Top 10 dự án gamefi trong tháng 11/2021

By Đức Lộc 8 min read
Top 10 dự án gamefi trong tháng 11/2021

Trong tháng 11 này sẽ có một số game play-to-earn phát hành các bản cập nhật lớn, còn lại thì sẽ mở các đợt presale đầu tiên.

Bài viết dưới đây GameFinity sẽ chia sẻ đến bạn Top 10 dự án GameFi đáng xem trong tháng này.

Mega World

Update: ra mắt bản demo

Mega World là sự phát triển của MegaCryptoPolis và sẽ kết hợp với các yếu tố xã hội như ngoài đời thật. Nền tảng mở do người chơi xây dựng, chế tạo, làm chủ và giao dịch trong thành phố ảo.

Hiện tại người chơi đã có thể tham gia trải nghiệm bản demo của game, tạo và nhập vai vào các nhân vật trong thế giới ảo 3D.

Các nhân vật này có thể di chuyển hay thậm chí là sở hữu những tài sản như nhà cửa …

Arc8

Update: Chơi mini game kiếm token GMEE

Arc8 là sản phẩm mobile của GAMEE, được thiết kế như 1 nền tảng mobile e-sport, nơi người chơi sẽ sử dụng kỹ năng của họ để kiếm phần thưởng, token GMEE là cốt lõi của trải nghiệm.

Giờ đây, bạn có thể chơi các tựa game mini quen thuộc trên app Arc8 và kiếm token GMEE như match-3 hay runner game.

Điểm ấn tượng ở Arc8 là đã bán hết bộ sưu tập NFT đầu tiên chỉ trong vòng 4 phút. Cộng hưởng với các mini game hay nên đã thu hút hàng nghìn người chơi khác nhau.

Splinterlands

Update: Presale của Chaos Legion sắp kết thúc

Splinterlands là trò chơi giao dịch thẻ được xây dựng trên công nghệ blockchain. Cơ chế chơi game tương tự như các game như Magic the Gathering và Hearthstone, tất cả các thẻ đều có các chỉ số và khả năng khác nhau và sử dụng để chiến đấu với những người chơi khác.

Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, tất cả các thẻ đều có giá trị về kinh tế, người chơi có thể sưu tập và mua bán, tất cả giao dịch đều sẽ được ghi lại công khai.

Khoảng 3 tuần nữa presale cho Splinterlands Chaos Legion sẽ kết thúc. Những voucher token được bán dùng để mua các gói và nếu không có thì người chơi không thể làm gì được.

Bạn có thể kiếm voucher token bằng cách staking SPS token trên trang chủ của Splinterlands.

Guild of Guardians

Update: sắp có đợt token sale GOG

Guild of Guardians là thể loại game play-to-earn nhập vai hành động trên di động, các anh hùng phải vượt qua các ngục tối thử thách để thu thập tài nguyên, những tài nguyên này được sử dụng để tạo ra các vật phẩm và anh hùng có giá trị, sau đó có thể giao dịch mua bán bằng tiền thật.

Sắp tới sẽ có 1 đợt sale pet NFT, bạn có thể theo dõi thông tin sớm nhất trên các trang mạng xã hội.

Thú vị hơn hết là đợt bán token GOG diễn ra vào ngày 10 tháng 11. GOG là token của dự án và là tiền tệ chính trong game.

Hexarchia

Update: ra mắt phiên bản beta

Hexarchia là NFT gaming thể loại thiến thuật và chiến tranh được lấy cảm hứng từ cờ vua.

Tất cả những ai đã bỏ ra 1 MATIC để trở thành premium member thì hiện tại sẽ có quyền truy cập vào bản closed beta của Hexarchia.

Bản closed beta này đi kèm với 1 giải đấu mà người chơi có thể tham gia và nhận được giải thưởng NFT, bao gồm cả Warlords.

Với cơ chế play-to-earn của Hexarchia thì Warlord rất quan trọng, giống với vị vua trong cờ vua, nếu Warlord “ngã xuống” thì trò chơi sẽ kết thúc. Tuy nhiên, không giống như trong cờ vua thì Warlord trong Hexarchia sở hữu sức mạnh đáng kể.

