Nexon đầu tư $100M vào MapleStory

By Đức Lộc 3 min read
Nexon đầu tư $100M vào MapleStory

MapleStory là gì?

MapleStory là một tựa game MMORPG được xây dựng trên hệ sinh thái thế giới ảo của MapleStory Universe ra mắt vào năm 2003 với hơn 180 triệu người dùng đã đăng ký trên toàn cầu cho tới hiện tại và đặc biệt đây cũng là một phần của dự án toàn cầu NEXPACE của Nexon.

Vũ trụ MapleStory Universe với mô hình lấy MapleStory NFT làm cốt lõi và bạn có thể mua trực tiếp token và vật phẩm ngay trong game đồng thời cũng có thể giao dịch với những người khác hoặc tạo ra những NFT của riêng mình.

Trong game bạn có thể kiếm được thêm các vật phẩm bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ và đánh bại quái vật.

Hệ sinh thái của MapleStory Universe cụ thể bao gồm các thành phần như:

  • MapleStory N: Một game MMORPG ứng dụng blockchain
  • MapleStory N Mobile: Mở rộng trải nghiệm game trên mobile
  • MapleStory N Worlds: Một nền tảng giống với The Sandbox
  • MapleStory N SDK: Công cụ hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung (decentralized)

Nexon đầu tư vào MapleStory

Gã khổng lồ trong ngành công nghiệp game truyền thống Nexon mới đây đã dành khoản đầu tư lên đến $100M để mở rộng web3 IP, MapleStory Universe của mình, với mức định giá lên tới 27 tỷ USD động thái này đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình phát triển của tựa game MapleStory.

Trong tháng 9/2023 game đã đạt doanh thu lên tới $600M, đồng thời tăng lên $55M chỉ sau 35 ngày gia nhập thị trường game của Trung Quốc.

Ngoài ra các NFT của game cũng sẽ mở rộng từ PC lên mobile và cũng sẽ giới thiệu tới người dùng nền tảng giống với The Sandbox cho phép người dùng sáng tạo không giới hạn trong game mang tên MapleStory N World, hứa hẹn tương lai cực kì phát triển của Nexon trong thị trường web3 gaming.

Thông tin cụ thể về việc phát hành token và ra mắt game vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên dự kiến vào nửa đầu năm 2024 dự án sẽ cập nhật lộ trình phát triển đến người dùng để có thể cập nhật dễ hơn.