Game NFT đại chiến thủ thành MAVIA, studio game xịn với dàn backer khủng

By Đức Lộc 8 min read
Game NFT đại chiến thủ thành MAVIA, studio game xịn với dàn backer khủng

Heroes of Mavia (MAVIA) là gì?

Mavia là một tựa game NFT chiến thuật thủ thành trên nền tảng mobile, ngoài ra đây còn game AAA (triple A) được đầu tư vê mặt đồ họa cũng như lối chơi cực kì chi tiết.

Game có lối chơi thủ thành khá giống với clash of clans (tựa game chiến thuật nổi tiếng), trong game bạn sẽ xây dựng căn cứ và quân đội của mình tại một hòn đảo giả tưởng có tên là Mavia, ỗi người chơi sẽ là thống lĩnh căn cứ trên đảo của mình với mục tiêu là phát triển khu cở sở và đội quân trở nên mạnh mẽ hơn.

Khi xây dựng quân đội ở một mức độ nhất định bạn có thể mang đi chinh phạt, chiến đấu với những người khác để mở rộng thêm tài nguyên hoặc tìm kiếm các phần thưởng.

Gameplay

Khi bắt đầu chơi game bạn cần phải sở hữu cho mình một NFT Land để có thể xây dựng vùng đất và thu thập các loại tài nguyên khác nhau trong đó bạn cần xây dựng một hệ thống với nhiều bộ máy khac nhau như khu dân cư, khu sản xuất, khu chiến đấu….

Trong game sẽ có nhiều loại quân đội khác nhau và việc của bạn là cần lựa chọn quân đội nào sẽ phù hợp nhất với lối chơi của mình và tạo ra chúng, có thể kể tới những đơn vị như bộ binh, pháo binh, không quân….

Game sẽ có những chế độ chơi:

 • Chiến đấu Multiplayer: Tấn công và đánh bại các căn cứ đối thủ bằng các chiến lược và cách sắp xếp đặt quân trong trận chiến
 • Bảo vệ thành trì của bạn cũng như chinh phục đối thủ: Tuyển chọn từ hàng chục dạng quân đội, xe và bộ binh khác nhau để dẫn quân đội của bạn để chiến thắng chống lại các căn cứ đối thủ. Sắp xếp các kiến trúc phòng thủ, quân đội và bẫy để bảo vệ căn cứ của bạn chống lại đối thủ, kẻ tấn công khác tìm cách ăn cắp tài nguyên

Phần thưởng nhận được sau khi bạn giành chiến thắng là các token cũng như rất nhiều các nguyên vật liệu để bạn có thể xây dựng quân đội.

Ngoài ra game còn được thiết kế riêng một marketplace để người chơi có thể nâng cấp, mua heroes, skin, tài nguyên,….

Maketplace của game cho phép bạn mua, bán hoặc thuê các loại NFT nhưng cần phải sử dụng Ruby (tiền tệ trong game) để làm phí.

Các NFT được sử dụng trong game

NFTs Land (Đất đai) Là tài sản NFT chính trong game Mavia, các Land này được sử dụng để xây dựng và vận hành căn cứ, huấn luyện quân đội và bạn có thể sở hữu những bộ sưu tập NFT này bằng cách mua trực tiếp trên OpenSea.

Tổng cung các NFT này là 10000 NFT và được chia ra làm 3 mức độ hiếm khác nhau gồm

 • Common (6997 NFT) Chiếm 70% NFT, có tất cả các chức năng và tiện ích tương tự như Rare và Legendary, ngoại trừ vẻ ngoài kém xa hoa hơn và vị trí trên bản đồ không nằm trong những khu vực đắc địa.
 • Rare (1999 NFT): Chiếm 20% NFT, thiết kế sang trọng hơn so với thông thường. Vùng đất hiếm có thêm yếu tố may mắn khi tham gia nhiệm vụ loại bỏ chướng ngại vật.
 • Legendary (1001 NFT) Vùng đất huyền thoại chỉ chiếm 10% NFT. Legendary có thiết kế sang trọng nhất trong số các loại đất, đồng thời có hệ số may rủi cao nhất khi loại bỏ chướng ngại vật, cũng như vị trí đỉnh cao trên bản đồ Mavia.

