Studio Proof of Play gọi thành công $33 Million để phát triển game blockchain

By Đức Lộc 3 min read
Studio Proof of Play gọi thành công $33 Million để phát triển game blockchain

Về studio Proof of Play

Proof of Play được thành lập bởi Co-creator của game FarmVille thuộc công ty Zynga đã công bố việc gọi vốn thành công cho tựa game blockchain Pirate Nation với số tiền huy động được $33M ở vòng seed round do Andreessen Horowitz và Greenoaks Capital đồng dẫn đầu.

Amitt Mahajan cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn để phát triển công ty và mở rộng quy mô công nghệ của mình, cho phép các trò chơi hoàn toàn trên blockchain có thể tồn tại vô thời hạn.

Emmett Shear là co-founder and former CEO của video game streaming Twitch, đã tham gia hội đồng quản trị của Proof of Play. Theo thông báo, những người tham gia khác trong vòng seed round trị giá $33M bao gồm đồng sáng lập AngelList và cựu Giám đốc điều hành Naval Ravikant, cựu CTO của Coinbase Balaji Srinivasian.

Trong một tuyên bố, Mahajan nói rằng trải nghiệm khi thấy Zynga phát triển FarmVille vào năm 2020 đã truyền cảm hứng cho anh khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain để thiết kế và triển khai “forever games” (trò chơi tồn tại mãi mãi).

Ông nói về sự sụp đổ của FarmVille: “Hơn một tỷ giờ chơi, sự sáng tạo và đầu tư đã bị mất đi. Nhận ra điều này, tôi cảm thấy buộc phải tìm ra cách tốt hơn để làm cho trò chơi trở nên vượt thời gian. Chúng tôi đang tạo ra những sản phẩm dành cho nhiều thế hệ—những trò chơi sẽ tồn tại lâu hơn chúng tôi và thuộc sở hữu của cộng đồng chơi chúng.

Về Pirate Nation

Pirate Nation ban đầu được triển khai trên Polygon, nhưng sau đó đã bỏ Polygon để tìm đến Arbitrum Nova nhằm tìm kiếm phí mạng rẻ hơn. Mặc dù nó chạy trên mạng blockchain, Proof of Play cho biết người chơi có thể thay đổi và thêm nội dung của riêng họ vào trò chơi, tùy chỉnh và mở rộng nó mọi lúc.

Bên cạnh tin tức về gọi vốn, Proof of Play đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đang bắt đầu triển khai quyền truy cập miễn phí vào trò chơi, điều đó có nghĩa là người chơi sẽ có thể tạo một nhân vật miễn phí mà không cần sở hữu NFT. Tuy nhiên, chủ sở hữu NFT nhận được nhiều lợi ích bổ sung hơn so với người chơi miễn phí. Phiên bản chơi miễn phí được thiết kế để mang lại trải nghiệm bình thường hơn, phù hợp với nhiều đối tượng hơn.

Proof of Play có kế hoạch open-source công nghệ của mình để xây dựng các trò chơi hoàn toàn trên blockchain nhằm nỗ lực cho phép những người sáng tạo khác phát triển trò chơi và ứng dụng của riêng họ bằng cách sử dụng các công cụ tương tự.

“Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Proof of Play khi họ xây dựng một tương lai trò chơi trực tuyến với khả năng kết hợp, khả năng tương tác và tính lâu dài ở cốt lõi của trò chơi, cho phép người chơi thực sự sở hữu tài sản của họ và bất kỳ ai có thể tạo trò chơi mới dựa trên một cái khác,” Chris Dixon của Andreessen Horowitz cho biết trong một thông cáo báo chí.