Game NFT Metalcore trên Immutable X đã raised $15M

By Đức Lộc 7 min read
Game NFT Metalcore trên Immutable X đã raised $15M

War Robots một tựa game robot bắn súng chiến đấu nổi tiếng trên mobile với hơn 250 triệu lượt tải đã được tái hiện lại trong một dự án game NFT mang tên Metalcore, đây là một tựa game bắn sung góc nhìn thứ nhất ở trong một bối cảnh thế giới xảy ra chiến tranh từ đó dẫn tới cạn kiệt tài nguyên khiến con người rơi vào khả năng bị tuyệt chủng.

Và con người đã tìm ra hành tinh mới mang tên Kerberos để có thể bắt đầu một trật tự mới, nhưng không được như kì vọng ban đầu khi ở đó con người vẫn chia ra các phe phái và tiếp tục gây ra các cuộc phản loạn.

Vậy cụ thể game Metalcore là gì và cách chơi như thế nào thì chúng ta cùng đến ngay với bài viết để biết thêm các thông tin cụ thể.

Metalcore là gì?

Metalcore là tựa game NFT free-to-play thuộc thể loại bắn súng nhiều người chơi được xây dựng và phát triển trên hệ sinh thái blockchain của Immutable X.

Trong game bạn sẽ được đưa vào một thế giới tương lai mà ở đó các cuộc chiến tranh giữa các thế lực xảy ra triền miên và không có hồi kết, bạn sẽ được điều khiển các cỗ máy, robot chiến đấu sử dụng các vũ khí độc chủng như súng máy, tên lửa, tia plasma….để tiêu diệt đối thủ đồng thời thu thập các tài nguyên để mang về căn cứ của mình và đây cũng là dự án game AAA thế giới mở với không gian rộng lớn để người chơi tự do khám phá.

Game sử dụng góc nhìn thứ nhất giống với Call of Duty hay PUBG, từ đó giúp cho người chơi có những trải nghiệm hình ảnh chiến đấu khói lửa một cách chân thực sắc nét nhất.

Đây là tựa game được phát triển trên PC và trong tương lai sẽ sớm ra mắt trên nhiều nên tảng nổi tiếng như Epic Games Store.

Gameplay

Vì đây là game NFT free-to-play do đó bạn có thể tham gia game miễn phí mà không cần mua NFT từ trước đó, khi vào game bạn sẽ được đưa tới hành tinh mang tên TRM-175: KERBEROS và ở đó sau khi bạn hoàn thành xong các nhiệm vụ hướng dẫn cơ bản thì game sẽ cho bạn 3 phe phái để bạn có thể lựa chọn để đi theo là Metal Punks, Gear Breakers và Holy Corporation.

Các phe phối này sẽ đối dịch lẫn nhau và việc của bạn sẽ là tiêu diệt đối thủ của những phe khác để bảo vệ lãnh thổ của mình.

Ban đầu bạn sẽ được sử dụng cỗ máy chiến đấu mang tên Bas và khi hoàn thành các nhiệm vụ hoặc chế độ của game thì bạn sẽ có thể kiếm được các vật phẩm hay trang bị để có thể cấu thành một cỗ máy chiến đấu hoàn chỉnh khác có với những loại vũ khí và trang bị tối tân hơn.

Trong game có rất nhiều các chế độ chơi khác nhau như PVE, PVP, Battle Royale,Turn-Based Strategy và Real-Time Strategy.

Chế độ PVE: Bạn sẽ cần tiêu diệt những chiến hạm địch và có thể là chiếm lấy các tháp canh hoặc phá hủy cơ quan đầu não của địch để giành chiến thắng.

Chế độ PVP: Trong chế độ này sẽ có nhiều các hạng mục nhiệm vụ khác nhau tùy vào bạn lựa chọn tham gia nhiệm vụ nào, cụ thể bao gồm:

 • Kiểm soát các tháp canh của địch trong thời gian nhất định
 • Phá hủy căn cứ của kẻ thù
 • Đánh bại tất cả các đơn vị địch trước khi hết giờ
 • Tiêu diệt kẻ thủ cho đến khi hết lượng điểm hồi sinh

Chế độ Battle Royale: Đây là chế độ sinh tồn trong game và nhiệm vụ của bạn là trở thành người sống sót cuối cùng trong trận chiến.

