Oath Of Peak: hướng dẫn chơi kiếm tiền cho người mới

By Đức Lộc 8 min read
Oath Of Peak: hướng dẫn chơi kiếm tiền cho người mới

Giới thiệu Oath Of Peak

Oath Of Peak là một game thể loại MMO RPG được phát triển trên blockchain Polygon (layer-2). Game được hỗ trợ bởi Yeehagames - một nền tảng về game blockchain đã gọi vốn $50M để phát triển game blockchain.

Hiện tại Oath Of Peak cho phép người chơi kiếm được tiền thông qua việc thu thập SHELL (tiền tệ trong game) để đổi ra token gPKTK và từ đó đổi thành PKTK để bán lấy tiền.

Trong trò chơi này, người chơi trở thành Spirit Bender và bắt đầu cuộc hành trình khám phá một thế giới giả tưởng lấy cảm hứng từ anime, đầy nguy hiểm và phiêu lưu. Trò chơi có sẵn cho Di động , PC và iOS , với người dùng PC yêu cầu trình giả lập để chơi.

Trong Oath of Peak, bạn sẽ có cơ hội tạo nhân vật của riêng mình, chọn từ nhiều class thú vị khác nhau, mỗi class có khả năng và sức mạnh riêng.

Bạn sẽ có thể khám phá thế giới của trò chơi, hoàn thành nhiệm vụ, chiến đấu với quái vật và khám phá những kho báu ẩn giấu.

Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ có thể nâng cấp các kỹ năng và trang bị của mình, thậm chí là thuần hóa những linh thú mạnh mẽ để chiến đấu bên cạnh bạn.

Class nhân vật

Alkaid

Alkaid là một nhân vật cận chiến mạnh mẽ có thể so sánh với class chiến binh trong trò chơi RPG truyền thống. Nhân vật mạnh mẽ này có khả năng chống chịu trong khi có một trong những lực sát thương đầu ra mạnh nhất trong số các class.

Alith

Alith được mô tả là Bậc thầy của những con rối. Class này là một kẻ gây sát thương tầm xa có khả năng gây sát thương điên cuồng bù đắp cho sức khỏe mỏng manh của nó so với các vai trò khác.

Dubhe

Dubhe là class sát thủ  bá đạo, vượt trội về khả năng gây sát thương ở tầm ngắn lên đối thủ. Mặc dù mỏng manh và có khả năng sống sót kém, class sắc sảo này bù lại bằng khả năng giống như bất hảo và sự nhanh nhẹn.

Megrez

Megrez là class pháp sư tinh túy của bạn, nhưng thay vì một cây trượng pháp sư hào nhoáng, bạn có một cây cọ vẽ ma thuật khổng lồ gây sát thương thông qua các đòn tấn công tầm xa ma thuật. Tuy nhiên, class này thực sự tỏa sáng nhờ khả năng chỉ huy CC (kiểm soát đám đông), có khả năng tiêu diệt một lượng lớn kẻ thù cùng một lúc.

Phecd

Phecd là class dành cho những người chơi thích chơi hỗ trợ hoặc hồi máu. Class này được trang bị các khả năng hồi phục quan trọng bên cạnh việc có sát thương tấn công tầm xa vững chắc.

Lối chơi & kỹ năng

Một trong những khía cạnh cốt lõi của Oath of Peak là lối chơi đầy sự hấp dẫn, trong quá trình chơi bạn sẽ gặp rất nhiều người chơi khác và những quái vật mạnh mẽ mà bạn cần phải hạ gục hết nếu muốn hoàn thành nhiệm vụ nhận thưởng.

Chiến đấu trong Oath of Peak dựa trên hệ thống hành động, thời gian thực. Bạn sẽ có nhiều loại vũ khí và khả năng tùy ý sử dụng, mỗi loại có các thuộc tính và hiệu ứng riêng phụ thuộc nhiều vào class bạn chọn.

Mỗi class đều có các kỹ năng Support, AOE, Brust, CC, Single Unit và Ultimate giúp bạn thể hiện kỹ năng trong các trận đấu PK hoặc đánh với các boss mạnh.

Mỗi khi bạn leve-up bạn sẽ nhận được các điểm kỹ năng để nâng cấp và mỗi class sẽ có 3 bộ kỹ năng khác nhau mỗi khi bạn lên 20 level.

