NFT gaming, Game Sorare bị cơ quan quản lý của Vương Quốc Anh điều tra

By Đức Lộc 1 min read
NFT gaming, Game Sorare bị cơ quan quản lý của Vương Quốc Anh điều tra

Sorare , trò chơi NFT bóng đá giả tưởng dựa trên Ethereum đã bị Gambling Commission của Vương quốc Anh giám sát và điều tra xem trò chơi có thật sự cần giấy phép cờ bạc để tiếp tục hoạt động ở quốc gia này hay không.

Trò chơi Sorare cho phép người chơi mua và bán thẻ giao dịch kỹ thuật số được cấp phép chính thức có các cầu thủ từ hơn 100 đội bóng trên khắp thế giới, điển hình như Juventus FC và Paris Saint-Germain FC. Mỗi thẻ giao dịch được bán dưới dạng NFT.

Ngoài ra, người chơi còn có thể xây dựng đội hình bằng cách sử dụng thẻ và cạnh tranh với những người chơi khác, kiếm điểm dựa trên hiệu suất của cầu thủ trong thế giới thực. Những người chơi thuộc top đầu ở mỗi chu kỳ có thể giành được thẻ miễn phí hoặc thậm chí là phần thưởng tiền điện tử Ethereum.

Sau khi bị Gambling Commission điều tra, đại diện của Sorare đã cho biết trò chơi không cần phải có giấy phép về cờ bạc, vì Sorare chỉ đơn thuần là trò chơi kỹ thuật số, thu thập và giao dịch thẻ cầu thủ. Sorare cũng nhấn mạnh thêm điều này đã được xác nhận ý kiến từ các chuyên gia pháp lý kể từ khi công ty mới thành lập, bao gồm cả một số vòng gọi vốn.