Animoca Brands CEO Robby Yung: Mong đợi các trò chơi Web3 'Triple-A Console-Style' vào năm 2024

By Đức Lộc 5 min read
Animoca Brands CEO Robby Yung: Mong đợi các trò chơi Web3 'Triple-A Console-Style' vào năm 2024

Trong phần lớn thời gian tồn tại ngắn ngủi của mình, Web3 gaming space đã bị thống trị bởi các tựa game chơi để kiếm tiền và các tựa game truyền thống được đưa lên Web3 -nhưng điều đó sẽ thay đổi trong năm tới, theo Animoca Brands CEO Robby Yung.

Robby Yung, CEO of Animoca Brands

Robby Yung: “Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều trò chơi triple-A hơn ra mắt vào năm tới, mặc dù các trò chơi như Life Beyond, Devourers và Phantom Galaxies hiện là những trò chơi duy nhất trong danh mục này".

Các dự án cốt lõi của Animoca Brands

Life Beyond - một trong những trò chơi tiên tiến nhất được Animoca hỗ trợ. CEO của dự án game Life Beyond là Benjamin Charbit trước đây đã tham gia phát triển tựa game Assassin's Creed thuộc Ubisoft. Young giải thích rằng Life Beyond cũng được sản xuất tương tự như các tựa game truyền thống có chất lượng cao trước đây - điều này thu hút được các game thủ truyền thống.

Hệ sinh thái Revv là một dự án trò chơi khác mà Yung rất tâm huyết. Yung cho biết: “Chúng tôi tạo trò chơi với Moto GP và Formula E, cùng với Revv Racing và một số trò chơi có thương hiệu khác, tất cả đều được thống nhất bởi hệ sinh thái mã thông báo Rev. Bạn sẽ thấy nhiều sự phát triển trong hệ sinh thái này trong vòng sáu tháng tới.”

Yung cho biết những trò chơi đó có thể góp phần thu hút các game thủ truyền thống, những người cho đến nay vẫn do dự hoặc thậm chí thù địch với các trò chơi Web3. Có rất nhiều câu chuyện về sự phản kháng, chẳng hạn như với Ubisoft, nơi người chơi bày tỏ sự sợ hãi về các trò chơi blockchain.

Tình hình này giống với sự gia tăng của mobile gaming. Yung cho biết: “Một thiểu số có tiếng nói trong cộng đồng gamer và họ không thích sự thay đổi, điều mà chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​khi mobile gaming xuất hiện vào năm 2009. Nhiều game thủ, đặc biệt là những người chơi trên consoles vào thời điểm đó cảm thấy rằng chơi game trên màn hình di động nhỏ không phải là chơi game thực sự và giờ đây mọi người đã chứng kiến được số lượng người chơi game ở thiết bị di động thật sự chiếm ưu thế.

Yung tin rằng ngành công nghiệp trò chơi đang hướng tới hybrid-model (mô hình kết hợp), những tiến bộ công nghệ đang dẫn đến một mô hình mới kết hợp traditional gaming và blockchain gaming.

Tưởng tượng về thế giới Metaverse

Với mạng lưới toàn cầu gồm 13 studio, danh mục đầu tư của Animoca Brand trải rộng trên các tựa game Web3 và nền tảng metaverse bao gồm The Sandbox, Phantom Galaxies, Life Beyond và Crazy Defense Heroes.

Animoca Brands đã tạo được tên tuổi trong lĩnh vực trò chơi, Yung đã tiết lộ một tầm nhìn rộng lớn hơn nhiều cho công ty. Trong số các sáng kiến ​​​​tiên phong của nó là việc chuyển đổi Tiny Tap, một công ty con của Animoca Brands từ Web2 sang Web3. Nền tảng giáo dục này cho phép giáo viên tạo các bài học trực tuyến và được thanh toán bằng token của dự án.

Công ty cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy tầm nhìn của mình về một thế giới mở, decentralized metaverse. Điều này trái ngược với các nền tảng tập trung được thúc đẩy bởi những công ty cũ như Meta, quan trọng là phải làm rõ ý nghĩa của metaverse. Yung nói. “Tầm nhìn do Meta đưa ra chủ yếu tập trung vào VR, vì vậy sẽ phù hợp hơn nếu gọi nó đơn giản là VR.”

Giám đốc điều hành của Animoca Brands vẫn “rất lạc quan” về metaverse - nhưng với lời cảnh báo rằng “định nghĩa centralized và closed của metaverse không còn phù hợp nữa”.

Yung giải thích rằng: "bản chất thực sự của metaverse đòi hỏi phải tích hợp công nghệ blockchain. Blockchain cho phép khả năng tương tác nội dung, đây là một khía cạnh cơ bản của metaverse. Nếu không có khả năng tương tác, nó sẽ chỉ là một ứng dụng chứ không phải là một metaverse thực sự.”

Điều hướng các thách thức quy định

Ngành công nghiệp tiền điện tử và rộng hơn là ngành Web3 đã phải đối mặt với những trở ngại về quy định trong những tháng gần đây. Yung nhấn mạnh tác động của sự mơ hồ về quy định, điều này đã dẫn đến tâm lý e ngại rủi ro và do dự của các nhà đầu tư. Ông nói: “Nó ảnh hưởng đến chiến lược tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi, với việc Hoa Kỳ hiện nay ít được chú trọng hơn. Mặc dù thị trường Mỹ luôn là một phần trong chiến lược toàn cầu của chúng tôi, nhưng sự không chắc chắn phổ biến làm phức tạp các quyết định đầu tư vào khu vực đó.”

Yung ca ngợi Pháp đã trở thành một trung tâm Web3 hub nổi bật. Ông nói: “Điều này ít liên quan đến các hành động của chính phủ và hơn thế nữa là sự hiện diện của các doanh nhân tài năng, những người đã tích cực xây dựng không gian trong một thời gian đáng kể, thậm chí trước cả sự bùng nổ của NFT vào năm 2017. Sự tập trung của những cá nhân có kỹ năng và tinh thần kinh doanh là động lực đằng sau hệ sinh thái của Pháp.”