Hướng dẫn chơi game NFT Nine Chronicles (raised $2,6M)

By Đức Lộc 12 min read
Hướng dẫn chơi game NFT Nine Chronicles (raised $2,6M)

Ngày 22/11/2023 tựa game Nine Chronicles tuy cũ mà mới đã trở lại với cộng đồng game web3 bằng phiên bản chơi game trên mobile với nhiều thay đổi và những tính năng mới mẻ hơn trên phiên bản cũ của PC.

Tuy là một game NFT cũ từ năm 2021-2022 nhưng không vì vậy mà game đánh mất đi sức hút của mình đối với cộng đồng người dùng và studio game phát triển dự án đã raised được số tiền $32M vào năm ngoái để mở rộng phát triển game blockchain hơn.

Vậy cụ thể Nine Chronicles là gì? Cách chơi game cho người mới như thế nào? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Top các game NFT uy tín chơi để kiếm tiền hiện nay

Nine Chronicles là gì?

Nine Chronicles là tựa game NFT nhập vai MMORPG được phát triển trên blockchain của Planetarium, điều đặc biệt của blockchain này là không có máy chủ nắm quyền kiểm soát.

Đây là một tựa game RPG dạng đi cảnh, trong game bạn sẽ nâng cấp nhân vật của mình rồi chiến đấu qua từng ải, khu vực khác nhau để vượt qua những loài quái vật và giành chiến thắng từ đó nhận các phần thưởng từ game.

Game được lấy bối cảnh từ các vùng đất bí ẩn ở thần thoại Bắc Âu, trong một thế giới giả tưởng và cực kì rộng lớn. Khi chơi game bạn cần đi qua 9 vùng lãnh địa chính, mỗi vùng đất đều có những đặc trưng riêng đang chờ bạn tìm hiểu và khám phá.

Và đây cũng là một tựa game free-to-play, tức là bạn có thể tham gia game một cách hoàn toàn miễn phí mà không mất tiền, do vậy game được hưởng ứng rất nhiều đến từ cộng đồng game web3 vì nếu là người mới sẽ không cần lo lắng quá nhiều về chi phí ban đầu.

Gameplay của Nine Chronicles

Hiện tại game đang có phiên bản PC và trong thời gian tới sẽ có thêm phiên bản mobile để chơi, các bạn có thể lên trang chủ dự án tải game về và làm theo các bước để tạo tài khoản cho mình.

Do đây là tựa game thuộc thể loại RPG do đó sẽ có khá nhiều hoạt động trong game chúng ta sẽ trải qua như các chiến dịch PVE hay PVP, tham gia chiến đấu ngục tối với các boss, hay nâng cấp vật phẩm ….. Và game có cơ chế tự động chiến đấu do vậy bạn không cần điều khiển quá nhiều mà chỉ cần tập trung xem trận đấu.

1, Chế độ PVE của game

Trong game bạn sẽ cần vượt qua khoảng 300 màn chơi để chiến đấu với các loài quái vật của nhiều vùng đất khác nhau và giành chiến thắng để nhận được các phần thưởng.

Giống với đặc điểm của tựa game đi cảnh khác, mức độ càng cao thì những quái vật sẽ càng mạnh, do đó bạn cần trang bị những nhu yếu phẩm cần thiết trước khi tham gia bất kì chiến dịch nào.

Các vùng đất trong game

Bạn sẽ cần vượt qua các vùng đất khác nhau để tiến tới các ải khó khăn và thử thách hơn và hiện tại các vùng đất đã xuất hiện trong game bao gồm:

 • Yggdrasil
 • Alfheim
 • Svartalfheim
 • Asgard
 • Muspelfheim
 • Jotunheim
 • TBD x 3

Mỗi vùng đất đại diện cho chủng tộc và các đặc điểm riêng biệt, do đó những loài quái vật sẽ thay đổi qua từng nơi khác nhau mà bạn đến.

Khi chơi game hàng ngày bạn sẽ được cấp phát 120 điểm hoạt động và với từng vòng đấu sẽ tốn đi 5 điểm, lượng điểm này sẽ được làm mới sau khoảng 5h đồng hồ hoặc nếu bạn muốn chiến đấu tiếp thì có thể mua thêm lượng điểm này trong các phần hỗ trợ của game.

Items trong game

Game có một kho items nguyên liệu và vật phẩm cực kì đồ sộ, bạn có thể nhận được các items này khi chiến thắng các ải PVE hoặc chiến đấu với người khác PVP, từ những vật phẩm cơ bản ban đầu rồi sau đó các bạn có thể nâng cấp lên các vật phẩm cao cấp hơn để trang bị cho nhân vật của mình hoặc bán cho người khác.

