Immortal Game từ bỏ NFT do lạm phát

By Đức Lộc 3 min read
Immortal Game từ bỏ NFT do lạm phát

Immortal Game là gì?

Immortal Game là một tựa game NFT thể loại cờ vua, trong game người chơi sẽ sở hữu những NFT và gắn với các quân cờ gọi là Immortals.

Mỗi Immortal được liên kết với các nhiệm vụ tùy chọn với nhiều phong cách khác nhau, nếu bạn hoàn thành nhiệm vụ và giành được chiến thắng thì thứ bậc của bạn trên bảng xếp hạng sẽ được tăng lên đồng thời theo đó lợi nhuận bạn nhận được cũng nhiều hơn.

Và đặc biệt đây là tựa game NFT Free-to-play nên bạn có thể bắt đầu tham gia chơi game một cách miễn phí mà không gặp quá nhiều trở ngại.

Immortal Game bỏ NFT trong game

Ở diễn biến mới nhất nhà phát triển của Immortal Game đã đăng bài trên Discord dự án và định không sử dụng NFT trong game của mình với lý do gian lận, bạn có thể xem bài viết cụ thể tại đây.

Immortal Game được phát triển trên block chain của Ethereum trên giao thức của Immutable X và bắt đầu từ ngày 11/12/2023 game sẽ không còn sử dụng  token Checkmate ($CMT) đồng thời xóa bỏ các hệ thống maketplace NFT.

Ngoài ra Immortal Game sẽ loại bỏ các thông tin của những NFT trên trang web chính thức của mình và ngưng trao phần thưởng cho những người đứng đầu ở bảng xếp hạng.

Mặc dù dự án đã thành công huy động được $12M vào năm ngoái từ nhiều ông lớn như TCG Crypto và Kraken Ventures nhưng Immortal vẫn quyết định tách mình ra khỏi thị trường này do đó token $CMT cua game giảm mạnh trong thời điểm vừa rồi.

Luxo, nhà phát triển của game Immortal cho biết “Thời điểm đầu team muốn xây một tựa game mang lại lợi ích cho người chơi và tạo ra một cộng đông phát triển nhưng xảy ra những sự việc không thể lường trước do game có thể tham gia miễn phí nên cộng đồng chơi game rất nhiều từ đó số lượng token chia thưởng bị lạm phát không thể kiểm soát nên chúng ta đã đưa ra quyết định xóa bỏ các tính năng token và NFT trong game".

Lạm phát (hay có thể gọi là Cheat) là một vấn đề phổ biến trong các tựa game cả trên web2 và web3 do sức hấp dẫn của phần thưởng kiếm khá dễ dàng và ai cũng có thể làm được thì chúng ta thấy được quyết định của Immortal sẽ phù hợp với tầm nhìn xa hơn.

Các tựa game web3 khác cũng cần nên xem lại các yếu tố cốt lõi của game để tránh đi vào vết xe đổ của Immortal.