Linh thú

Trong Oath of Peak, người chơi có khả năng thuần hóa và huấn luyện những linh thú mạnh mẽ để hỗ trợ chúng chiến đấu. Họ có những khả năng độc đáo của riêng mình và có thể mang lại lợi thế mạnh mẽ trong chiến đấu.

Bạn sẽ nhận được Linh thú đầu tiên của mình bằng cách đơn giản tiến triển qua câu chuyện với mỗi linh thú cho phép bạn huấn luyện chúng, cải thiện khả năng của chúng và khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

Quan trọng hơn, bạn có thể  lai tạo hai linh thú của mình với nhau để tạo ra một linh thú mới với sự kết hợp ngẫu nhiên các khả năng và đặc điểm của bố mẹ. Điều này cho phép bạn khám phá những linh thú mới và độc đáo, đồng thời tạo ra một người bạn đồng hành mạnh mẽ phù hợp với lối chơi của bạn.

Khi bạn lên cấp cao hơn trong game, bạn sẽ có cơ hội thu được những linh thú quý hiếm và mạnh mẽ. Những thứ này có thể mang lại cho bạn lợi thế đáng kể trong chiến đấu và giúp bạn giải quyết một số nhiệm vụ khó khăn nhất của trò chơi.

Cách kiếm tiền trong Oath of Peak

Game đi theo mô hình kinh tế dual-token: Peak Token ($PKTK) và Oath Token ($OATC).

Peak Token ($PKTK) là utility token chính của trò chơi, được sử dụng để truy cập một số tính năng trò chơi, mua vật phẩm trong trò chơi và tham gia các sự kiện. Trong khi đó, Oath Token ($OATC) là token quản trị của trò chơi, được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất của cộng đồng và tham gia vào các quyết định quản trị.

Trong game để có được token Peak ($PKTK) bạn sẽ dùng SHELL để đổi ra $gPKTK và từ đó đổi sang PKTK.

Dưới đây là những cách để bạn có được SHELL:

  • Hoàn thành nhiệm vụ và đánh bại boss đạt 100 điểm hoạt động mỗi ngày sẽ nhận 10.000 SHELL (tài khoản nào cũng được)
  • Giao dịch với những người chơi khác trên market.
  • Tham gia các sự kiện và giải đấu trong trò chơi để nhận phần thưởng thêm.
  • Staking.

Giá trị của $PKTK và $OATC có thể khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng và tiện ích của chúng trong trò chơi. Bạn cũng có thể giao dịch chúng trên các marketplace bên ngoài, nơi chúng có thể được mua và bán để lấy các loại tiền điện tử hoặc fiat money khác.

Linh thú nguyên thủy

Primordial Spirit Beast (PSB) NFTs có 10.000 Genesis PSB NFT, trong đó 5.000 là Huodou NFT và 5.000 còn lại là Kiufeng NFT.

Genesis PSB có một số điểm khác biệt về hình ảnh so với linh thú thông thường và chúng bắt đầu với Intelligence (trí thông minh) cơ bản là 199.

Các Primordial Spirit Beast có chức năng staking để nhận $OATC và có thể dùng để lai tạo ra các linh thú khác.

Tuy nhiên chỉ có 2 Genesis Primordial mới có thể lai tạo được với nhau và cho ra một linh thú mới tồn tại ở dạng NFT thuộc quyền sở hữu của người chơi.

Gợi ý cách chơi

Trong game Oath of Peak bạn nên lập team 3 người để có thể hoàn thành các nhiệm vụ vượt ải nhanh chóng nhất và tiện cho việc săn boss. Trong team 3 người nên có 1 Phecd để hồi máu cho team trong những lần săn boss.

Đối với những người mới chơi bạn có thể lựa chọn class Alkaid vừa có khả năng gây sát thương và chịu đòn tương đối tốt.

Khi mới bắt đầu vào game bạn nên tập trung làm nhiệm vụ cốt truyện và các event hàng ngày vì đây là 2 cách đem lại kinh nghiệm nhiều nhất. Khi đạt tới ngưỡng cấp độ trên 60 hoặc hơn bạn có thể đi làm các nhiệm vụ phụ, thu thập các vật phẩm và Spirit Beasts (linh thú) để tạo ra các chủng mạnh hơn.

Và khi mạnh hơn bạn có thể tham gia các hoạt động khác để PK với người chơi giành lấy thứ hạng trên bảng xếp hạng.