Top 5 dự án Crypto gaming Play-to-Earn đầy hứa hẹn

By Đức Lộc 3 min read
Top 5 dự án Crypto gaming Play-to-Earn đầy hứa hẹn

Các dự án NFT gaming Play-to-Earn đã nhanh chóng vươn lên trở thành lĩnh vực phát triển nhanh nhất của thị trường tiền điện tử. Thành công lớn nhất phải kể đến Axie Infinity, trò chơi blockchain phổ biến cho đến thời điểm hiện tại, dự án đã đưa mô hình play-to-earn lên 1 level mới.

Top 5 dự án crypto gaming Play-to-Earn dưới đây đầy hứa hẹn trong thời gian sắp tới để mọi người có thể đi trước xu hướng.

1. Lightnite

Lightnite là trò chơi thể loại Battle royale trực tuyến, nơi mọi tương tác trong trò chơi giữa những người chơi với nhau sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền. Phiên bản beta đã có và full version dự kiến sẽ phát hành vào tháng 11 năm 2021.

Ở Lightnite những người chiến thắng trong trận chiến PvP có thể kiếm được Bitcoin, trong khi những người thua cuộc sẽ bị phạt và mất Bitcoin. Người chơi có thể rút số dư vào ví riêng khi thoát game, có thể dùng để chi tiêu bất cứ thứ gì họ muốn cả ngoài đời thực và trong trò chơi.

2. The Sandbox

The Sandbox là 1 thế giới ảo cho phép người chơi xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game trên blockchain Ethereum. Bạn có thể mua và sở hữu đất, phát triển trò chơi riêng, đồng thời giao dịch các vật phẩm trong trò chơi như NFT ticket đến các buổi hòa nhạc trong trò chơi và công viên giải trí.

Phiên bản beta của trò chơi đã được ra mắt, bản open alpha dự kiến phát hành vào cuối năm 2021. Đáng chú ý, trong khi Sandbox vẫn đang trong quá trình phát triển nhưng 1 số tên tuổi lớn như Winklevoss và Atari đã mua những mảnh đất lớn trong trò chơi.

3. Star Atlas

Star Atlas là thể loại trò chơi chiến lược lấy bối cảnh không gian vào năm 2620, được xây dựng trên blockchain Solana. Với việc ứng dụng mô hình play-to-earn.

Người chơi sẽ điều khiển các phi thuyền không gian, băng qua thiên hà rộng lớn để khám phá các tài sản trên mặt đất và thiên thể khác nhau. Sau đó, những tài sản này có thể được khai thác, tinh chế và giao dịch trên Marketplace.

4. Illuvium

Illuvium là thể loại RPG lấy cảm hứng từ Pokemon. Người chơi có thể bắt những quái vật dựa trên NFT và chiến đấu với những người chơi khác. Trò chơi dự kiến sẽ được phát hành gần cuối năm 2021.

Một trong những khía cạnh độc đáo của llluvium là tiền tệ chính để giao dịch trong game là Ethereum, trong khi token gốc ILV không liên quan đến cơ chế của trò chơi, thay vào đó ILV đóng vai trò là token quản trị và chia sẻ doanh thu.

5. Guild of Guardians

Guild of Guardians là trò chơi nhập vai mobile trên blockchain, cho phép người chơi xây dựng team để cạnh tranh trong guild, đột kích các ngục tối và chế tạo các tài sản độc đáo để kiếm phần thưởng có thể giao dịch.

Game dự kiến phát hành vào đầu năm 2022. Đây là dự án được chờ đợi rất nhiều, với hơn 140,000 người chơi trong danh sách chờ, 68,000 người theo dõi trên Twitter và 66,000 thành viên trên Discord.