Gã khổng lồ Krafton tiết lộ game NFT Overdare kết hợp với các công cụ tạo AI

By Đức Lộc 3 min read
Gã khổng lồ Krafton tiết lộ game NFT Overdare kết hợp với các công cụ tạo AI

Overdare - một game NFT mới với mong muốn mang lại trải nghiệm tạo trò chơi giống Roblox trong một open-world metaverse, được xây dựng dựa trên blockchain Settlus.

Studio game Krafton nổi tiếng của Hàn Quốc và đồng thời là nhà sản xuất game bắn súng battle royale nổi tiếng PUBG đã công bố rằng dự án game NFT metaverse sắp tới của họ sẽ được gọi là Overdare và đưa ra cái nhìn đầu tiên về nền tảng tập trung vào sáng tạo.

Krafton cho biết trong một tuyên bố: Trước đây được gọi là Project Migaloo, Overdare sẽ ra mắt thử nghiệm vào tháng 12 và phát hành đầy đủ vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2024. Công ty đã tạo ra blockchain riêng của mình là Settlus dành cho game.

Overdare dường như là một nền tảng mobile game giống Roblox được xây dựng bằng Unreal Engine 5 của Epic Games, sẽ cung cấp cho người sáng tạo các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tổng hợp để giúp game thủ tạo ra các trò chơi bắn súng, trò chơi nhập vai (RPG) và game nhập vai hành động của riêng họ. Nền tảng social game cũng sẽ cho phép người dùng tạo hình đại diện tùy chỉnh và trò chuyện với nhau.

Đoạn trailer đầu tiên ở trên gợi ý về một nền tảng open-world cho phép người dùng xây dựng trò chơi và môi trường bằng các công cụ AI, chơi nhiều trò chơi do người dùng tạo, tham dự các buổi hòa nhạc ảo, tùy chỉnh hình đại diện của họ, v.v.

Đầu năm nay, Krafton đã công bố dự án này là liên doanh giữa studio và Naver Z - một công ty công nghệ thực tế tăng cường (AR). Krafton vẫn nắm giữ 85% cổ phần của dự án, trong khi Naver Z nắm giữ 15% còn lại.

Overdare có kế hoạch cung cấp cho người chơi cái mà họ gọi là nền kinh tế trò chơi “create-to-earn”, nơi người chơi có thể mua và bán tài sản kỹ thuật số trong trò chơi dưới dạng NFT. Theo một tuyên bố, trò chơi sẽ sử dụng NFT vì các token tiền điện tử như vậy sẽ cung cấp “các giao dịch minh bạch và an toàn”.

Krafton và Naver Z đang sử dụng blockchain Settlus cho nền kinh tế của Overdare, điều này sẽ cho phép các game thủ kiếm tiền bằng Coinbase và stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ của Circle là USDC. Settlus sẽ sử dụng Cosmos để hỗ trợ thanh toán USDC.

Tài khoản Twitter của Settlus mô tả nó như một blockchain do Krafton tạo ra và gọi nó là “the future of the creator economy”.

Trong một bài đăng trên blog Medium, Settlus của Krafton đã viết rằng họ có kế hoạch giới thiệu một “NFT licensing system”, nhưng không nói rõ chính xác điều đó sẽ đòi hỏi những gì. Họ cũng cho biết rằng họ hiện đang nỗ lực giải quyết các vấn đề tiềm ẩn với nền kinh tế NFT theo kế hoạch của Overdare, chẳng hạn như khả năng cung cấp NFT tùy chọn thay vì bắt buộc, giải quyết tình trạng khan hiếm hoặc thiếu mặt hàng và giải quyết các vấn đề với giá token biến động có thể dẫn đến “trải nghiệm kém” dành cho game thủ và người sáng tạo.