Các bên liên quan về tiền điện tử xem các dự án GameFi là cơn sốt vàng tiếp theo

By Đức Lộc 2 min read
Các bên liên quan về tiền điện tử xem các dự án GameFi là cơn sốt vàng tiếp theo

Một loạt các công ty khởi nghiệp GameFi đáng chú ý đã nổi lên để kết hợp gaming với blockchain. Đây là ngành được dự đoán sẽ vượt qua 200 tỷ USD giá trị vào năm 2023.

Dẫn đầu xu hướng play-to-earn phải kể đến Axie Infinity, doanh số bán hàng NFT cao nhất mọi thời đại đạt hơn 2 tỷ USD vào giữa tháng 9. Sự nổi lên như vũ bão của các trò chơi dựa trên công nghệ blockchain đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Houbi Venture, chi nhánh đầu tư của 1 trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cũng đã nhảy vào cuộc. Vào tháng 9, công ty đã dành một quỹ 10 triệu USD để đầu tư vào các dự án GameFi giai đoạn đầu.

Hay trước đó vào ngày 10 tháng 8, Justin Sun của Tron Foundation cũng đã công bố việc ra mắt quỹ 300 triệu USD để đầu tư vào các dự án GameFi trong 3 năm tới. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác là OKEx, cũng đã khởi động quỹ 10 triệu USD để hỗ trợ các dự án tương tự bằng cách cấp các khoản tài trợ, tổ chức hackathons, hỗ trợ listing và marketing.

Hơn 2 triệu ví duy nhất đã được tạo trên tất cả các mạng blockchain vào tháng 8, tăng 883% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo từ DappRadar cho biết, các game thủ blockchain đã đóng góp 1 phần đáng kể vào sự tăng trưởng này, với trung bình 883,000 ví tương tác với các hợp đồng thông minh liên quan đến trò chơi mỗi ngày.