Treasure DAO (MAGIC): hệ sinh thái game & NFT lớn nhất trên Arbitrum

By Đức Lộc 7 min read
Treasure DAO (MAGIC): hệ sinh thái game & NFT lớn nhất trên Arbitrum

Treasure DAO là một dự án về decentralized NFT ecosystem trên hệ Arbitrum (một layer-2 hoạt động trên Ethereum).

Trong suốt khoảng thời gian 2022 dự án đã có những sự phát triển nổi trội làm cho nhiều người chú ý đến, không ít lời bình luận khen ngợi về sự phát triển của đội ngũ Treasure DAO.

Treasure DAO (MAGIC)

Nếu bạn là một người quan tâm đến NFT, Gaming, Metaverse,… thì các thông tin bên dưới đây của dự án Treasure DAO sẽ rất hữu ích với bạn.

Treasure DAO là gì?

Treasure DAO là một nền tảng NFT phi tập trung được xây dựng trên Arbitrum được xây dựng dành riêng cho các dự án về NFT, GameFi, Metaverse.

Treasure DAO (MAGIC)

Điểm đặc biệt của dự án Treasure DAO là sử dụng token $MAGIC để thanh toán trong các hoạt động chơi game và mua bán NFT với nhau.

Hiểu hơn về Treasure DAO

Hầu hết các trò chơi P2E (play to earn) ngày nay đều không bền vững theo thiết kế tokenomics nên rất nhiều dự án đã nhanh chóng sụp đỗ kể cả khi đã có được thành công ban đầu nhưng sau đó vẫn không bền vững để phát triển cho một tương lai dài hạn hơn.

Mỗi khi một dự án game play to earn sụp đổ thì toàn bộ gamer có xu hướng tìm đến các tựa game mới và vòng lặp như vậy sẽ không phải là chìa khóa giúp thị trường ngày càng phát triển.

Đa phần các dự án game không có đủ năng lực để tự cứu lấy mình khi phát hiện ra vấn đề về tính thanh khoản, sự thiếu gắn kết với cộng đồng và đặc biệt là nguồn doanh thu đang rơi vào tình trạng suy giảm nghiêm trọng.

Chính vì các lý do trên nên Treasure DAO đã ra đời để giải quyết vấn đề này bằng cách xây dựng một hệ sinh thái game và gamer để kết nối với nhau bằng mã thông báo MAGIC.

Một nền kinh tế toàn cầu với một mã thông báo gốc kết nối toàn bộ cơ sở hạ tầng và cộng đồng.

Bước đầu của dự án đã tích hợp DeFi theo hướng cung cấp thanh khoản (Liquidity Providing) cho toàn bộ hệ sinh thái.

Những điểm đặc biệt trên Treasure DAO

1. Trove Marketplace

Treasure DAO có marketplace với tên gọi là Trove: https://trove.treasure.lol/ giúp tất cả người dùng có thể giao dịch NFT, cập nhật thêm nhiều các thông tin về sự kiện của toàn bộ các dự án game trên Treasure DAO và hơn hết đây là marketplace được đánh giá cao nhất trên hệ Arbitrum tính cho tới thời điểm hiện tại. Bạn sẽ dùng MAGIC hoặc ETH để giao dịch trên Trove.

2. Brideworld

Trung tâm của Treasure DAO là Bridgeworld đóng vai trò hỗ trợ nền kinh tế chia sẻ Treasure thông qua một khuôn khổ kinh tế tổng quát được thiết kế để thúc đẩy các mối quan hệ đa siêu dữ liệu và chia sẻ tài nguyên.

Bridgeworld là trọng tâm của dự án nhưng về cơ bản nó vẫn là một tựa game về strategic commerce, trade và domination.

Các dự án game hiện tại trên Treasure DAO

Có khoảng 10+ dự án game đang được bắt đầu xây dựng trên Treasure DAO dự kiến sẽ ra mắt các bản chơi thử trong tương lai gần.

Các tựa game hiện tại bao gồm: The Beacon, Battlefly, Bridgeworld, Knights of the Ether, Lifeverse,…

Các tính năng cho cộng đồng

Governance (DAO): Tham gia và quyết định tương lai của TreasureDAO.

Bounty Board: Hỗ trợ các builder thông qua chương trình tài trợ chính thức của Treasure.

Community Initiatives: Các dự án và sáng kiến ​​được xây dựng bởi và với cộng đồng.

Guilds: Kết nối mọi người lại thông qua các hoạt động bang hội.

Token MAGIC

$MAGIC được xem là tiền tệ và là nguồn năng lượng chính của dự án. Những hoạt động mua bán trên marketplace đều cần sử dụng token MAGIC.

Các dự án hoạt động trên Treasure DAO đều sử dụng MAGIC làm tiền tệ chung và DAO cũng sử dụng MAGIC để bỏ phiếu cho các dự án sẽ được triển khai, cách thức phân phối MAGIC đồng thời là các thỏa thuận chia sẻ nguồn doanh thu cho những holders.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng MAGIC hoặc NFT trên Treasure DAO để staking nhận được phần thưởng là MAGIC.

Key Metrics MAGIC Token

 • Token Name: Treasure DAO Token
 • Ticker: MAGIC
 • Blockchain: Arbitrum
 • Token Standard: ERC-20 ARB
 • Contract: 0x539bdE0d7Dbd336b79148AA742883198BBF60342
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 347,714,000 MAGIC
 • Circulating Supply: 48,725,779

MAGIC Token Allocation

 • Treasure Farm: 33%
 • Mining: 25%
 • Staking / Liquidity: 17%
 • Ecosystem Fund: 15%
 • Team: 10%

Roadmap

Treasure DAO được ra mắt vào tháng 9/2021 và các kế hoạch trong 2021 đã được hoàn tất.

Trong 2022 Treasure DAO đã cho ra mắt game, công bố việc mở rộng các mối quan hệ hợp tác và đặc biệt vào 26/9/2022 họ đã công bố đợt bán token trị giá 3,5 triệu $ được dẫn dắt bởi Digital Strategies Guild với sự tham gia của các đối tác: 1kx, Neon DAO và ID Theory và đối tác mới: Arbitrum, Skycatcher Crypto, IOSG, Alchemy Ventures, IndiGG, StreamingFast và các đối tác chiến lược khác. Đợt bán token này được thông qua bởi The DAO Treasury.

Đội ngũ phát triển dự án

Treasure bao gồm một nhóm các developers, product managers, artists and designers, marketers và economists.

Hầu hết những người làm việc tại Treasure đều hoạt động tích cực trên Twitter và Discord.

Cách mua token MAGIC

Bạn có thể mua token $MAGIC trên các sàn giao dịch lớn như: Binance, Bybit hay Uniswap.

Hoặc mua tại Magicswap.lol là nơi mình thường mua bán token và các NFT trên Treasure.

Kết

Treasure DAO (MAGIC) là một dự án tập trung về mảng Game được xây dựng trên hệ Arbitrum được cho là một trong những điểm nhấn của thị trường crypto trong năm 2022 khi có số lượng người dùng hoạt động tăng đến mức ấn tượng.

Về phía dự án họ đã làm tốt trong việc phát triển cộng đồng, đưa ra nhiều kế hoạch hợp tác phát triển kết nối với những người có sức ảnh hưởng và sự hiểu biết trong thị trường này, bạn có thể nhìn thấy rất nhiều Influencers và KOLs trên Twitter đưa ra bình luận về Treasure DAO.

Để hiểu hơn về dự án, bạn có thể tham gia chơi các tựa game đồng thời hoạt động trong Discord cùng với những thành viên khác.