Gaming DAO Merit Circle hoạt động trên Beam

By Đức Lộc 2 min read
Gaming DAO Merit Circle hoạt động trên Beam

Merit Circle là gì?

Merit Circle là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) hoạt động trên 4 lĩnh vực chính là investments, studios, maketplace và đặc biệt là gaming.

Nền tảng Merit Circle đang tập trung vào việc cách mạng hóa ngành công nghiệp game bằng cách trao quyền cho các người dùng để họ có thể quản lý và đưa ra các ý kiến.

Merit Circle đã hỗ trợ rất nhiều các tựa game web3 trên nhiều blockchian khác nhau có thể kể đến như Vulcan Verse, Axie Infinity, Sidus Heroes, WonderHero và Heroes of Mavia….

Token $MC là token quản trị của dự án, nếu sở hữu token người dùng sẽ có được nhiều đặc quyền và lợi ích như quyết định trong tương lai của DAO, truy cập sớm các tựa game và mua trước các NFT….

DAO Merit Circle hoạt động trên Beam

Beam là một blockchain layer2 được xây dựng trên blockchain hệ sinh thái của Avalanche vào tháng 4/2023 và được ra mắt vào tháng 9/2023.

Đây được coi là một cột mốc quan trọng của nền tảng khi token quản trị MC sẽ chuyển từ blockchain của Ethereum sang BEAM và dùng trả phí gas cho các dự án trên Beam.

Đến nay, đã có tổng 4/16 tựa game NFTs trên hệ sinh thái Beam được ra mắt bao gồm:

  • Age of Battles: Game chiến lược thời gian thực
  • Domi: Tựa game MMORPG
  • Goons of Balatroon: Game giao dịch thẻ bài
  • Rumble Arcade: Tựa game chiến đấu

Trong đó có các tựa game khác như Castle of Blackwater, The Lords of Light và Amino Move là một phần của dự án Edenhorde rộng lớn hơn mà họ đang phát triển.

Ngoài ra thời gian gần đây Merit Circle đã khởi động một cuộc thi hackathon (cuộc thi lập trình) với tổng giải thưởng lên đến 100.000 USD để khuyến khích các nhà phát triển trò chơi xây dựng các tựa game trên hệ sinh thái của Beam.