Các trang thiết bị sau khi được nâng cấp từ các vật phẩm NFT đều có cấp độ và số sao khác nhau, do đó cấp độ của vật phẩm càng cao, chỉ số càng mạnh thì bán sẽ được giá rất cao so với các vật phẩm thông thường khác.

Và mỗi loại vật phẩm đều có những thuộc tính ngũ hành khắc tinh lẫn nhau, đây là một phần khá hay của game.

Ngoài ra sau mỗi trận chiến PVE bạn sẽ nhận được rất nhiều kinh nghiệm để nâng cấp level, level của bạn càng cao thì các chỉ số như tấn công hay phòng thủ đều cũng vì vậy mà tăng lên, đồng thời có thể tham gia nhiều các hoạt động cần có cấp độ khác của game.

2, Chế độ PVP

Đây là chế độ mà bạn có thể chiến đấu với những người chơi khác rồi từ đó leo ​​lên bảng xếp hạng và kiếm phần thưởng có giá trị.

Ngoài phần thưởng sau từng trận chiến thì vào mỗi mùa giải game cũng sẽ chọn lựa ra những người đứng đầu trong bảng xếp hạng để nhận được token của game hoặc các NFT độc quyền cho những người đứng đầu.

3, Chế độ chiến đấu với Boss

Game có một vài các ải đặc biệt như tiêu diệt các con Boss, vì chúng rất mạnh nên bạn cần lập nhóm với những người khác tiêu diệt các boss này và phần thưởng sẽ được chia đều cho tất cả dựa vào những gì đã cống hiến được trong trận chiến.

Các NFT trong game

Ngoài các NFT vật phẩm chiến đấu chúng ta sẽ có thêm các trang phục NFT độc quyền, những trang phục NFT này có thể nhân được vào các dịp lễ đặc biệt hoặc sẽ là phần thưởng cho những người đúng đầu bảng xếp hạng PVP.

Hiện tại đã xuất hiện những dòng trang phục NFT trong game chúng ta có thể kể đến như:

 • Dark Valkyrie
 • Ruci
 • Hella's Shadow
 • Valkyrie
 • Lion Of Dawn
 • Rui

Những trang phục NFT này có thể được thay thế vào hình ảnh của nhận vật trong chiến đấu PVE hoặc PVP.

Bên cạnh đó, game Nine Chronicles còn có một dự án NFT khác nữa có tên là De:Centralized Cat (D:CC). Dự án được thiết kế để mint ra các PFP NFT có chức năng như danh tính của người chơi trong Nine Chronicles.

Khi bạn mua PFP NFT, bạn sẽ trở thành thành viên D:CC và có thể tận hưởng nhiều đặc quyền đặc biệt trong game.

Dự án này có tổng cộng 3.000 PFP NFT và 2.800 đã được bán trong thời gian bán trước, 200 còn lại được dành cho đội ngũ phát triển và bạn nếu muốn sở hữu các NFT này thì cần phải sử dụng token NCG của game để mua.

Và đặc biệt hơn là những người nắm giữ các PFP NFT trong tương lai có thể mint ra các pet NFT và được sử dụng trong game.

Những cách kiếm tiền trong game

Game có nhiều khá nhiều cách kiếm tiền khác nhau chúng ta có thể kể đến như:

 • Tham gia vượt qua các ải chiến dịch trong game để có cơ hội nhận thưởng các token
 • Chế tạo các items trang bị NFT để bán cho người khác
 • Tham gia leo hạng PVP để nhận phần thưởng cuối mùa
 • Stake token NCG của game để kiếm tiền

Và khi mới tham gia bạn không cần phải mất tiền để mua các NFT ban đầu nên sẽ cực kì dễ dàng để bạn có thể làm quen với game.

Tokenomic

Thông tin cơ bản của token chính được sử dụng trong game:

 • Tên: Nine Chronicles
 • Token: NCG
 • Blockchain: Ethereum
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Tổng nguồn cung: 1,000,000,000 NCG

Tỉ lệ phân bổ token

Rewards: 50%. Trong đó:

 • Mining Rewards: 25%
 • Content Rewards: 25%

Foundation (đội ngũ phát triển): 25%

Token Sale: 18%, trong đó

 • On-going Public Sale: 10%
 • Private Sale: 3%
 • Partnership 3%
 • Genesis Public Sale: 2%

