Square Enix đi ngược số đông, tăng cường sử dụng AI, blockchain trong năm 2024.

By Đức Lộc 2 min read
Square Enix đi ngược số đông, tăng cường sử dụng AI, blockchain trong năm 2024.

Năm 2024 gã khổng lồ giải trí đa phương tiện Square Enix sẽ tăng cường tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, Web3 và công nghệ đám mây vào hàng loạt các hoạt động của công ty.

Chủ tịch công ty, ông Takashi Kiryu đã đưa ra một tâm thư nhấn mạnh cam kết của Square Enix trong việc đi đầu trong đổi mới công nghệ - đặc biệt là trên web3 và blockchain, các bạn có thể xem tại đây.

Square Enix được biết đến với các thương hiệu mang tính biểu tượng như Final Fantasy và Kingdom Hearts hiện đang có những bước tiến đáng kể trong thị trường game web3.

Square Enix cũng đã khởi động dự án NFT Symbiogenogen vào tháng 1/ 2021, một dự án mạo hiểm của công ty.

Đáng chú ý hơn nhà phát triển đã tổ chức lễ kỷ niệm Final Fantasy VII bằng cách phát hành NFT vào đầu năm 2023, thể hiện sự ủng hộ vững chắc của mình đối với sự giao thoa giữa NFT và chơi game.

Việc công ty bước vào trị trường blockchain gaming cũngcho thấy sự cống hiến của công ty trong việc nắm bắt các công nghệ mới và sáng tạo trong ngành game.

Cam kết của Square Enix trong việc thúc đẩy các công nghệ như web3 và blockchain đã tự đặt mình vào vai trò chủ động trong việc định hình các game mà hãng sẽ sản xuất trong tương lai, đánh dấu một chương mới với nhiều điều thú vị và hấp dẫn sẽ mang tới rất nhiều bất ngờ cho người dùng.