Pixels Vault: Nền tảng NFT raised được $100M

By Đức Lộc 6 min read
Pixels Vault: Nền tảng NFT raised được $100M

Nền tảng NFT Pixels Vault là dự án không chỉ tạo ra nhiều các bộ sưu tập NFT nổi tiếng ma còn cung cấp một nền tảng được thiết kế để phát triển các NFT trên quy mô lớn, cùng với các đối tác như Adidas và khoản đầu tư khổng lồ $100M thì đây là nền tảng mà những người yêu thích crypto nói chung và NFT nói riêng nên biết.

Vậy cụ thể Pixels Vault là gì và đặc điểm của dự án như thế nào thì hãy cũng mình tìm hiểu qua bài viết này để hiểu rõ hơn.

Pixels Vault là gì?

Pixels Vault là một nền tảng phát triển hệ sinh thái các NFT được thành lập vào năm 2021 và đây cũng có thể coi là một công ty trong lĩnh vực web3 giúp khách hàng biến những tài sản trí tuệ thành tài sản có mặt trên blockchain.

Hai sản phẩm chính của Pixel Vault là một loạt NFT dựa trên bộ sưu tập NFT nổi tiếng CryptoPunks và một trò chơi siêu anh hùng metaverse, đồng thời dự án cũng có quan hệ đối tác  với rất nhiều các thương hiệu lớn như WME, PUNKs Comic, Bored Ape Yacht Club, GMoney và Adidas. Ngoài ra Pixels Vault cũng có nhiều thỏa thuận với câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Wagmi United.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Hệ sinh thái của Pixel Vault bao gồm:

  • Punkscomic
  • MetaHero Universe
  • Pixel Vault Founder’s DAO
  • Pixel Vault Sports

Punkscomic

Punkscomic là một bộ truyện tranh NFT được lấy cảm hứng từ 16 nhân vật ban đầu của bộ sưu tập NFT CryptoPunks và ban đầu thuộc sở hữu của Pixel Vault.

Bộ truyện NFT này hiện có tổng 3 phần khác nhau và bạn có thể truy cập trực tiếp trang chủ của dự án để có thể tìm hiểu thêm.

16 nhân vật Punks ban đầu của dự án.

Và các PUNKS Comic NFT có thể coi là bộ sưu tập NFT nền tảng của dự án Pixel Vault và bạn có thể mua trực tiếp trên OpenSea.

MetaHero Universe

MetaHero Universe là một mạng lưới gồm các Dao trong một Dao để nắm giữ và vận hành một nền tảng trò chơi đang trong quá trình phát triển, sử dụng một khuôn khổ sẽ được các nhà sưu tập nắm giữ, thiết kế và vận hành.

MetaHero bao gồm chín hành tinh và một mặt trăng do DAO hành tinh của họ nắm giữ và quản lý.

Trong vũ trụ của MetaHero sẽ bao gồm rất nhiều các thành phần bộ sưu tập NFT khác nhau như:

  • Planets
  • Inhabitants Identities
  • DOTs
  • Species
  • MintPass
  • Gear Pods

Pixel Vault Founder’s DAO

Đây là DAO của dự án được sở hữu và quản lý chung bởi những người nắm giữ token PVFD.

Pixel Vault Sports

Đây là một trang tiếp thị nội dung thể thao trên hệ sinh thái của Pixel Vault.

Và hiện tại dự án cũng đang phát triển thêm một tựa game NFT thể loại chiến lược 3v3 mang tên Battle Plan, chúng ta cùng chờ đón những động thái mới hơn của dự án về game NFT này.

Ngoài ra một dự án game NFT khác mang tên Reboot cũng thuộc team của Pixel Vault, đây là một blockchain game có thể kết nối giữa người chơi và các nhà phát triển lại với nhau, dự án này cũng bọn mình cũng đã lên video các bạn có thể xem cụ thể tại đây.

Nhà đầu tư và đối tác

Vào tháng 2/2022 dự án Pixel Vault đã công bố khoản đầu tư lên tới $100M của Velvet Sea Ventures và 01A.

Về Velvet Sea Ventures thì đây là một công ty đầu tư mạo hiểm được xây dựng bởi một gia đình doanh nhân, VSV kết hợp đầu tư vốn từ giai đoạn hạt giống đến tăng trưởng với sự hỗ trợ và hướng dẫn chiến lược thực hành vô điều kiện.

Các công ty trong danh mục đầu tư hiện tại của Velvet Sea Ventures bao gồm Scopely, eToro, Liquid Death, LeoLabs, Autograph, Strigo, SuperRare, Elementus và Pixel Vault.

01A cũng là một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào việc giúp các công ty phát triển sau khi họ có được sản phẩm phù hợp với thị trường. Được thành lập vào năm 2018 bởi các cựu nhà điều hành quy mô như Dick Costolo (cựu giám đốc điều hành Twitter) và Adam Bain (cựu giám đốc điều hành Twitter).

Cùng với nhiều các đối tác chiến lược như:

Team phát triển

Hiện vẫn chưa có những thông tin cụ thể về team phát triển của dự án mà chúng ta chỉ mới biết được một vài các thông số dự án đã đưa ra để bạn có thể tham khảo.

Roadmap của dự án

Updating….

Kết

Pixel Vault, một dự án nền tảng NFT với quy mô rất lớn từ số vốn đầu tư cho đến những đối tác lớn của các ngành công nghiệp truyền thống và đây cũng là nơi đã tạo ra sự thành công của rất nhiều các bộ sưu tập NFT nổi tiếng do đó mình nghĩ trong tương lai dự án sẽ còn phát triển và phát hành nhiều các game, bộ sưu tập NFT hơn nữa để thỏa mãn người dùng nhiều nhất có thể.