Activation (Airdrop, Marketing,..): 4%

Reserve: 3%

Thời gian unlock token

 • Mining Reward: Phân bổ theo cơ chế Halving (giảm một nửa phần thưởng mỗi 4 năm/ lần). Tổng reward cho năm đầu tiên là 31,104,000 token NCG
 • Content Reward: Phân bổ theo cơ chế Halving
 • Foundation: Khóa 6 tháng sau đó phân bổ trong 24 tháng.
 • On-going Public Sale: Phân bổ trong vòng 24 tháng.
 • Activation: Khóa 1 tháng và phân bổ trong vòng 5 tháng sau đó.
 • Private Sales: 1/6 số lượng token được phân bổ tại TGE và số còn lại phân bổ mỗi ngày, kéo dài trong 5 tháng
 • Reserve: Phân bổ mỗi ngày sau vòng 1 tháng đầu
 • Partnership: Phân bổ mỗi ngày trong vòng 24 tháng

Token NCG dùng để làm gì?

NCG là token chính thức của game Nine Chronicles, nó đóng vai trò là tiền tệ để mua bán các vũ khí và vật phẩm được niêm yết trên cửa hàng (Shop) của game. Token này còn được làm phí chế tạo, nâng cấp vũ khí & vật phẩm trong trò chơi.

Ngoài ra, NCG là token quản trị của trò chơi vì vậy nếu sở hữu token này có thể được tham gia biểu quyết và đóng góp ý kiến cho sự phát triển của dự án Nine Chronicles.

Bạn cũng có thể lấy token NCG đi staking trong game để nhận về các vật phẩm, nguyên liệu phục vụ cho việc nâng cấp nhân vật và vũ khí trong game.

Team phát triển

Nine Chronicles là một game được sáng lập và phát triển bởi đội ngũ Planetarium bao gồm các thành viên đồng sáng lập và điều hành: Kijun Seo, JC Kim, Junyong Suh…

Một số những lãnh đạo chính của dự án có thể kể đến như:

 • Kijun Seo: Là CEO và đồng sáng lập của Nine Chronicles. Ông tốt nghiệp từ viện công nghệ California và học viện Phillips Exeter. Ông đã từng làm việc tại Lunant, Nielsen Online và Dropbox. Hiện tại, ông cũng giữ vị trí giám đốc điều hành tại Planetarium
 • IC Kim: Là COO của Nine Chronicles và Planetarium. Ông có bằng cử nhân khoa học máy tính của đại học Sogang và thạc sĩ HCI của đại học quốc gia Seoul. Từng là giám đốc phát triển của Hantweet và đồng sáng lập Spoqa. Ông cũng đã từng nằm trong danh sách top 30 những doanh nhân công nghệ dưới 30 tuổi thành công nhất Châu Á vào năm 2017
 • JunYong Suh: Là giám đốc sản phẩm của Nine Chronicles. Ônh có bằng Master ngành hệ thống thông tin và quản lý của đại học Carnegie Mellon và cử nhân ngành kỹ sư phần mềm của đại học Sogang. Ông đã từng làm việc cho nhiều công ty công nghệ như LINE Plus Corp, GoPro, Zynge và Bracketz

Nhà đầu tư & đối tác

Nine Chronicles đã huy động được $2.6M trong vòng gọi vốn do Animoca Brands dẫn đầu. Bên cạnh đó, dự án còn có nhiều nhà đầu tư khác như Divergence Ventures, IDEO CoLab, Sfermion, Hypersphere Ventures, SkyVision Capital và những “Angel Investor" nổi bật như Jeffrey Zirlin (CEO Axie Infinity), Stani Kulechov (CEO Aave) và Sebastien Borget (CEO The Sandbox).

Đầu năm 2022 Nine Chronicles còn được Binance Labs đầu tư chiến lược để phát triển sản phẩm gaming của mình.

Ngoài ra, Planetarium Labs - công ty đã tạo ra game Nine Chronicles đã từng raised $32M vào tháng 7/2023

Kết

Game Nine Chronicles là một game khá hay và bài bản, game được thiết kế chi tiết với nhiều màn chơi, chiến dịch và nhiều chế độ chiến đấu khác nhau. Đặc biệt mình thấy kho vật phẩm trong game cực kì đa dạng và phong phú nên các bạn sẽ thỏa sức khám phá và tìm hiểu thêm về các vật phẩm.

Đặc biệt đây là tựa game hoàn toàn miễn phí, các bạn chỉ cần thời một thời gian ban đầu để tìm hiểu cách tải game và tạo tài khoản để chơi, còn lại các bước tiếp theo khá là dễ dàng để tiếp cận.