Lightspeed Faction ra mắt quỹ $285M đầu tư vào Web3

By Đức Lộc 3 min read
Lightspeed Faction ra mắt quỹ $285M đầu tư vào Web3

Lightspeed Faction là ai?

Lightspeed Faction là một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về crypto được thành lập bởi Lightspeed Và Faction nhằm thúc đẩy sự phát trển của hệ sinh thái blockchain.

Lightspeed Faction là một liên doanh giữa Lightspeed Venture Partners, một quỹ dành cho công nghệ truyền thống và Faction một quỹ chỉ dành cho crypto.

Ở đây họ hỗ trợ các dự án crypto trong những ở giai đoạn đầu. Họ đầu tư vào những dự án trong giai đoạn Seed và Series A. Phương pháp tiếp cận của họ linh hoạt và dài hạn vì họ tin rằng crypto sẽ trở nên lớn mạnh và gây ra những tiếng vang lớn trong tương lai.

Lightspeed Faction ra mắt quỹ $285M cho các dự án web3 crypto

Trong một động thái chiến lược gần đây, Lightspeed Faction đã công bố thành lập Lightspeed Faction Fund I (“Faction”), một quỹ đầu tư mạo hiểm với mức đầu trị giá ban đầu là  $285M dành riêng cho blockchain, web3.

Thông báo ngày 9/11 trùng với giai đoạn then chốt của ngành công nghiệp web3, hướng tới sự phục hồi sau những phiên giảm giá mạnh trong giai đoạn dowtrend crypto.

Quý 3 năm 2023 đánh dấu lần giảm thứ bảy liên tiếp về nguồn tài trợ hàng quý cho các công ty khởi nghiệp web3. Tuy nhiên, các đợt ra mắt quỹ gần đây, trong đó chiến lược ​​đầu tư $662M của công ty dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Holdings, cho thấy sự quan tâm ngày càng mạnh mẽ của nhà đầu tư đối với các công ty khởi nghiệp web3, metaverse, AI và Fintech.

Trọng tâm của Faction là tập trung vào việc hỗ trợ các dự án mang lại tiện ích hữu hình đến với thế giới thực cho người dùng và doanh nghiệp.

Các khoản đầu tư đáng chú ý bao gồm hỗ trợ nhà phát triển zkSync Matter Labs, giao thức truyền thông xã hội Lens của Aave và Crossmint và công cụ thanh toán dành riêng cho các nhà phát triển NFT.

Lightspeed cũng sẽ cung cấp hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến blockchain, góp phần vào sự phát triển hợp tác giữa 2 bên.

Samuel Harrison, Co-founder kiêm quản lý của Faction nhấn mạnh thành tích của Lightspeed khi đã triển khai hơn $500M cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu trong lĩnh vực blockchain.

Lightspeed Faction khẳng định rằng sẽ thúc đẩy thế hệ tiếp theo của công nghệ web3, với quỹ trị giá $285M này thể hiện một nguồn vốn đáng kể sẵn sàng cho một cuộc đổi mới, cho thấy sự lạc quan và niềm tin vào tương lai của các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực web3.