Mocaverse là gì? Những đặc điểm nổi bật của nền tảng Mocaverse

By Đức Lộc 6 min read
Mocaverse là gì? Những đặc điểm nổi bật của nền tảng Mocaverse

Thời điểm hiện tại các bộ sưu tập NFT có lẽ đã trở nên hết sức quen thuộc đối với tất cả mọi người nhưng trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới mọi người một bộ sưu tập NFT được phát triển bởi ông lớn Animoca Brands nhằm tạo ra để nâng cao và củng cố hệ sinh thái web3 của công ty, và cái tên mình muốn nhắc đến đó là Mocaverse.

Vậy cụ thể Mocaverse là gì? Những đặc điểm của dự án Mocaverse như thế nào? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết để có thêm thông tin cụ thể.

Mocaverse là gì?

Mocaverse là bộ sưu tập gồm 8888 NFT dạng ảnh đại diện (PFP) gọi là Mocas được phát triển bởi Animoca Brands, dự án ra đời với mục đích kết nối giữa các thành viên trực thuộc Animoca Brands gồm các đối tác, investor, partner và các dự án nằm trong hệ sinh thái của công ty trở thành một công đồng mạnh mẽ.

NFT Mocas đại diện cho 5 bộ tộc (tribes) tương đương với 5 kiểu người trong thế giới Web3, đó là Dreamers, Builders, Angels, Connectors và Neo-Capitalists.

Mỗi bộ tộc sẽ có những khả năng đặc biệt của riêng mình nhưng sẽ mạnh mẽ hơn khi được kết hợp với nhau và đây cũng là mục tiêu của Animoca Brands muốn tạo ra một thế giới Web3 nơi mọi người cùng đoàn kết với nhau vì một mục tiêu chung.

Bộ sưu tập Mocaverse NFTs được ra mắt vào ngày 06/03/2023 trên Ethereum và các thành viên trong hệ sinh thái Animoca Brands bao gồm có thể mint NFT khi quá trình kết thúc sau 24 giờ.

Đặc điểm của dự án

1.Cơ chế hoạt động

Mocaverse là một bộ sưu tập NFT đặc biệt khi ở đó những người sở hữu các NFTs Mocas sẽ có quyền tham gia 4 Realm (các tính năng trong hệ sinh thái) của Animoca Brands đó là: Learn(học), Build(xây dựng), Play(chơi) và Do Good(tham gia đóng góp xã hội).

  • Learn: Tham gia AMA và các lớp Masterclasses, đây là các lớp học nâng cao và AMA với các nhà lãnh đạo trong ngành, những người hiểu biết sâu sắc về Web3
  • Build: Tham gia chương trình accelerator, đây là quyền truy cập vào các tài nguyên và công cụ dành riêng cho nhà phát triển Web3.
  • Play: Tham gia trải nghiệm chơi game trong hệ sinh thái và sở hữu tài sản in-game độc quyền
  • Do Good: Tham gia đóng góp ý tưởng  cho các hoạt động xã hội

Ngoài ra, holder NFTs Mocas còn nhận được các quyền lợi trong hệ sinh thái của Animoca Brands như truy cập vào portfolio hệ sinh thái với hơn 380 dự án bao gồm blockchain games, esports, platforms hay maketplace.

Đồng thời sẽ có cơ hội tham gia thử nghiệm beta test độc quyền cho các trò chơi và sản phẩm mới của hệ sinh thái và cũng như nhận các ưu đãi và giảm giá khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của Animoca Brands.

Mục tiêu của Mocaverse là tạo ra một nơi mọi người có thể tụ họp, xây dựng và phát triển thông qua sự hợp tác và hỗ trợ của một cộng đồng rất lớn cùng tham gia.

Dù đó có thể là những ý tưởng từ các Builder hay một Connector muốn kết nối mọi người thì trong Mocaverse tất cả mọi người đều sẽ có những chỗ đứng riêng cho mình.

2. Làm thế nào để sở hữu NFT

Dự án Mocaverse NFTs được thiết kế để dành cho những bộ phận và những bên có liên quan tới Animoca Brands còn đối với những nhà đầu tư thông thường, có thể mua NFTs trên các maketplace như OpenSea.

Các vòng gọi vốn

Mocaverse được chính Animoca Brands đứng ra gọi vốn vào tháng 9/2023, với số vốn huy động được là $20M do CMCC Global dẫn đầu, cùng sự tham gia của Kingsway Capital, Liberty City Ventures và GameFi Ventures. Một số tên tuổi lớn như Aleksander Larsen - đồng sáng lập Sky Mavis, Gabby Dizon - founder Yield Guild Games cũng góp mặt.

Đồng thời, vào ngày 8/12/2023 Animoca Brands cũng đã thông báo huy động vốn thành công trong đợt tài trợ thứ hai cho Mocaverse với số vốn lên đến $11,88M sau khoản đầu tư đầu tiên nâng con số lên $31,88M.

Những ông lớn tham gia trong vòng cấp vốn này bao gồm Block1, OKX Ventures, Foresight Ventures, Polygon Ventures, Dapper Labs và một số bên khác.

Lộ trình phát triển

Update…

Kết

Mocaverse là một bộ sưu tập NFTs đặc biệt của ông lớn Animoca Brands, nó không giống với những bộ sưu tập NFTs thông thường khi chỉ mang tính chất giao dịch mà ở đây nó có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng web3 nói chung và của Animoca Brands nói riêng, Mocaverse được sinh ra nhằm tạo ra có ý nghĩa xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ mà ở đó mọi người có thể tham gia rất nhiều các hoạt động được ứng dụng công nghệ blockchain và đồng thời ở đó ai cũng sẽ có tiếng nói riêng của mình.

Dự án Mocaverse được sinh ra cũng làm củng cố về sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp web3 trong tương lai và hứa hẹn thời gian tiếp theo sẽ có những dự án được mở ra từ đó tiếp thêm động lực cho cộng đồng web3 ngày một vững mạnh hơn.