Chế độ Turn-Based Strategy: Trong chế độ này bạn và đối thủ sẽ có từng lượt để thi đấu, trong mỗi lượt bạn có thể điều khiển robo di chuyển, tấn công hoặc phòng thủ và nhiệm vụ là phải tiêu diệt được kẻ địch để giành chiến thắng.

Chế độ Real-Time Strategy: Ở đây bạn sẽ chiến đấu vào căn cứ của kẻ thù trong khoảng thời gian thực và tiêu diệt chúng.

Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ của những chế độ chơi bạn có thể tìm kiếm được các vật phẩm để chế tạo ra những cỗ máy chiến đấu khác từ đó sẽ bán lại hoặc đưa cho người khác thuê để kiếm tiền.

Điểm đặc biệt là bạn có thể tạo lập các nhóm hoặc chư hầu riêng của mình để gia tăng sức mạnh cho bản thân, các chư hầu cũng sẽ nhận được điểm kinh nghiệm và các tài nguyên khác nhau có thể coi là sự chia sẻ lợi nhuận của nhiều người chơi đồng thời việc tạo lập các nhóm như vậy bạn sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn khi đi chiến đấu solo do đó bạn nên cân nhắc trước khi tham gia từng trận chiến.

NFT trong game

MetalCore đã phát hành bộ sưu tập NFT mang tên Infantry Genesis, khi bạn sở hữu các NFT này sẽ có quyền lợi trong việc tham gia các bản beta test của dự án trước khi game ra mắt chính thức. Đồng thời sẽ có quyền lợi tham gia vào các đợt mint sớm các phương tiện như xe tăng, robot, máy bay.

Thông tin cơ bản về NFT Infantry Genesis:

 • Tổng nguồn cung: 10.000 NFT
 • Blockchain: Ethereum

Bạn có thể mua trực tiếp các NFT này trên OpenSea.

Trong tương lai khi game ra mắt sẽ có rất nhiều các NFT khác nhau như trang bị, vũ khí, robot, máy bay, xe tăng sẽ được giao dịch giữa người chơi với nhau trên marketplace, chúng ta cùng chờ đón những update mới nhất từ dự án.

Tokenomic

Token $FAB là token được sử dụng chính trong game với các chức năng như:

 • Mua bán trao đổi vật phẩm
 • Nâng cấp các loại vật phẩm
 • Tùy chỉnh các dạng phương tiện trong game
 • Thuê các cỗ máy của người khác
 • Sử dụng làm các loại phí trong game

Thông tin phân bổ

Upadating…

Các vòng gọi vốn

MetalCore đã nhận được khoản đầu tư $15M với sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn như: Animoca Brand, Bitkraft Venture, YGG, Delphi Ventures, Avocado, Metric Circle, IMX,….

Team phát triển dự án

MetalCore được phát triển bởi đội ngũ đến từ Studio 369 được thành lập vào năm 2020 với gần 50 thành viên và từng phát hành trước đó 3 tựa game khác thành công đó là: Lord of the Rings: Return to Moria, El Jefe Futbol, World of Mech.

MetalCore là tựa game blockchain đầu tiên được Studio ra mắt với mục đích thâm nhập vào thị trường web3.

Roadmap của dự án

Upadating….

Kết

MetalCore là game NFT có đồ họa được đầu tư vô cùng chỉn chu cũng như cốt truyện đặc sắc, nếu ai là người chơi thích cảm giác chiến đấu trên những cỗ máy khổng lồ và những màn cháy nổ khốc liệt thì mình nghĩ không thể bỏ qua tựa game này và đặc biệt game được chơi miễn phí thì có thể thu hút lượng lớn user vào trải nghiệm và từ đó đưa ra được nhiều góc nhìn hơn để dự án phát triển thêm trong tương lai.