Game NFT quay số trả thưởng: Nekoverse- City of Greed

By Đức Lộc 6 min read

Hệ sinh thái game Nekoverse có rất nhiều các game NFT khác nhau và đặc biệt trong số đó có City of Greed, một tựa game NFT khá cuốn hút khi vừa cần vận dụng trí tuệ từ đó vạch ra một chiến lược đầu tư rõ ràng mà cũng vừa cần sự may mắn qua từng đợt quay số thì đây chắc hẳn sẽ là một sự lựa chọn đáng quan tâm cho những người đang muốn tìm kiếm game NFT có lối chơi mới lạ.

Vậy City of Greed cụ thể là gì và cách chơi game như thế nào, thì cùng mình tìm hiểu cụ thể  qua bài viết này.

City of Greed là gì?

City of Greed là một tựa game NFT thuộc thể loại chiến lược đầu tư theo dạng “roguelike game” được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái Ethereum.

Trong game bạn cần phải xây dựng và quản lý tài nguyên trên đất (land) của mình để sau một số lượng rolls nhất định thì tài sản của bạn trên máy quay thưởng phải trả đủ được số tiền thuế để vượt qua các màn.

Game hiện đã có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt web bằng cách đăng nhập trực tiếp trang chủ hoặc bạn có thể tải game trên Hyperplay về máy tại đây.

Gameplay

Đây là game NFT free-to-play do đó bạn có trải nghiệm game miễn phí mà không cần phải sở hữu các NFT từ trước đó.

Về cơ bản lối chơi cụ thể của game được xây dựng giống với đặc điểm của dạng game “Rogue” ở đây người chơi được sở hữu một mảnh đất và nó sẽ hoạt động như một chiếc máy quay thưởng, qua mỗi lượt rolls thì vị trí các loại tài nguyên sẽ được xóa trộn với nhau và việc bạn cần làm là hiểu được tính chất của từng loại tài nguyên và tìm những thứ đồng loại với chúng và kết hợp lại từ đó nhận được thêm các điểm thưởng (token game).

Mỗi một cấp độ khác nhau sẽ có một lượng rolls nhất định và mỗi lần rolls sẽ cần tốn một khoản nhỏ token ASG, như trên ảnh thì chúng ta có thể thấy thì sẽ có tổng 5 lần roll và sau 5 lần bạn cần thu thập đủ số tiền thuế để qua màn là 10 token ASG (phần này mình sẽ chia sẻ bên dưới).

Các vật phẩm tài nguyên trong game vô cùng đa dạng và phong phú, từ các viên linh thạch, đến những loài thực vật sống hay những vũ khí chiến đấu…. Tất cả chúng đều có những tính chất chung với một hoặc nhiều vật phẩm khác, bạn cần tìm ra điểm chung của chúng từ đó kết hợp lại để nhận một số lượng token nhất định.

Lượng thuế sau mỗi level sẽ tăng theo và bạn cần xây dựng quản lý tài nguyên một cách triệt để nhất, nếu bạn không trả đủ lượng thuế sau một màn thì bạn sẽ được reset chơi lại từ level đầu tiền.

Sau mỗi một lượt rolls nhất định thì bạn có thể rút tài nguyên và vật phẩm mới từ kho lưu trữ để sử dụng cho lượt tiếp theo.

Sau một thời gian chơi nhất định bạn có thể swap token về ví của mình và số token này sẽ trừ thẳng vào số token bạn đang trong lượt chơi nên bạn có thể suy nghĩ thật kĩ nếu muốn tiến xa hơn nữa.

NFT trong game

Bộ sưu tập NFT chính của dự án Land NFT và nếu bạn muốn play-to-earn trong game thì bạn cần phải sở hữu các NFT này.

Bạn có thể sở hữu các Land này với nhiều cách khác nhau như:

  • Mua trực tiếp trên OpenSea
  • Mint các NFT ngay trên trang chủ của game bằng token ASG
  • Thuê Land từ những người chơi khác

Các Lands NFT được chia làm 5 độ hiếm khác nhau là Common, Uncommon, Rare, Epic và Legendarry, độ hiếm của Land càng cao thì bạn số tiền thưởng bạn kiếm được sẽ càng nhiều.

Bạn cũng có thể nâng cấp level các Lands NFT để có thể nhận được nhiều các vật phẩm và tài nguyên hơn.

Tokenomic

Token quản trị của nền tảng là token $NVS, những người sở hữu token này có thể hưởng trực tiếp một phần doanh thu từ hệ sinh thái của Nekoverse.

Thông tin phân bổ

Token tiện ích chính trong game  City of Greed là $ASG với các chức năng chính như:

  • Mint các NFT Lands
  • Dùng để nâng cấp các NFT
  • Làm khoản phí để rolls khi chơi game
  • Dùng làm phần thưởng cho người chơi

Các vòng gọi vốn

Updating…

Team phát triển

Updating…

Roadmap của dự án

Hiện dự án đã hoàn thành xong Phase 1: Genesis và Phase 2: LiveOps Features, chúng ta cùng chờ đón những cập nhật mới từ Phase 3: Upgrade & Expansion từ dự án.

Kết

Với cá nhân mình thấy Nekoverse- City of Greed là một game NFT rất hay và thú vị, ban đầu nếu bạn mới chơi sẽ cảm thấy hơi khó khăn một chút bởi do hệ thống vật phẩm trong game khá là đồ sộ do đó bạn có thể chọn nhầm các vật phẩm không tương thích với nhau dẫn đến kết thúc game sớm hơn dự kiến nhưng khi chơi thuần thục thì bạn có thể vạch ra một chiến lược rõ ràng để đi từ những level đầu tiên và những level cao hơn một cách dễ dàng.