Line Next đầu tư $140M mở rộng cho game DOSI

By Đức Lộc 3 min read
Line Next đầu tư $140M mở rộng cho game DOSI

Line Next một chi nhánh blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ của mạng xã hội Line Hàn Quốc đã nhận được thành công khoản đầu tư chiến lược trị giá $140M từ Crescendo Equity Partners .

Khoản tài trợ này nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển blockchain DOSI của Line Next trong năm tới.

Suốt năm 2023 Line Next đã và đang phát triển phiên bản DOSI beta nhằm tạo tiền đề cho việc ra mắt chính thức ứng dụng di động trên nền tảng vào tháng 1/2024.

Line Next là một bộ phận nhỏ của Line, một trong những công ty ứng dụng nhắn tin nổi tiếng ở châu Á có trụ sở chính tại Seongham, Hàn Quốc với lĩnh vực chuyên phát triển và mở rộng hệ sinh thái blockchain DOSI và các NFT.

Vào 11/12/2023 Line Next đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về tựa game trên nền tảng Game Dosi (một phần trong hệ sinh thái blockchain DOSI) của mình mang tên Sweet Monster Guardians và game sẽ được tích hợp các NFTs lấy cảm hứng từ thương hiệu nhân vật được yêu thích của Hàn Quốc

Sweet Monster là một thương hiệu nhân vật nổi tiếng tại Hàn Quốc với việc kinh doanh nhượng quyền thương mại các món tráng miệng.

Đây cũng là tựa game thuộc thể loại phòng thủ chiến lược được xây dựng trên web do đó khi game được ra mắt thì người chơi có thể truy cập trực tiếp trang chủ rồi chơi game mà không cần phải tải xuống.

Tầm nhìn của Line Next không chỉ dừng lại ở các NFT mà còn phát triên các ứng dụng xã hội dựa trên trí tuệ nhân tạo AI đồng thời sử dụng các avatar đại diện của người dùng trên nền tảng từ đó cho ra mắt một tựa game mang tên Brown & Friends.

Đồng thời Line Next đang có những kế hoạch cùng các nhà phát triển game web2 nhằm có thể giao dịch các loại tài sản NFT một cách dễ dàng hơn, động thái này cũng cho thấy được tầm nhìn mở rộng của nền tảng lớn tới như thế nào.

Crescendo Equity Partners (nguồn đầu tư của Line Next) sẽ đảm nhận vai trò làm thành viên quản trị trong của Line Next và quan hệ đối tác chiến lược này được kỳ vọng sẽ củng cố nền tảng để có thể tạo ra những cơ hội sự phát triển và đổi mới.

Line Next cũng tự hào với cơ sở người dùng gồm 5,5 triệu trên toàn thế giới và tạo điều kiện cho hơn 470.000 giao dịch hay phân phối hơn 20 triệu NFT, hứa hẹn sẽ là một trong những nền tảng dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực web3.

Kevin Lee, đối tác quản lý của Crescendo Equity Partners cũng cho biết thêm là “Mục tiêu của Line Next nhằm muốn xây dựng một tiêu chuẩn cho các ứng dụng web3 mà người dùng web2 có thể sử dụng một cách dễ dàng và không gặp quá nhiều trở ngại”.