Metaverse và game NFT huy động được 748 triệu đô la bất chấp thị trường sụt giảm

By Đức Lộc 3 min read
Metaverse và game NFT huy động được 748 triệu đô la bất chấp thị trường sụt giảm

Các dự án về game NFT và metaverse tiếp tục nhận được sự chú ý mặc dù thị trường Crypto tiếp tục sụt giảm. Các công ty trong lĩnh vực này đã huy động được 748 triệu đô la kể từ đầu tháng 8, tăng 135% so với tháng 7 - DappRadar tiết lộ.

Các quỹ đầu tư vẫn lạc quan về game NFT

Số lượng các khoản đầu tư cho thấy rằng, bất chấp các điều kiện khắc nghiệt và khó đoán của thị trường tài sản kỹ thuật số, các tổ chức đầu tư lớn vẫn lạc quan về hoạt động kinh doanh của game NFT.

  • Vào năm 2021, tổng số tiền đầu tư vào các game NFT là 4 tỷ đô la.
  • Con số này đã đạt kỷ lục vào năm 2022, với tổng giá trị đầu tư gần 7 tỷ đô la. Với xu hướng hiện tại, con số này dự kiến ​​sẽ đạt 10,2 tỷ đô la vào năm 2022.

Temasek - một công ty đầu tư của Singapore, đã tài trợ vòng tài trợ trị giá 100 triệu đô la hiện tại cho Animoca Brands để tăng cường sự phát triển của công ty trong ngành.

Animoca Brands - Quỹ đầu tư lớn nhất Châu Á với tổng vốn hóa 6 tỷ đô la

Axie Infinity, một công ty nổi tiếng khác trong ngành, đã vượt 4 tỷ đô la tổng doanh thu NFT.

Trong khi Xterio huy động được 40 triệu đô la, số tiền này sẽ được đầu tư vào các trò chơi Web3 di động.

Immutable, một nền tảng mở rộng quy mô NFT của Úc, đã huy động được 500 triệu đô la vào tháng 6 để khởi động các trò chơi dựa trên blockchain và các công ty NFT.

Một trong những khoản đầu tư lớn nhất trị giá 200 triệu đô la đến từ người sáng lập Machine Zone, Gabriel Leydon. Studio trò chơi di động Machine Zone đã tạo ra các trò chơi như “Game of War” và “Mobile Strike”.

Gamefi đang làm tốt hơn trong mùa đông Crypto

Axie Infinity, một trong những game NFT phổ biến nhất trong lĩnh vực này, đã đứng đầu 4 tỷ đô la trong doanh thu NFT mọi thời đại, với khoảng 36.000 người chơi mới hàng ngày tham gia trong ba tháng qua.

DappRadar trước đây đã đánh giá rằng các trò chơi blockchain và các dự án metaverse đối phó với mùa đông tiền điện tử tốt hơn nhiều so với các phân khúc ngành khác.

Báo cáo cho biết các ví hoạt động (UAW) đã giảm 7% trong quý 2 so với quý trước. Điều này cho thấy rằng các cá nhân tiếp tục tương tác với các ứng dụng phi tập trung blockchain với tần suất gần như bằng với trước khi Terra sụp đổ.

Theo nghiên cứu của DappRadar, 847.000 ví hoạt động hàng ngày (UAW) đã tương tác với các trò chơi blockchain vào tháng trước, giảm 11% so với tháng 7.

Theo ước tính, thị trường metaverse trị giá 27,21 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ trị giá 824,53 tỷ đô la vào năm 2030, tăng với tốc độ CAGR 39,1% từ năm 2022 đến năm 2030.