Hướng dẫn chơi game NFT Symbiogenesis của Square Enix

By Đức Lộc 6 min read
Hướng dẫn chơi game NFT Symbiogenesis của Square Enix

Tựa game NFTs đầu tiền của ông lớn Square Enix mang tên Symbiogenesis, là dự án đi đầu của một trong những nhà phát hành game lớn nhất Nhật Bản. Các dòng trò chơi nhập vai nổi tiếng của Square Enix có thể kể đến như Final Fantasy, Dragon Quest và Kingdom Hearts, cùng với nhiều dòng trò chơi khác.

Vậy cụ thể dự án game Symbiogenesis là gì? Cách chơi game như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Symbiogenesis là gì?

Symbiogenesis là một tựa game NFTs thuộc thể loại RPG nhiều người chơi của nhà Square Enix được phát triển trên blockchain của Ethereum và Polygon được cho ra mắt cộng đồng vào tháng 11/2022.

Đây là tựa game với khối lượng nhân vật NFTs rất lớn và mỗi các NFTs sẽ thuộc chủng tộc và class khác nhau cũng như ngoại hình khác biệt.

Trong game bạn sẽ hóa thân vào các nhân vật này và kết hợp với những người chơi khác để trải qua 6 chương nhiệm vụ của game đồng thời có cơ hội trở thành một trong ba người chơi suất sắc nhất nhận được phần thưởng khi hoàn thành chương cuối cùng.

Bạn cần trải qua từng các nhiệm vụ riêng biệt để mở ra các chương mới trong game và ở mỗi chương chúng ta sẽ khám phá thêm được những điều bí ẩn của nhân vật của mình.

Cốt truyện của game

Game NFTs Symbiogenesis được lấy bối cảnh trong một thế giới tương lai, nơi loài người đã sống sót bằng cách sống trên một lục địa nổi, nơi cuối cùng an toàn trên trái đất mà không bị sự ô nhiễm bao quanh. Ơ đây loài người sống trong hòa bình và đang dần khôi phục lại nền văn minh của quá khứ.

Nhưng ở đó mọi người phải đối mặt với một con rồng khổng lồ và người chơi muốn tiêu diệt được nó thì cần phải khám phá bí ẩn trên lục địa này với ở sáu chương khác nhau, với từng nơi sẽ có những câu chuyện mới mở ra và những cách để tiêu diệt boss rồng.

Kết thúc của Symbiogenesis chưa được xác định trước nhưng có ba người chơi sống sót cuối cùng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ cho đến ải cuối cùng sẽ được chọn để quyết định kết thúc của trò chơi và số phận của lục địa này.

NFT trong game

Symbiogenesis sẽ có tổng cung 10.000 các NFTs, mỗi các NFTs đều là các nhân vật riêng biệt với các chủng tộc và class khác nhau. Những NFTs này sẽ được sử dụng như hình đại diện cho hồ sơ của người chơi.

Vào tháng 11/2023, Square Enix sẽ bán 500 NFTs đầu tiên trong chương 1 của game và phân phối sẽ được chia thành ba đợt, với 10 nhân vật trong NFTs đợt đầu tiên, 90 trong đợt thứ hai và 400 trong đợt cuối cùng, đồng thời người dùng cần tham gia vào Allow List Entry Campaign để được phép mua NFT.

Người nắm giữ các NFTs trong Symbiogenesis sẽ có những đặc quyền như:

  • Sử dụng NFT làm ảnh đại diện trên các nền tảng mạng xã hội
  • Tham gia vào chơi game, mỗi lần đăng nhập người dùng sẽ nhận được 5 Replica Point
  • Hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trong game để nhận được “dragon” NFT

Gameplay

Trong game bạn sẽ chọn ra các NFTs của riêng mình rồi đi hoàn thành các nhiệm vụ trong game, sẽ có những nhiệm vụ bạn cần phải hợp tác với những người khác để hoàn thành.

Khi hoàn thành xong nhiệm vụ của một chương thì chương tiếp theo sẽ được mở ra và bạn sẽ lặp lại quá trình này cho đến khi đến chương cuối cùng..

‍Các nhiệm vụ tìm kiếm vật phẩm ẩn sẽ có độ khó khá cao, do đó cần nhiều người hợp tác cùng nhau để hoàn thành bằng cách chia sẻ thông tin cùng nhau.

Bằng cách tìm kiếm được các vật phẩm ẩn giấu trên khắp lục địa và hoàn thành tất cả nhiệm vụ của tất cả các chương từ đó tham gia vào nhiệm vụ cuối cùng (World Mission), chỉ có 3 người chơi có thể tham gia nhiệm vụ này và những người chơi khác sẽ là người theo dõi trận đấu.

Team phát triển dự án

Dự án Symbiogenesis được phát triển bởi Square Enix, một trong những công ty phát hành game điện tử lớn nhất Nhật Bản và team phát triển cụ thể của dự án hiện vẫn chưa được công bố, trong tương lai khi dự án update thêm về thông tin mới về đội ngũ thì team mình sẽ cập nhật sớm nhất để các bạn theo dõi.

Kết

Symbiogenesis là một tựa game NFTs có một cốt chuyện khá cuốn hút và lối thiết kế nhân vật rất đa dạng, do hiện game vẫn đang trong quá trình phát triển nên vẫn chưa có những hình ảnh cụ thể về gameplay của trò chơi. Và do được vận hành trên 2 blockchain lớn là Ethereum vs Polygon thì hứa hẹn trong tương lai khi game chính thức ra mắt sẽ được cộng đồng game web3 quan tâm và trải nghiệm rất nhiều.