Sequence Builder: Nền tảng phát triển web3 gaming không code

By Đức Lộc 5 min read
Sequence Builder: Nền tảng phát triển web3 gaming không code

Sequence là gì?

Sequence là một nền tảng phát triển web3 và ví thông minh được xây dựng bởi Horizon Blockchain Games đồng thời được phát triển trên hệ sinh thái của blockchain Ethereum và EVM (Ethereum Virtual Machine).

Sequence được sinh ra để giải quyết các vấn đề về trải nghiệm người dùng mà các ứng dụng blockchain thường gặp phải, đặc biệt là đối với những người không có kiến thức về tiền điện tử thì ở đây cung cấp một loạt các tính năng giúp người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Ngoài ra nền tảng cũng cho phép các nhà phát triển thiết lập chuyển đổi các NFT mà không cần viết code nhằm loại bỏ đi sự phức tạp khi di chuyển các loại tài sản trong trò chơi. Và hưởng lợi từ điều này các nhà phát triển có thể tập trung vào việc tạo ra các dự án blockchain tốt nhất mà không cần quan tâm nhiều tới công nghệ.

Ra mắt nền tảng Sequence Builder

Sequence Builder là một tính năng trên nền tảng Sequence, đây giống như một bảng điều khiển với đầy đủ các chức năng như một nền tảng xây dựng web3 thông thường nhưng không cần sử dụng code từ đó người sử dụng nền tảng được sử dụng với Sequence Builder sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn từ đó mở ra kỷ một nguyên mới của các trò chơi web3 tiếp cận tới số lượng người chơi ngày càng tăng lên tới 3,4 tỷ người.

Cho đến nay, việc xây dựng game web3 hoàn chỉnh vẫn là một thách thức bởi vẫn còn giới hạn về cách triển khai, công cụ phát triển hay trải nghiệm người dùng và từ đó các nhà phát triển phải đối mặt với sự đánh đổi giữa việc tích hợp web3 và tạo ra những trò chơi thú vị.

Và với việc ra mắt Sequence Builder sẽ loại bỏ những trở ngại khi triển khai game trên web3 một cách dễ dàng và đưa tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất bằng cách loại bỏ các rào cản truyền thống như viết code hay cần phải mua các NFT ở các bên thứ 3 để có thể trải nghiệm game.

Một ví dụ khi sử dụng nền tảng Sequence trên Hunters On-Chain, một game nhập vai hành động do BoomLand phát triển đã có mức giữ chân người dùng trong 30 ngày (D30) tăng 4,5 lần và ARPU (doanh thu trên mỗi người dùng) cao hơn 7,2 lần khi so sánh với phiên bản truyền thống web2 của tựa game.

Các tính năng trên Sequence Builder sẽ giúp các studio game tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức hơn công nghệ truyền thống nhiều lần.

Các lợi ích khi sử dụng Sequence Builder

Sequence Builder cho phép bất kỳ nhà phát triển nào kể cả những người chưa có kinh nghiệm về web3 vẫn có thể xây dựng được một hệ thống của riêng mình bằng các tiện ích có thể kể đến như:

  • Tạo trải nghiệm web3 mượt mà: Sequence Builder giúp các nhà phát triển tạo ra các hành trình tham gia web3 một cách dễ dàng ví dụ như quy trình đăng nhập không cần email hay đăng nhập qua mạng xã hội và một số tựa game nổi tiếng đã áp dụng tính năng này như Mighty Bear Games và Magic Eden
  • Cơ sở hạ tầng game có thể tùy chỉnh: Chỉ trong vòng vài phút các nhà phát triển có thể khởi chạy các tùy chỉnh trong game một cách dễ dàng
  • Tích hợp web3 trong thời gian ngắn: Sequence Builder giúp các nhà phát triển không phải lãng phí thời gian để xử lý các vấn đề kỹ thuật trong khi tích hợp web3, họ có thể triển khai các smart contract (hợp đồng thông minh) hay các tính năng giao dịch trong game mà không cần bất kỳ dòng code nào. Một ví dụ điển hình là game Hunters On-Chain khi đó các nhà phát triển có thể khởi chạy NFT maketplace trong vòng chưa đầy 90 giây
  • Hỗ trợ các hệ sinh thái mới: Sequence Builder tương thích với tất cả các chuỗi EVM trên blockchain Ethereum, các subnet và chuỗi ứng dụng đồng thời có thể thêm hỗ trợ cho bất kỳ mạng nào trong số hơn 20 mạng chỉ với một cú nhấp chuột. Sequence Builder còn hỗ trợ Unity, Unreal Engine, di động và web, đảm bảo rằng các nhà phát triển có thể tiếp cận người chơi trên bất kỳ nền tảng nào

Sự ra mắt của Sequence Builder đánh dấu một kỷ nguyên mới về web3 để có thể phá vỡ các rào cản truyền thống và mở ra một thị trường phát triển ngành công nghiệp web3 cực lớn.