6 tựa game Web3 Play & Earn đáng chú ý trong tháng 05/2023

By Đức Lộc 8 min read
6 tựa game Web3 Play & Earn đáng chú ý trong tháng 05/2023

Xin chào mọi người! Đây là bài viết mà Gamefinity tổng hợp lại những dự án game NFT kiếm tiền hot nhất trong tháng 05/2023.

Team Gamefinity sẽ liên tục update các game NFT nổi bật đáng được mong chờ vào mỗi 2 tuần tại bài viết này, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Crtl + D để bookmark bài viết này lại hoặc tham gia channel Telegram để nhận được thông báo thường xuyên.

📌 Đọc thêm: Tổng hợp các tựa game NFT miễn phí uy tín nhất nhất hiện nay

Shrapnel

Đây là tựa game thuộc thể loại bắn súng ở góc nhìn thứ nhất. Shrapnel góp mặt vào danh sách các trò chơi Web3 với đồ họa đẹp mắt, mang lại trải nghiệm thú vị cho các game thủ đam mê thể loại hành động. Tựa game được dẫn dắt đặc biệt bởi BAFTA và đội ngũ phát triển xuất sắc chiến thắng Emmy-Award.

Tương tự những tựa game Web3 khác, người chơi có thể sở hữu các tài sản (NFTs) và có thể giao dịch các vật phẩm này với người chơi khác trong Shrapnel.

Shrapnel shows off gameplay for UE5-based multiplayer FPS | VentureBeat

Token sử dụng trong game là $SHRAP - được phát triển theo chuẩn ERC-20 trên Avalanche, để người chơi có thể dùng để mint và staking. Ngoài ra, $SHRAP còn là phần thưởng mà người chơi nhận được trong game, đơn vị giao dịch trên Shrapnel Marketplace và dùng làm gas fee cho các giao dịch trên Avalanche.

Tựa game đã được chính thức ra mắt vào đầu tháng 5 này, các bạn đã có thể trai nghiệm thử ngay bây giờ nhé!

Kaidro

Kaidro là trò chơi nhập vai trên PC (RPG) lấy bối cảnh ở một thế giới hậu tận thế, trong đó một phe sử dụng cơ giáp chiến đấu chống lại những người sử dụng phép thuật.

Trò chơi có nhiều chế độ chơi khác nhau như 1v1, 3v3 và chế độ 1 người chơi với game, họ sẽ chiến đấu chống lại phe địch để đạt được những mục tiên trên bản đồ. Trong game, mỗi NFT sẽ cung cấp cho chủ nhân sở hữu một nhân vật có thể dùng để chơi ở một bang hội.

Kaidro: The Awakening , Episode 3 - The Void by Gadget-Bot — Kickstarter

Mỗi NFT tương ứng với duy nhất 1 cốt truyện cho nhân vật đó và người chơi cũng có thể mở khóa các vật phẩm dành riêng cho nhân vật của mình. Những người nắm giữ Kaidro NFT cũng sẽ có thể làm một việc chưa từng có trong Web3: nhân bản.

Tựa game có đồ họa cũng như lối phát triển khá thân thiện với các tựa game Web2, Kaidro cũng cung cấp cho người chơi trải nghiệm miễn phí trước khi mua NFT.

The Sandbox

Sandbox là một thế giới metaverse mà người chơi có thể xây dựng tài sản, sở hữu và kiếm tiền, dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Những ai đã quen với sự xuất hiện của Roblox hay Minecraft thì không thể bỏ qua The Sandbox như một phiên bản cao cấp với quyền sở hữu thực sự của người chơi đối với các tác phẩm dưới dạng NFT và phần thưởng khi tham gia vào hệ sinh thái.

A Complete Guide to The Sandbox Metaverse [2022]

The Sandbox sử dụng 1 loạt các token để đảm bảo nền kinh tế luân chuyển giữa tất cả người dùng sẽ tương tác với nền tảng: người chơi, người sáng tạo, người quản lý và chủ sở hữu đất.

