Niftyisland: Nền tảng game metaverse được đầu tư $20M

By Đức Lộc 6 min read
Niftyisland: Nền tảng game metaverse được đầu tư $20M

Nền tảng game metaverse được đầu tư với số vốn khủng $20M Niftyisland sẽ ra mắt phiên bản beta test vào ngày 17/1/2024 sắp tới với rất nhiều những điều thú vị và bất ngờ mang đến cho người dùng.

Vậy cụ thể nền tảng Niftyisland là gì và những đặc điểm nổi bật trên nền tảng như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết để biết cụ thể hơn.

Niftyisland là gì?

Niftyisland là nền tảng game thế giới mở giống với The Sandbox hay HYTOPIA, ở đó người chơi sẽ có thể tạo ra một xã hội của riêng mình trên một hòn đảo, các hoạt động như cùng nhau chơi game với bạn bè hay khám phá các cấu trúc kết lõi của đảo hoàn toàn được bạn xử lý và không gặp bất kỳ các cản trở nào đến từ nhà phát hành, từ đó nâng cao được sự sáng tạo của các gamer khi chơi game.

Ngoài ra trên Nifty Island cho phép bạn có thể trưng bày các bộ sưu tập NFT của mình với những người khác trên hòn đảo cá nhân của bạn đồng thời cũng có thể mua thêm các NFT như các kiến trúc, skins, trang phục, và vũ khí trên đảo của những người khác từ đó trang trí cho hòn đảo của bạn.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Nifty Island là một dự án nền tảng metaverse thế giới ảo bao gồm các đặc điểm nổi bật như:

  • Tham gia miễn phí: Nifty Island là một thế giới game xã hội miễn phí nghĩa là bạn không cần phải trả phí để tham gia và chơi game trên nền tảng này
  • Xây dựng hòn đảo cá nhân: Người chơi có thể xây dựng hòn đảo của riêng mình với những sáng tạo độc đáo mà không thể thực hiện đời thực
  • Chơi game cùng nhau: Bạn và những người chơi khác trên nền tảng có thể cùng tham gia các tựa game trên nền tảng từ đó tạo ra một môi trường xã hội giúp các gamer có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn
  • Truy cập nhiều các NFT: Bạn có thể sử dụng nhiều các bộ sưu tập NFT khác nhau trên các tựa game khác và sử dụng trên nền tảng.

Cách thức hoạt động trên nền tảng

Để có thể tham gia các hoạt động đặc biệt cũng như xây dựng cho mình một khu vực riêng trên nền tảng thì ban đầu bạn cần phải sở hữu cho mình các Legendary Palms NFT.

Những người sở hữu các NFT này sẽ có những đặc quyền như:

  • Có được một hòn đảo để xây dựng các kiến trúc sáng tạo của mình
  • Nhận được các NFT Ultra Blades và Pistols
  • Được quyền tham gia palmDAO, những người tham gia sẽ có quyền bỏ phiếu về những quyết định của nền tảng trong tương lai

Đây có thể được coi là bộ sưu tập NFT cốt lõi của nền tảng Nifty Island và bạn có thể mua trực tiếp các NFT này trên OpenSea với 6 mức độ hiếm khác nhau, độ hiếm càng cao thì phần thưởng NFT nhận lại cũng sẽ cao tương ứng.

Các Ultra Blades NFT là bộ sưu tập các gồm những thanh kiếm được nhân vật của bạn sử dụng để bảo vệ hòn đảo trước những sự xâm lược từ các thế lực thù địch, các Ultra Blades NFT này đều sẽ đi kèm với một Blade Ticket NFT.

Bạn cũng có thể mua các NFT này trực tiếp trên OpenSea.

Ngoài ra còn có các Pistols NFT, đây là bộ sưu tập các loại súng NFT trên nền tảng để bạn có thể tham gia các trò chơi với những người khác trên Nifty Island và bạn cũng có thể sở hữu bằng cách mua trên OpenSea.

Token quản trị chính của nền tảng là $ISLAND và bạn có thể nhận được token bằng cách sẽ tham gia sự kiện Play-to-Airdrop (P2A) trên nền tảng bắt đầu vào ngày 17/1/2024 sắp tới.

Đội ngũ phát triển dự án

Nền tảng Nifty Island được thành lập bởi Charles SmithZachary Pantely, do chưa có nhiều thông tin về 2 CEO này do đó bạn có thể tìm hiểu trang cá nhân Twitter của họ tại link trên.

Các vòng gọi vốn

Dự án Nifty Island đã huy động được khoản đầu tư lên tới $20M trong vòng gọi vốn Pre-Seed vào năm 2021 từ các nhà đầu tư như CMT Ventures, Hashed, Yield Guild Games, Distributed Global và Solana Foundation.

Kết

Nifty Island là một nền tảng metaverse thế giới mở vô cùng đặc biệt, ngoài các tính năng như xây dựng hòn đảo với sự sáng tạo của mình hay chơi các trò chơi cùng với những người chơi khác thì trong Nifty Island bạn có thể sử dụng các bộ sưu tập NFT từ những tựa game khác để có thể trưng bày trên nền tảng. Nền tảng cũng nhận được sự hậu thuẫn rất lớn khi nhận được số tiền đầu tư khủng của nhiều tay to trong ngành từ đây chúng ta cũng sẽ thấy được một phần nhỏ bước phát triển mạnh mẽ của nền tảng trong tương lai có thể sánh ngang hàng với nhiều các tên tuổi lớn khác.