Trouble Punk: Cyber Galz là gì? Tổng quan về tân binh hệ sinh thái Yooldo

By Đức Lộc 7 min read
Trouble Punk: Cyber Galz là gì? Tổng quan về tân binh hệ sinh thái Yooldo

Game NFT Trouble Punk là gì?

Trouble Punk: Cyber Galz là tựa game Battle Royale đến từ Hàn Quốc, lần đầu tiên được ra mắt trên hệ sinh thái Yooldo. Game sở hữu đồ họa 3D cực kỳ bắt mắt cùng với các nhân vật màu sắc được thiết kế tinh xảo và năng động.

Người chơi sẽ được trải nghiệm tựa game trên PC thông qua công cụ Unity. Với độ mượt cao và dễ dàng thao tác, bạn sẽ nhập vai vào những nhân vật để tung ra tối đa các combo batte và tham gia các giải đấu hấp dẫn, đúng với tinh thần của chính tựa game này.

Điểm nhấn của Trouble Punk nằm ở tính năng Play-to-Earn (P2E). Để có thể vừa trải nghiệm vừa kiếm tiền, các bạn cần sở hữu NFT hoặc token của game, trong đó game hỗ trợ 3 blockchain chính là ETH, OAS và IMX.

Bên cạnh đó, tựa game cũng hỗ trợ tính năng Free-to-Play để người chơi có trải nghiệm giải trí mà không tốn phí sở hữu các NFT.

Cốt truyện và các nhân vật của Trouble Punk

Câu chuyệt bắt đầu khi nhân vật Cyber Galz bị mắc kẹt trong vũ trụ Trouble Punk sau khi thất bại trong việc hợp nhất các blockchain. Để có chiếc vé trở lại với thực tại, Cyber Galz cần phải chiến đấu chống lại các nhân vật NFT đến từ các mainnet khác.

Cyber Galz

Satoshi Nakamoto Galz (nickname Cyber Galz) là nhân vật chính của tựa game Trouble Punk, cô nàng tồn tại dưới dạng các PFP NFT và có sứ mệnh giải quyết sự sụp đổ của bản thân và thế giới.

Cyber Galz

Max

Anh chàng là một thợ sửa chữa quả cảm, đang đi tìm người mình yêu - Bubling. Trong quá trình sửa chữa trong thị trấn Cannonball, anh chàng vì muốn chinh phục trái tim Bubling nên đã quyết tâm tham gia hành trình giải cứu Bubling khỏi những rắc rối và hiểm nguy.

Max

Bubbling

“Người trong mộng của Max” xuất hiện dưới hình ảnh một cô nàng vô cùng nghịch ngợm và chuyên gây rối thuộc một băng đảng, cô nàng thường xuyên phải trạm chán với các cuộc ẩu đả và truy đuổi.

Bubbling

Momo

Cô bé là một người lính vui vẻ nhưng lại trở thành kẻ nghiện cờ bạc do Bubling dụ dỗ. Sau khi trắng tay vì trò đỏ đen, Momo đã hóa chiến binh truy tìm Bubling.

Momo

Wingstar

Nhân vật thứ 11 được tạo ra từ bản gốc của tiến sĩ Gregstein với mục đích chiến đấu.

Wingstar

Poby

Anh chàng là hiện thân của một võ sĩ luôn chiến đấu vì công lý. Khác với vẻ ngoài lực lưỡng, Poby có tính cách ấm áp, luôn giúp đỡ người già và trẻ nhỏ.

Hướng dẫn tham gia trải nghiệm game NFT Trouble Punk

Game sẽ có tối đa 8 người chơi cùng tham gia thi đấu, trong một khoảng thời gian nhất định. Các bạn có thể sử dụng đa dạng các loại vũ khí để chiến đấu như súng, vũ khí cận chiến,…

Trong game, các đồng xu sẽ xuất hiện rải rác suốt trận và anh em có nhiệm vụ thu thập chúng, càng có nhiều xu càng có cơ hội chiến thắng game.

Trouble Punk

Đối với những các bạn muốn cày tiền, chúng ta sẽ cần có những loại tài sản thiết yếu để chơi game như:

  • Cyber Galz NFT
  • $USDC hoặc $USDT (70%)
  • Token $TROB (30%) - phần thưởng và dùng để mua bán vật phẩm trong Trouble Punk

Trận đấu thường sẽ kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng, người chơi sẽ cần stake Galz NFT và chi một khoản phí tham gia nhỏ bằng token $TROB và $USDC.

Ví dụ: Nếu phí tham gia một giải đấu là $10 thì người chơi cần trả $7 bằng stablecoin và $3 bằng token $TROB.

Trường hợp người chơi chưa đủ phí tham gia game có thể mượn phí (NFT hoặc token) từ Patron của hệ thống. Sau đó, bạn sẽ chia phần thưởng lại cho Patron dựa trên kết quả trận đấu của mình.

Có thể nói, tựa game Trouble Punk sở hữu cơ chế chơi game vô cùng linh hoạt dành cho các game thủ, các bạn vừa có thể thưởng thức trò chơi, vừa có thể vay Galz NFT và kiếm tiền.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tham gia Trouble Punk với tư cách là nhà tài trợ - cho người chơi khác mượn NFT và được chia sẻ phần thưởng người chơi.

Bên cạnh đó, game còn có hệ thống xét xử của Bồi thẩm đoàn dành cho người chơi. Nếu nghi ngờ hành vi gian lận trong game, các bạn có thể yêu cầu được xét xử làm rõ kết quả.

Tuy nhiên, người tố cáo sẽ phải stake một khoản phí tham gia game như một khoản thế chấp, phòng trường hợp tố cáo sai sự thật. Nếu thắng xử, người tố cáo sẽ nhận lại phần phí thế chấp và phần thưởng bằng với khoản phí phía bị cáo đã tham gia trong trò chơi.

Phần thưởng trong game

Tất cả những người chơi tham gia đều có thể nhận phần thưởng từ pool reward theo cơ chế 2:8.

Trong đó, 80 người chơi xuất sắc nhất sẽ được nhận lại số NFT đã stake và phí tham gia, cộng với số tiền thưởng dao động từ 1-2.5% phần phí tham gia; và 20 người chơi còn lại sẽ nhận được phần tài sản tham gia game bên trên cùng với 2-5% phí tham gia (trả bằng $TROB).

Lưu ý: $TROB chỉ có thể rút và sử dụng trên nền tảng Trouble Punk, token này sẽ bị vô hiệu hóa việc sử dụng trên các nền tảng khác của Yooldo.

Tổng kết

Nền tảng trò chơi đa vũ trụ Yooldo luôn hướng tới mục đích tạo ra một hệ sinh thái P2E bền vững. Vì thế họ đã mang đến cho các bạn chơi game những trải nghiệm đầy thú vị với ứng cử viên tiềm năng Trouble Punk - Cyber Galz.

Tựa game được xem như miền đất hứa nơi những game thủ có thế tận dụng kiếm tiền và đa dạng hóa trải nghiệm chơi game của mình. Bạn đã có dịp trải nghiệm Trouble Punk chưa? Hãy bình luận cảm nghĩ của bạn về tựa game này với Gamefinity nhé!