  • SAND: token ERC-20 được sử dụng trong The Sandbox làm cơ sở cho tất cả các giao dịch và tương tác của hệ sinh thái
  • LAND: bất động sản kỹ thuật số trong The Sandbox metaverse. Người chơi sẽ mua LAND để đưa nó vào trò chơi. Mỗi LAND là 1 NFT nằm trên ERC-721
  • ASSET: token được tạo ra bởi người chơi xây dựng/lắp ráp nội dung do người dùng tạo ra (UGC). ASSETS sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155 và có thể được giao dịch trên thị trường, đóng vai trò như các yếu tố sáng tạo trong The Sandbox Game Maker

Tháng 5 này, The Sandbox sẽ cung cấp chương trình Mega City 3 Land Sale với hơn 250 lô đất được rao bán. Người mua lô đất cao cấp sẽ nhận được một gói tài sản NFT đặc biệt, bao gồm CyberSword, mũ bảo hiểm đua xe, nhân vật, v.v.

Để tham gia bán đất, người chơi cần nắm giữ ít nhất 1.011 token $SAND và đăng ký trên trang web Sandbox trước ngày 10 tháng 5. Kết quả xổ số sẽ được công bố vào ngày 11 tháng 5 và người chiến thắng có thể mua lô của họ trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 5 đến ngày 15 tháng 5.

Eternal Dragons

Eternal Dragons là tựa game chiến đấu trên Solana được phát triển bởi Trailblazer Games. Trò chơi thiết kế để người chơi tham gia kiếm tiền cùng với trải nghiệm đầy thú vị của các Dragon NFT.

Review Eternal Dragons($EDQ) - Everything you need to know about it -  CoinCu News

Token được sử dụng trong game là Eternium, được dùng để người chơi thăng cấp, chữa trị, tham gia các cuộc thi, sử dụng các tài nguyên, trang trí, nhân giống,… cho rồng của mình. Trò chơi cũng mang đến cho người chơi cơ hội kiếm phần thưởng khi sở hữu các Dragon NFT.

Eternal Dragons hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Alpha và đã mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn với cơ chế chiến đấu tự động và tích hợp chuỗi khối. Trò chơi đã cho ra mắt phiên bản di động vào cuối tháng 4 vừa rồi, các game thủ đã có thể chơi thử ngay bây giờ!

Splinterlands

Splinterlands là một game thẻ bài NFT, được lấy cảm hứng từ các trò chơi như Magic the Gathering và Hearthstone, nơi người chơi xây dựng một bộ sưu tập các thẻ với các thuộc tính khác nhau và chiến đấu với những người chơi khác dựa trên kỹ năng.

Splinterlands sở hữu bộ sưu tập thẻ bài NFT đa dạng, với hơn 500 thẻ bài khác nhau được chia ra làm 4 loại : Common, Rare, Epic và Legendary. Về cách kiếm phần thưởng trên Splinterlands, người chơi có thể tham gia đấu xếp hạng, hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày và mua Amaze Dice Box.

Tháng 5 này, đội ngũ phát triểm sẽ tung ra bộ sưu tập NFT mới với Zyriel - thẻ Splinterlands đầu tiên có hai yếu tố và khả năng huấn luyện vũ khí. Zyriel có sẵn 15.000 bản sao với giá 80.000 DEC/bản.

Tuy nhiên, người chơi có thể sử dụng voucher giảm giá tới 50%. Chương trình giảm giá sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng 5 năm 2023 và sẽ diễn ra trong 30 ngày cho đến khi bán hết thẻ. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết hơn của game Splinterlands tại đây nhé!

MixMob

Đây là tựa game thẻ bài NFT và đua xe chiến lược được phát triển trên Solana bởi đội ngũ phát triển tài năng từng làm việc ở FIFA và Battlefield Games.

Trong MixMob, người chơi tạo NFT cho cá nhân mình sau đó thi đấu với những đối thủ khác để đem về phần thưởng cho mình là những token in-game hoặc NFT, và cuối cùng bán lại chúng và đem về lợi nhuận.

Play-to-earn game MixMob receives round of funding | VentureBeat

Mixmob hiện tại đã phát hành 10,000 MASK (dưới dạng NFT) - dùng để cung cấp danh tính cho người chơi tham gia trong game. MASK là bước khởi đầu để người chơi có thể chơi game, nâng cấp level của thẻ và chiến đấu với những người chơi khác.

Bản Closed Beta của MixMob vừa được ra mắt vào cuối tháng 4 này, hãy trải nghiệm ngay và luôn nào!

Vậy là Gamefinity đã tổng hợp xong Top 6 tựa game đáng chú ý trong tháng 05/2023. Nếu các bạn đã thử qua các con game bên trên, đừng quên để lại cảm nhận với Gamefinity ở dưới nhé!