Trung Quốc hạn chế việc chuyển đổi token game sang tiền fiat để dễ quản lý

By Đức Lộc 2 min read
Trung Quốc hạn chế việc chuyển đổi token game sang tiền fiat để dễ quản lý

Chính quyền Trung Quốc đang đề xuất lệnh cấm chuyển đổi các token game sang tiền tệ fiat nhằm quản lý chặt chẽ lĩnh vực web3 game đang phát triển quá mạnh mẽ, các quy tắc này được đưa ra trong một phần của dự thảo về các quy định mới dành cho ngành công nghiệp game mục tiêu kiểm soát chặt chẽ hơn nền kinh tế kỹ thuật số đặc biệt là lĩnh vực game blockchain.

Động thái này được coi là phản ứng trực tiếp đối với sự tích hợp ngày càng mạnh của công nghệ blockchain trong trò chơi, nơi tiền tệ và tài sản kỹ thuật số (NFT) được giao dịch phổ biến và có khả năng đổi lấy tiền trong thế giới thực.

Các quy tắc được đề xuất chủ yếu nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro tài chính, gây quỹ bất hợp pháp và rửa tiền đây là các vấn đề thường liên quan đến việc sử dụng tiền ảo (tiền mã hóa) không được kiểm soát.

Ngoài lệnh cấm chuyển đổi tiền tệ, dự thảo còn áp đặt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về việc phát hành token ảo, nhấn mạnh tính minh bạch và hợp lý trong các tiêu chuẩn mua và phân phối các token nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu chơi và duy trì sự ổn định tài chính.

Quy định được đề xuất cũng quy định rằng các đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch token phải tuân thủ hệ thống đăng ký tên thật và bị cấm cung cấp dịch vụ giao dịch ẩn danh, điều này nhằm thắt chặt hệ thống giao dịch để các cấp chính quyền có thể dễ dàng kiểm soát hơn.