Roblox "ngỏ ý" tích hợp web3 vào game

By Đức Lộc 3 min read
Roblox "ngỏ ý" tích hợp web3 vào game

Roblox là gì?

Roblox hay game Roblox là một nền tảng chơi game online theo dạng sandbox, trong game bạn sẽ được đưa đến một thế giới mở và ở đó bạn có thể xây dựng thế giới theo phong cách riêng của mình.

Bạn có thể cho phép mọi người chơi khác tham gia cùng vào thế giới riêng của mình và xây dựng bất cứ thứ các bạn muốn.

Game được thành lập vào năm 2003 bởi David Baszucki và Erik Cassel với tên gọi ban đầu là GoBlocks và Dynablocks. Bản chính thức Roblox được phát hành vào năm 2006.

Theo thống kê mới nhất, Roblox hiện đã có hơn 200 triệu người chơi trên toàn thế giới và với số lượng người chơi hoạt động hàng tháng lên tới con số hàng chục triệu tài khoản.

Roblox dự tính tích hợp web3 và NFT

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của CNBC (kênh truyền hình tin tức của Mỹ), giám đốc điều hành Roblox, David Baszucki đã cho biết dự định tích hợp web3 và NFT trong hệ sinh thái Roblox, báo hiệu một sự chuyển đổi mới cho cộng đồng game.

Tầm nhìn của ông là muốn hướng tới một hệ sinh thái với các loại tài sản số có thể chuyển đổi từ game này qua game khác, đồng thời ông cũng muốn lấy hình ảnh của những nhân vật có sức ảnh hưởng như Elton John để tạo ra các vật phẩm độc quyền trên Roblox và chuyển chúng thành NFT vói mục đích từ thiện.

Việc tích hợp web3 vào các nền tảng game truyền thống như Roblox hứa hẹn sẽ giúp những gamer có những trải nghiệm thú vị và vô cùng độc đáo và đây cũng không phải là lần đầu tiên Roblox có gợi ý về việc tích hợp web3 và NFTs bởi vào năm 2022, giám đốc kinh doanh của Roblox, Craig Donato đã thảo luận về NFTs được hoạt động trên Roblox.

Nền tảng này hiện tại có tới 70 triệu người dùng hoạt động hàng ngày với báo cáo tài chính mới đây cho thấy được sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu nền tảng, do đó trong tương lai nếu được tích hợp thêm công nghệ web3 và NFTs dự tính Roblox sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Những thông tin cho thấy được Roblox sẽ tham gia web3  cho thấy được ngành công nghiệp game đang ngày càng phát triển, việc tích hợp các game truyền thống với các công nghệ web3 như blockchain và NFT sẽ tạo ra những trải nghiệm mang tính thay đổi cho tất cả các bên liên quan, chúng ta hãy cùng chờ đón những thay đổi mang tính cách mạng đến từ Roblox.