Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance dành cho người mới

By Đức Lộc 9 min read
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance dành cho người mới

Trong thị trường tiền điện tử, sàn giao dịch Binance được xem là sàn giao dịch có số lượng người dùng và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử nhất.

Binance hỗ trợ rất nhiều loại tiền điện tử và khả năng đảm bảo trao đổi nhanh chóng giữa tiền pháp định và tiền dễ biến động khiến sàn này trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người dùng tiền điện tử.

Vì vậy, nếu sự kết hợp giữa hỗ trợ tiền điện tử và thời gian giao dịch nhanh thu hút sự quan tâm của bạn thì đã đến lúc tạo tài khoản Binance đầu tiên cho bạn. Đọc tiếp để biết hướng dẫn hữu ích về quy trình tạo tài khoản Binance trên ứng dụng di động và web, bao gồm các mẹo giúp quá trình xác minh tài khoản của bạn diễn ra suôn sẻ.

Giới thiệu về sàn giao dịch Binance?

Sàn Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ Blockchain đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử (crypto) lớn nhất thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên sàn binance lên đến hơn 1000 cặp giao dịch.

Với quy mô lớn của mình, sàn Binance cho phép hoạt động giao dịch của rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Một trong những điểm nổi bật nhất khi nhắc đến Binance đó là các giao dịch có thể được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

App Binance là phiên bản App trên hệ điều hành Android và IOS, có các tính năng tương tự như sàn Binance trên website, tuy nhiên nhà đầu tư sẽ cài đặt và sử dụng qua điện thoại.

Điểm đặc biệt có thể kiếm tiền với sàn Binance

Để đạt được tốc độ phát triển chóng mặt và duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền mã hóa, sàn Binance đã và đang tích cực phát triển các tính năng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Một số tính năng nổi bật nhất thu hút các nhà đầu tư sử dụng sàn Binance bao gồm:

  • Hoạt động tương đối ổn định nhờ sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
  • Hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, ….
  • Hiệu suất cao với khả năng có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
  • Hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, ….
  • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
  • Tính thanh khoản trên Binance tương đối cao nhờ đa dạng loại tiền mã hóa cũng như luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
  • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), …
  • Đội ngũ phát triển mạnh có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử cùng nhiều thành tích vượt trội trong lĩnh vực tài chính.
  • Nền tảng Binance hiện nay đã được triển khai trên hơn 30 giao diện, hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn tiền ảo Binance

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay trên thị trường thì sàn Binance được xem là có một hệ sinh thái rất đa dạng bậc nhất. Một số sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu nhất của sàn tiền ảo Binance bao gồm:

Giao dịch Spot (giao ngay)

Có hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định được niêm yết bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB trên Binance Spot, …với hệ thống khớp lệnh có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.

Giao dịch ký quỹ vay margin

Đây là phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba cung cấp.  Điều này cho phép các nhà đầu tư sử dụng mức vốn lớn với cơ hội kiếm lời lớn.

Giao dịch Hợp đồng Futures với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 125x

Giao dịch Futures cho phép nhà đầu tư đặt mua tiền mã hóa theo dự đoán về mức giá trong tương lai. Nếu có những nhận định đúng về sự biến động của thị trường thì sẽ tạo cơ hội kiếm lời rất lớn dù giá tiền mã hóa có lên hay xuống.

Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance (Savings)

Nhà đầu tư có thể chọn một trong các loại tiền mã hoá được sàn Binance hỗ trợ như BNB, USDT, BUSD, các đồng DeFi, …. Hình thức tiết kiệm linh hoạt cho phép nhận các khoản lãi đồng thời có thể lựa chọn thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào hoặc tiết kiệm cố định để có lợi nhuận cao hơn.

Binance Pools

Binance Pool là một nền tảng dịch vụ toàn diện và nhiều tính năng được xây dựng dành riêng cho các thợ đào để gia tăng thu nhập. Nền tảng này sẽ thanh toán thường xuyên cho các thợ đào, đồng thời cung cấp mức phí thấp và nhiều sản phẩm khác để giúp tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá.

Binance Launchpads

Đây là nền tảng giúp các dự án Blockchain kêu gọi vốn đầu tư đồng thời tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới hệ sinh thái tiền mã hoá. Hiện nay Binance Launchpads được vận hành với nhiều chức năng như: nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm, quảng bá thương hiệu, ….

Giao dịch P2P

Đây là một tính năng nền tảng của giao dịch Binance cho phép thực hiện giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà sàn Binance chỉ làm trung gian.

Tính năng này được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020 cho phép nhà đầu tư sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance. Sau đó, nhà đầu tư có thể chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin) hoặc hợp đồng (tương lai) để mà không tốn phí và không qua các nền tảng trung gian.

Binance NFT Marketplace

Đây được xem là công cụ gây “bão” trong thời gian gần đây khi tạo cơ hội cho các nghệ sĩ thực hiện các triển lãm và bán các sản phẩm nghệ thuật của mình qua hình thức NFT. Binance NFT Marketplace được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt cho ngành kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật.

Cách tạo tài khoản Binance

Việc đăng ký tài khoản sàn Binance rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị gmail & số điện thoại di động để thực hiện tạo tài khoản. Ngoài ra bạn có thể dùng Apple ID để tạo tài khoản, tuy nhiên gmail sẽ thường được ưa chuộng hơn.

Bước 1: Nhấn vào link đăng ký sàn Binance

Bước 2: Hoàn tất các thông tin đăng ký cơ bản (số điện thoại, mật khẩu)

Bước 3: Xác minh tài khoản thông qua mã gửi tới email & số điện thoại của bạn

Chỉ với 3 bước cơ bản trên bạn đã tạo tài khoản Binance thành công.

Hướng dẫn KYC tài khoản Binance

Bước tiếp theo bạn cần làm sao khi đã tạo tài khoản đó là KYC để bảo vệ tài khoản cũng như được sàn hỗ trợ mỗi khi bạn cần.

Hãy nhấn vào phần tài khoản → xác minh. Sau đó sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới, nhấn vào “tiếp tục”.

Bạn có thể tải CCCD/giấy phép lái xe hoặc passport lên để được duyệt.

Việc KYC giúp bạn bảo vệ tài khoản, cho phép bạn nạp rút nhiều tiền hơn.

Bảo mật tài khoản với 2FA

Binance, giống như bất kỳ ứng dụng giao dịch tiền điện tử nào, cần được bảo vệ để tránh mất tiền do bị hack. Rất may, Binance đã áp dụng một số biện pháp như xác thực hai yếu tố để giúp bảo mật tài khoản của bạn trước các tác nhân đe dọa.

Bước 1: Truy cập vào Security, chọn đến phần Authenticator App

Bước 2: Chọn Enable và tải app Binance Authenticator hoặc Google Authenticator và tiến hành quét mã QR

Bên cạnh việc kích hoạt 2FA, hãy tránh liên kết ví Binance của bạn với bất kỳ dịch vụ nào mà bạn không tin tưởng. Sau đó, hãy tham gia trao đổi P2P trong ứng dụng của Binance nếu bạn phải sử dụng dịch vụ.