Tựa game NFT Klang Games gọi vốn $41M để xây dựng hệ sinh thái

By Đức Lộc 5 min read
Tựa game NFT Klang Games gọi vốn $41M để xây dựng hệ sinh thái

KLANG là một studio game xây dựng các tựa game về tương lai của con người giúp mọi người khám phá thông qua các phương tiện truyền thông với nhiều cách thức khác nhau.

Klang Games có trụ sở tại Berlin (của Đức) muốn đẩy mạnh giới hạn của trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) với tựa game Seed.

Dự án “con cưng” của KLANG là Seed - một tựa game NFT mô phỏng lại tương lai của con người, một thế giới ảo để bạn có thể khám phá xây dựng mọi thứ và kiếm được tiền trong game.

Thế giới ảo trong Seed là vô hạn, hứa hẹn sẽ trở thành một tựa game lớn trong nhiều năm tới.

Klang gọi vốn thành công $41M

Vào đầu tháng 7/2022 Klang thông báo họ đã gọi thành công $41M để phát triển dự án SEED, công ty cũng thông báo cựu chiến binh của Electronic Arts, Isabelle Henriques đã tham gia với tư cách là đồng giám đốc điều hành của dự án.

Animoca Brands và Kingsway Capital đã dẫn đầu vòng gọi vốn này, với sự tham gia của Anthos, Novator, Supercell, Roosh Ventures, AngelHub và New Life Ventures. Klang Games hiện đã huy động được gần $80M cho đến nay.

Isabelle Henriques is co-CEO and COO at Klang Games

Henriques, người cũng là giám đốc điều hành, đã tham gia hội đồng quản trị vào tháng 2/2022 và cô ấy có 14 năm kinh nghiệm trong quản lý, vận hành, chiến lược và sản xuất. Cô từng là giám đốc studio và nhà sản xuất chính tại EA và đã làm việc trên các thương hiệu bao gồm The Sims, Call of Duty và Madden NFL.

“Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa năng lực thiết kế và kỹ thuật của Klang Games sẽ đảm bảo Seed là một dự án thành công và khoản đầu tư của chúng tôi phản ánh sự tin tưởng của chúng tôi vào tầm nhìn của đội,” Yat Siu, chủ tịch điều hành của Animoca Brands, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi rất vui mừng được cùng nhau khám phá tương lai của nhân loại.”

Thông tin về dự án game Seed

Trò chơi thuộc địa không gian trực tuyến đang sử dụng nền tảng SpatialOS của Improbable, cung cấp cơ sở hạ tầng cho phép các nhóm phát triển nhỏ tạo ra các mô phỏng lớn.

Trò chơi diễn ra trong tương lai, nhưng nó không có những tưởng tượng như The Force. Thay vào đó, nó thực tế hơn. Kế hoạch cho Seed là một mô phỏng liên tục, bền bỉ, nơi người chơi được cho là thuộc địa của một hành tinh xa lạ thông qua sự hợp tác, xung đột và tương tác giữa người chơi với người chơi.

Sử dụng lối chơi độc đáo dựa trên việc quản lý nhiều nhân vật trong thời gian thực, các nhân vật sống tiếp sau khi người chơi đăng xuất, cho phép thế giới Seed trở thành một thực thể sống động.

Lấy bối cảnh trong thế giới mới của Avesta, Seed cung cấp cho người chơi một nền tảng nơi họ có thể khám phá, tham gia vào nền kinh tế do người chơi định hướng, tự quản lý và đóng góp cho cộng đồng của họ. Seed được trải nghiệm thông qua con người ảo do AI điều khiển, được gọi là Seedlings.

Seedings có thể tùy chỉnh, cho phép người chơi thể hiện sự sáng tạo và dựa vào kỹ năng chăm sóc tích cực của người chơi. Hiện đang ở trạng thái tiền alpha, trọng tâm của Seed là tạo ra một không gian trực tuyến, nơi mọi người có thể kết nối, làm việc cùng nhau và xây dựng cộng đồng vững mạnh.

Trong khi Klang Games đã làm việc trên nguyên mẫu trong một thời gian dài, thì bây giờ đã chuyển sang giai đoạn mới này của công việcdựa trên mô phỏng. Vondi hy vọng Seed có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề trong trò chơi trực tuyến khi tập hợp một số lượng lớn người cùng một nơi, như các công ty hy vọng sẽ làm được với metaverse , vũ trụ của các thế giới ảo được kết nối với nhau, như trong tiểu thuyết như Snow Crash và Ready Player One .

Afonso Campos

Afonso Campos của Kingsway Capital, một công ty đầu tư ở London, cho biết: “Chúng tôi vô cùng ấn tượng về tầm nhìn của Seed và đội ngũ hiệu suất cao đa dạng mà Klang Games đã xây dựng”. “Kiến trúc công nghệ của Seed, đặc biệt là quy mô khổng lồ và trí tuệ nhân tạo tự động hoạt động ấn tượng, mang đến một loại hình giải trí mới cho khán giả toàn cầu.”