Trong game bạn nên chọn các Land có vị trí gần các khu tài nguyên lớn thì sẽ đem lại lợi thế lớn khi thời gian di chuyển quân đội sẽ nhanh hơn, từ đó khả năng chiếm được các khu tài nguyên sẽ dễ dàng hơn.

Những đặc quyền khác khi người chơi sở hữu NFT Land có thể kể đến như:

 • Có thể mang đi giao dịch trên maketplace
 • Cho người khác thuê để kiếm tiền
 • Staking để nhận được token.

Và hiện tại dự án đã trải qua 4 season về staking Land để nhận phần thưởng, hầu hết các đợt stake người nắm giữ sẽ nhận được phần thưởng là token $MAVIA của dự án.

Ngoài các Land NFT chúng ta còn có thêm 2 dạng NFT khác là

NFTs Hero (Anh hùng): Anh hùng là những siêu quân giúp bảo vệ căn cứ của bạn trước những kẻ tấn công và hỗ trợ quân đội của bạn trong các trận chiến tấn công

NFTs Statue (Tượng): Nâng cao hiệu suất cơ sở của bạn bằng cách tăng cường hữu ích cho quân đội và tài nguyên.

Hai NFTs chỉ để giúp nâng cao lối chơi mang lại lợi thế chiến lược thông qua trận chiến và thông qua việc tăng cường cơ sở, hiện tại thì 2 NFT này vẫn chưa được ra mắt cụ thể và chúng ta cùng chờ đợi những update mới từ dự án.

Token sử dụng trong trò chơi

Trong game có đến 2 token là MAVIA RUBY

MAVIA

Là loại tiền tệ chính trong game được sử dụng trong tất cả các giao dịch trong Mavia NFT Marketplace.

Thông tin chi tiết Token Mavia

 • Token name: Heroes of Mavia
 • Ticker: MAVIA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token standard: ERC-20
 • Contract: Updating...
 • Token Type: Utility and governance
 • Total Supply: Updating...
 • Circulating Supply: Updating...

RUBY

Đây là loại tiền tệ sử dụng trong hầu hết các hoạt động trong game như nâng cấp, mua bán hoặc đẩy nhanh quá trình chơi, tăng cường tài nguyên, làm phí cho các giao dịch….

Bạn có thể nhận được những RUBY token khi chiến thắng những sự kiện lớn trong game.

Team phát triển

Đội ngũ dự án

Heroes of Mavia là game blockchain được xây dựng bởi Skrice Studios một studio phát triển trò chơi blockchain có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam, với sứ mệnh mang các trò chơi do người chơi làm chủ đến với công chúng.

Skrice được thành lập thông qua việc mua lại và sát nhập một studio nghệ thuật cũng như một studio phát triển game có trụ sở tại Hà Nội. Do đó có thể thấy đội ngũ của Skrice Studios có nhiều gương mặt là người Việt Nam nắm giữ các vai trò quan trọng như hình sau:

Các vòng gọi vốn

Dự án đã nhận được khoản đầu tư $8M từ 2 vòng gọi vốn vào Q1 năm 2022 với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn như: Binance Labs, Animoca Brand, Mechanism Capital, Hashkey,….

Roadmap của dự án

Dự án vừa kết thúc giai đoạn Beta game và dự kiến sẽ ra mắt trong Q1 năm 2024 sắp tới. Ngoài ra, chưa có thông tin về đợt mint mới hoặc ra mắt token.

Tổng kết

Heroes of Mavia dự án game NFT được đầu tư rất bài bản từ đồ họa, lối chơi cho đến cốt truyện, đây là một dự án được quan tâm rất nhiều từ các quỹ đầu tư lớn trong thị trường crypto do đó hứa hẹn trong năm 2024 game sẽ ra mắt nhiều các update mới để phục vụ người chơi sau giai đoạn beta và chúng ta hãy chờ đón những cập nhập mới nhất đến từ dự án.