không phải là dự án đầu tiên của Ubisoft đánh vào thị trường NFT và game NFT. Trước đó, Ubisoft đã phát hành các NFT được lấy cảm hứng từ trò chơi của mình là Rabbids, trên The Sandbox và trên Reddit.

Họ cũng tung ra các NFT Tezos miễn phí cho trò chơi Tom Clancy's Ghost Recon Breakpoint vào năm 2021. Sau đó, vào tháng 4 năm 2022, Ubisoft chấm dứt hỗ trợ cho các NFT của Ghost Recon, và thông báo rằng kế hoạch mang công nghệ này sẽ đến với các trò chơi tương lai khác.

Tháng 7/2023 Ubisoft đã thông báo rằng họ đang phát triển một dự án game RPG chiến thuật mang tên Champions Tactics trên blockchain Oasys và trở thành một nhân tố mới cho blockchain Cronos.