Immutalbe X debut passport dành cho web3 gamer

By Đức Lộc 3 min read
Immutalbe X debut passport dành cho web3 gamer

Vào ngày 19/12/2023 Immutalbe đã cho ra mắt chính thức Immutable Passport trong game và marketplaces, loại ví này sẽ giúp người chơi đơn giản hóa quá trình đăng ký thông qua đăng nhập không cần mật khẩu và tạo ví tự động.

Đây là giải pháp an toàn dành cho các studio và game được tích hợp công web3 như Gods Unchained, Blocklete Golf, Bleacher Report Watch2Earn, TokenTrove và AtomicHub và đã tiếp cận với hơn 500.000 người dùng.

Trong dự đoán vào năm 2024 của VanEck, một trong 10 công ty quản lý tài sản với quỹ ETF (Exchange Traded Fund) hàng đầu thế giới với tài sản được quản lý hơn 65 tỷ USD đã thấy được triển vọng của Immutable Passport giúp giải quyết nhiều vấn đề của web2 đang gặp phải như quá trình đăng nhập phức tạp đồng thời cũng giải quyết một số vấn đề cản trở sự tăng trưởng mạnh mẽ của web3.

Co-Founder của Immutable, Robbie Ferguson cho biết thêm “Để tạo ra một game web3 đã mất rất nhiều thời gian nhưng lãng phí nhất chính là mất đi lượng lớn người dùng vì những cách đăng nhập quá phức tạp và nhiều bước do đó chúng tôi đã tạo ra Immutable Passport để giải quyết vấn đề một cách triệt để để có thể tăng khả năng thu hút người dùng, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi giao dịch và mang lại cho người chơi một trải nghiệm mượt mà nhất”.

Đồng thời Immutable Passport sẽ không giám sát hay giữ private keys của người dùng đồng thời không liên quan đến việc ký kết các giao dịch, qua đó người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật cũng như thông tin cá nhân không bị tiết lộ ra ngoài.

Trong một số các tựa game đã sử dụng Passport có Gods Unchained, với số card đã được giao dịch trị giá hơn $52M cùng với 450.000 người chơi thì đây hiện là dự án ổn định nhất cũng như hoạt động lâu nhất trong lĩnh vực web3 gaming.

Daniel Paez, phó chủ tịch kiêm nhà sản xuất điều hành của Gods Unchained cho biết: “ Trở lại lớn nhất của web2 chính là các bước thủ tục đăng ký phức tạp đồng thời người chơi sẽ không thể chuyển tài sản từ game này qua game khác nhưng web3 đã giải quyết tất cả khi Immutable Passport được ra mắt”.

Ông nói thêm “Từ khi áp dụng các tính năng trên Immutable Passport thì lượng người không đăng ký trải nghiệm game đã giảm mạnh đồng thời tỉ lệ người tham gia đăng ký cũng tăng dần theo thời gian”.