Instagram bắt đầu thử nghiệm NFT

By Đức Lộc 3 min read
Instagram bắt đầu thử nghiệm NFT

Meta sẽ bắt đầu thử nghiệm các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram từ tuần này.

Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành của Meta và Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri đã tuyên bố rằng họ đang bắt đầu thử nghiệm các bộ sưu tập kỹ thuật số trên nền tảng chia sẻ ảnh và video Instagram trong tuần này, sẽ không mất phí liên quan đến việc đăng hoặc chia sẻ một bộ sưu tập kỹ thuật số trên nền tảng này, báo hiệu một động thái hướng tới việc sử dung thêm các NFT.

Trong một cuộc phỏng vấn với Tom Bilyeu - Theory được công bố với Facebook vào thứ Hai, Zuckerberg cho biết động thái thử nghiệm các bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram là bước đầu tiên hướng tới việc cho phép người sáng tạo nội dung sưu tập và hiển thị NFT trên các ứng dụng khác của Meta: WhatsApp, Facebook Messenger và Facebook. Theo Zuckerberg, Meta đang có kế hoạch “sớm đưa chức năng tương tự đối với Facebook” và làm việc trên “NFT thực tế tăng cường” cho Instagram.

Động thái này dường như sẽ cho phép người dùng Instagram hiển thị NFT dưới dạng hồ sơ cá nhân như trong thông báo đầu tiên trên Twitter vào tháng 9 năm 2021: người dùng Twitter có thể sử dụng NFT và tạo hình đại diện (hỗ trợ cho iOS) vào tháng Giêng vừa rồi.

Reddit cho biết ngay sau khi Twitter ra mắt NFT rằng họ đang thử nghiệm các mã thông báo làm ảnh hồ sơ trên nền tảng này, ứng dụng dịch vụ OnlyFans - được biết đến như một ứng dụng được nhiều người sử dụng để quảng cáo nội dung người lớn - đã cho phép cung cấp ảnh hồ sơ NFT từ tháng 12 năm 2021.

Bên cạnh đó, nguồn tin của Datareportal đã báo cáo rằng Instagram có khoảng 1,5 tỷ người dùng trên toàn cầu tính đến tháng 1 năm 2022 - ước tính khoảng một nửa trong số 2,9 tỷ của Facebook.

Nhiều người dùng nổi bật thuộc thị trường tiền điện tử đã có tài khoản Instagram đã bị hacker tấn công thông qua nền tảng này. Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 4 những tin tặc đã xâm nhập và chia sẻ các liên kết dẫn đến airdrop giả với hơn 600.000 người theo dõi dự án thông qua trang Instagram của Bored Ape Yacht Club.

Kể từ khi thay đổi thương hiệu từ Facebook thành Meta vào tháng 10 năm 2021, công ty truyền thông xã hội này đã công bố nhiều sáng kiến nhằm vào tiền điện tử và người dùng metaverse.

Mặc dù Diem Association - dự án tiền số của Facebook (trước đây được biết đến là Libra Association) đã đóng dự án vào tháng Hai, Meta cũng đã mở cửa cho một cửa hàng bán lẻ theo chủ đề metaverse ở Bán đảo San Francisco vào thứ Hai tới.

Theo bạn, tiện ích tích hợp NFT này có mang lại lợi ích cho người dùng trên Instagram không?