Coin Pirates

Update: ra mắt phiên bản beta play-to-earn

Coin Pirates là trò chơi gợi nhớ cho nhiều người về tựa game từng làm mưa làm gió trước đây là Sid Meier's Pirates, nhưng được nâng cấp hơn về khả năng play-to-earn.

Thế giới trong Coinpirates được xây dựng dựa trên map thật ở ngoài. Rương vàng sẽ được chôn trên khắp nơi trên thế giới và nhiệm vụ của người chơi là phải đi tìm chúng trên 7 vùng biển, phá hủy và cướp tàu của các Buccaneers khác để tìm kiếm kho báu.

Để tham gia phiên bản beta ra mắt trong tháng 11 thì người chơi cần mua gói Captain, Officer hoặc Soldier. Mỗi gói sẽ bao gồm một con tàu, các thành viên và 1 cái xẻng để đào kho báu.

The Sandbox

Update: gameplay sẽ được ra mắt trong tháng 11 này

The Sandbox là 1 thế giới ảo, nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi game trên blockchain Ethereum.

Cuối cùng gameplay cũng sẽ ra mắt trong tháng này với nhiều sự chờ đợi đến từ cộng đồng play-to-earn.

Với cập nhật tới đây thì người chơi sẽ có thêm phần thưởng SAND và các tính năng khác. Ngoài ra, team đã công bố về khoản đầu tư 93 triệu USD mới nhất, cho thấy rằng họ đã sẵn sàng tham gia vào bất kỳ 1 thương hiệu lớn nào muốn bước chân vào “sân chơi metaverse”

Mines of Dalarnia

Update: token DAR được list trên Binance

Mines of Dalarnia là trò chơi phiêu lưu, người chơi sẽ phải chạy đua với thời gian để khai thác các vật liệu trong các môi trường khắc nghiệt khác nhau. Sau đó, họ sẽ phải sử dụng những vật liệu đó để nâng cấp các thiết bị và khả năng của mình.

$DAR là token gốc của dự án và trong tháng 11 sẽ có mặt trên Binance, bạn có thể kiếm token bằng cách staking BNB hoặc BUSD trong Binance Launchpad.

Neon District

Update: Version 2 của game sẽ được ra mắt trong tháng 11

Neon District là 1 trò chơi nhập vai theo lượt. Trong game, người chơi sẽ tạo các đội gồm 1 đến 4 nhân vật, mỗi nhân vật được trang bị áp giáp và vũ khí.

Sự khác biệt giữa Neon District và các game nhập vai theo lượt truyền thống là việc sử dụng các bộ bài mà mỗi nhân vật có khi tham gia các trận chiến. Sử dụng bộ bài này, nhân vật sẽ có nhiều khả năng, hiệu ứng, tương tác và tấn công mà người chơi có thể sử dụng trong suốt trận chiến.

1 blockchain gaming cũ và được hồi sinh trên Polygon sidechain. Rất có khả năng Blockade Games sẽ cho phép người nắm giữ Trophy và Key truy cập sớm vào vesion 2 của game, phiên bản public cũng sẽ phát hành vào cuối năm nay.

NiftyVille

Update: dự kiến sẽ phát hành pre-alpha vào cuối tháng 11

NiftyVille là thể loại trò chơi giống với tựa game đình đám Grand Theft Auto (bản online), khác ở chỗ là được xây dựng trên công nghệ blockchain với mô hình play-to-earn. Một thành phố tập hợp nhiều người chơi với nhau với các hoạt động giống ngoài đời thật như đi làm kiếm tiền, giao lưu kết bạn, sát thủ hay trộm cướp …

Theo roadmap thì việc phát hành pre-alpha sẽ diễn ra vào quý 4 năm 2021. Với dịp lễ giáng sinh đang đến gần thì thời điểm đẹp nhất để ra mắt là vào cuối tháng 11.

Với 1 thể loại đầy thú vị được xây dựng trên công nghệ blockchain thì đây là 1 trong những NFT gaming được đồng chờ đón rất nhiều.

Tổng Kết

Trên đây là top 10 dự án GameFi với những update đang được chờ đợi nhất trong tháng 11/2021. GameFinity sẽ liên tục update những thông tin mới nhất cũng như các tựa game tiềm năng trong thời gian sắp tới.