Improbable bán Gaming Venture giá $97M

By Đức Lộc 3 min read
Improbable bán Gaming Venture giá $97M

Improbable là gì?

Công ty Improbable Worlds Limited (thường được gọi là Improbable) là một công ty công nghệ đa quốc gia được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại London, Anh. Công ty này tạo ra cơ sở hạ tầng metaverse và các ứng dụng, cũng như phần mềm mô phỏng cho video game và sử dụng doanh nghiệp.

Improbable cũng phát triển và xây dựng các thế giới ảo tương tác với trò chơi, phương tiện truyền thông và các ứng dụng khác, đồng thời họ cũng làm việc với các đội ngũ thể thao nổi tiếng thế giới như MLB, cộng đồng web3 BoredElon, Forgotten Runes và Yuga Labs và cộng đồng người sáng tạo với các dự án như VictoryLeague.

Improbable bán công ty $97M

Vào ngày 18/12/2023 công ty công nghệ Metaverse Improbable đã công bố chính thức rằng họ đã bán công ty con dưới quyền của mình, The Multiplayer Group (MPG) cho Keywords Studios với giá 76,5 triệu bảng Anh ($97,1M).

Herman Narula, CEO và là giám đốc điều hành của Improbable cho biết “ Từ đây The Multiplayer Group sẽ bắt đầu một chương mới và đây cũng là một phần trong chiến lược mạo hiểm của chúng đến năm 2024 hướng tới thị trường metaverse và Web3”.

Ông cũng cho biết thêm rằng vào năm 2024 sẽ có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp sẽ hướng tới phát triển tập trung đến các nền tảng metaverse và web3 vì tính phi tập trung của chúng đồng thời đã có rất nhiều các dự án bắt đầu khởi chạy những hệ thống thử nghiệm đầu tiên của mình để chuẩn bị ra mắt người dùng, do đó tương lai của thị trường web3 sẽ không còn xa nữa.

Improbable cũng dự báo sẽ có rất nhiều các thay đổi mới với thị trường web3 và metaverse đồng thời nhiều nền tảng ứng dụng được tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo AI sẽ giúp người dùng có nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn.

Peter Lipka, cũng là giám đốc điều hành của công ty nói thêm rằng “Metaverse, web3 và AI sẽ trở thành một cuộc cách mạng hóa của ngành công nghệ số nói chung và thị trường tiền điện tử nói riêng”.

Không chỉ mình Improbable có những bước tiến đầu cho cuộc cách mạng web3 sắp tới mà các CEO như các tập đoàn lớn như Yat Siu và Johnson Yeh cũng đã có những sắp xếp của riêng mình.