SBI Holding đầu tư $661M vào Web3

By Đức Lộc 5 min read
SBI Holding đầu tư $661M vào Web3

SBI Holding là ai?

SBI Holding hay còn được biết đến với tên gọi Strategic Business Innovator Group, (TYO: 8473) là một tập đoàn dịch vụ tài chính có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

SBI Holding phục vụ như công ty cổ phần cho các doanh nghiệp và công ty con trong nhóm.

Các dịch vụ của SBI Holding bao gồm quản lý tài sản, các dịch vụ tài chính và ngoài ra, công ty còn duy trì một phân khúc kinh doanh tập trung vào công nghệ sinh học, phát triển mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và dược phẩm.

SBI Holdings đầu tư vào web3, AI và game NFT

Trong một động thái chiến lược, SBI Holdings tiết lộ một quỹ trị giá 100 tỷ yên ($661,7M) nhằm thể hiện cam kết của Nhật Bản trong việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở lĩnh vực web3, AI và game NFT.

Các tổ chức tài chính quan trọng như tập đoàn ngân hàng Sumitomo Mitsui, ngân hàng Mizuho, ​​bảo hiểm nhân thọ Nippon và tập đoàn chứng khoán Daiwa đã cùng nhau cam kết hơn đầu tư $330M cho chiến lược này.

Quỹ này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của 150-200 công ty khởi nghiệp, mỗi công ty sẽ nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ hàng trăm triệu đến một tỷ yên (JPY).

Lĩnh vực về web3, game NFT đang ngày càng phát triển tại Nhật Bản và họ đang tìm cách củng cố thêm về các hệ sinh thái cũng như các công ty khởi nghiệp của mình.

Dưới đây, chúng ta xem xét một số công ty game nổi tiếng của Nhật Bản đang xây dựng hệ thống trên web3.

Ngành công nghiệp game truyền thống ngày đang bùng nổ tại Nhật Bản được đại diện bởi những công ty lớn như Bandai Namco, Square Enix, Sega và Konami.

Tất cả đều sẽ được áp dụng sớm công nghệ web3 vào trong các nền tảng game và nguồn tài trợ đến từ SBI Holding có thể giúp củng cố các dự án đang được xây dựng trong không gian web3 mạnh mẽ và chỉn chu hơn. Chúng ta cùng nhau xem qua sự phát triển ngàng công nghiệp web3 của những cái tên chính sau đây.

Bandai Namco: RYUZO (Oasys)

Bandai Namco gần đây đã hợp tác với Oasy (nền tảng Blockchain game) để tạo ra RYUZO, một game NFT nuôi thú cưng ảo được hỗ trợ bởi AI.

Game NFT đang được phát triển bởi Bandai Namco research cùng với công ty khởi nghiệp Attructure của Nhật Bản và được sản xuất bởi Double Jump Tokyo.

Square Enix: Symbiogenesis (Polygon)

Tập đoàn game lớn, Square Enix gần đây đã hợp tác với Polygon để ra mắt dự án web3 của mình có tên Symbiogenesis.

Được sử dụng trên blockchain Polygon, Symbiogen nhằm mục đích cung cấp cho gamer một trải nghiệm nhanh chóng, an toàn và bền vững.

Với sư hợp tác giữa Square Enix và Polygon Labs, nhóm đứng đằng sau giao thức Polygon phi tập trung, thì họ đang ngày càng tích hợp hơn các công nghệ web3 mới nhất vào trò chơi của mình.

Sega: Battle of Three Kingdoms (Oasys)

Một cái tên khác là Battle of Three Kingdoms- một dạng game NFT chơi bài (TCG) rất được mong đợi và đang được Double Jump Tokyo phát triển trên blockchain Oasys đồng phối hợp với Sega.

Tận dụng sự phổ biến của thương hiệu game thẻ bài Sangokushi Taisen, đây được coi là dự án game NFT web3 đầu tiên của Sega, mang đến sự kết hợp độc đáo giữa lối chơi bài truyền thống với công nghệ web3 hiện đại.

Konami: Project Zircon (TBD)

Konami, một công ty có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp game truyền thống được biết đến với những tựa game nổi tiếng như Yu-Gi-Oh! và Castlevania, gần đây đã thông báo về game NFT web3 mới của mình có tên Project Zircon.

Tuyên bố cho thấy Konami đang có khát vọng của mình để ứng dụng công nghê blockchain vào game truyền thống.

Thông tin thêm là thủ tướng Nhật Bản, Fumio Kishida gần đây đã nhắc lại cam kết của chính phủ trong việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp web3, game NFT và AI đồng thời bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng của ngành trong việc áp dụng công nghệ Blockchain vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Quỹ được công bố bởi SBI Holdings rất phù hợp với tầm nhìn của thủ tướng Kishida và tạo ra niềm tin tích cực của Nhật Bản đối với web3.

Chính phủ đang đặt mục tiêu nâng cao đầu tư khởi nghiệp từ 800 tỷ yên vào năm 2022 lên mức ấn tượng 10 nghìn tỷ yên (khoảng 66 tỷ USD) vào năm 2027, một lần nữa cho thấy cam kết mạnh mẽ của Nhật Bản trong việc thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp web3 nói chung và hướng tới ngàng công nghiệp Blockchain nói riêng.