Kakao's Metabora gia nhập Oasys chain

By Đức Lộc 3 min read
Kakao's Metabora gia nhập Oasys chain

Oasys một blockchain tập trung vào trò chơi đang phát triển, đã công bố sự hợp tác mới với Metabora SG, bộ phận web3 game của công ty trò chơi điện tử hàng đầu Hàn Quốc Kakao Games.

Theo một tuyên bố được Oasys đưa ra, sự hợp tác này nhằm mục đích “tạo và cung cấp các trò chơi blockchain vượt trội cho nhiều người dùng hơn”. Nó là một phần trong kế hoạch "Dragon Update" của Oasys cho năm 2024, tập trung vào việc mở rộng khả năng tương tác, phát triển hệ sinh thái và phát triển nội dung trò chơi chất lượng.

Dominic Jang, Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Giám đốc Hàn Quốc tại Oasys cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Metabora SG, một công ty chia sẻ đầy đủ tầm nhìn của chúng tôi về cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain”.

Kakao Games được biết đến với việc phát hành các trò chơi như Black Desert Line và PUBG (ở Hàn Quốc). Công ty mẹ Kakao có lẽ được biết đến nhiều nhất với KakaoTalk, một dịch vụ trò chuyện miễn phí phổ biến trong nước. Metabora đã giới thiệu một số trò chơi blockchain, bao gồm trò chơi giải đố Skill Blitz, trò chơi đánh gôn Birdie Shot và trò chơi nhập vai ArcheStar.

Jang tuyên bố rằng quan hệ đối tác "đánh dấu một cột mốc quan trọng khác cho việc mở rộng kinh doanh hơn nữa" tại Hàn Quốc. Oasys cũng hy vọng sẽ tận dụng mạng lưới hiện có của mình tại Nhật Bản để hỗ trợ việc mở rộng của Metabora SG sang quốc gia đó.

Oasys đã nổi lên trong những tháng gần đây với tư cách là mạng được lựa chọn cho những gã khổng lồ về trò chơi điện tử truyền thống đang mở rộng sang thế giới Web3. Nhà phát hành trò chơi Assassin's Creed Ubisoft hiện đang xây dựng trò chơi blockchain gốc đầu tiên của mình, Champions Tactics: Grimoria Chronicles , trên Oasys. Ubisoft đã ra mắt bộ sưu tập Ethereum NFT miễn phí vào tháng 12 có liên quan đến trò chơi.

Hơn nữa, Sega đang hợp tác với studio Double Jump.Tokyo của Nhật Bản để đưa một số IP của mình vào trò chơi Web3 thông qua Oasys, bắt đầu với trò chơi Battle of the Three Kingdoms. Trong khi đó, gã khổng lồ trò chơi Bandai Namco (Pac-Man, Tekken) đã phát hành một trò chơi thử nghiệm dựa trên AI trên blockchain vào năm ngoái.

Gần đây nhất, Oasys thông báo rằng nhà phát hành trò chơi di động Hàn Quốc Com2uS sẽ đưa các trò chơi từ hệ sinh thái XPLA của họ sang Oasys.