Illuvium Raises $12M Series A chuẩn bị cho đợt mở rộng sắp tới

By Đức Lộc 6 min read
Illuvium Raises $12M Series A chuẩn bị cho đợt mở rộng sắp tới

Illuvium đã kết thúc thành công vòng tài trợ Series A trị giá 12 triệu đô la , thúc đẩy sứ mệnh xây dựng một vũ trụ kết nối nơi người chơi có thể di chuyển liền mạch bằng NFT trên nhiều trò chơi khác nhau.

Vòng cấp vốn được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư nổi bật bao gồm King River Capital, Arrington Capital, Spartan Capital và Animoca Capital, cùng với sự tham gia của P2 Ventures, Nomura's Laser Digital, 32-Bit và Seven Capital.

Total Funding $60M

Với lần bơm vốn gần đây này, tổng số vốn tài trợ của Illuvium đạt mức ấn tượng 60 triệu USD. Công ty trước đó đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng đầu tư mạo hiểm do Framework Ventures dẫn đầu vào tháng 5 năm 2023. Thời điểm gây quỹ này trùng với thời điểm Illuvium sắp ra mắt loạt trò chơi kết nối đầu tiên, dự kiến ​​phát hành vào quý 2 năm 2024, hứa hẹn một trải nghiệm gợi nhớ đến Pokémon Go phổ biến rộng rãi.

Vũ  trụ trò chơi Illuvium bao gồm ba tựa game được kết nối với nhau, tất cả đều được thiết kế để tích hợp liền mạch NFT trên toàn bộ hệ sinh thái trò chơi. Đáng chú ý, Illuvium đã giới thiệu một mô hình chia sẻ doanh thu độc đáo trong đó những người đặt cược nhận được 100% doanh thu trong trò chơi được thanh toán bằng mã thông báo gốc của nền tảng, $ILV.

Kieran Warwick, Co-founder và CEO của Illuvium nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ chế chia sẻ doanh thu này, ông nói rằng:  “Chuyển hướng 100% tổng doanh thu trong trò chơi cho các nhà đầu tư staking là một điểm thu hút lớn đối với ILV, gây được tiếng vang mạnh mẽ với cộng đồng của chúng tôi."

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi chơi Illuvium

Hơn 1 triệu người dùng

Với hơn một triệu người dùng đã đăng ký háo hức mong chờ sự ra mắt của trò chơi,  Illuvium đã thu hút được sự chú ý đáng kể. Vào năm 2022, công ty đã thu về 72 triệu USD từ việc bán đất, cho thấy nhu cầu thị trường mạnh mẽ đối với các sản phẩm của công ty.

Một trong những tính năng nổi bật của Illuvium là cơ chế chơi trò chơi độc đáo được gọi là Illuvium Zero, một trò chơi di động cho phép chủ sở hữu đất sản xuất nhiên liệu, một nguồn tài nguyên quan trọng được sử dụng trên tất cả các tựa game. Cách tiếp cận đổi mới này thúc đẩy một nền kinh tế kết nối, thúc đẩy việc ra quyết định chiến lược và động lực thương mại do người chơi thúc đẩy trong hệ sinh thái trò chơi.

Song song với những phát triển mới nhất của mình, Illuvium đã trải qua quá trình tái cơ cấu quản trị đáng kể, bổ nhiệm 20 chuyên gia trong ngành như Gabby Dizon (Đồng sáng lập Yield Guild Games) và Robbie Ferguson (Đồng sáng lập và Chủ tịch của Immutable). Cơ cấu quản trị tập trung vào marketing, game development, strategy và operations nhằm mục đích cộng tác chặt chẽ với hội đồng cộng đồng, chịu ảnh hưởng của những $ILV token holders.

Illuvium gần đây cũng đã ra mắt trên Epic Games Store và công bố hợp tác với tổ chức thể thao điện tử web2 chính thống Team Liquid . Với hơn 230 triệu người dùng, Epic Games Store được biết đến với lập trường thân thiện với web3, lưu trữ các tựa web3 nổi bật như  Gods Unchained, Parallel, Phantom Galaxies , MetalCore, Apeiron, My Pet Hooligan, Superior, The Machines Arena,  Blankos Block Party , Grit (GALA),…

Khi Illuvium chuẩn bị cho sự ra mắt rất được mong đợi của mình, cộng đồng game thủ háo hức chờ đợi sự triển khai của liên doanh mang tính đột phá này vào lĩnh vực vũ trụ trò chơi dựa trên NFT.

Thông tin thêm về Illuvium (ILV)?

Được xây dựng trên  Immutable X, Illuvium cung cấp các phong cách chơi đa dạng, bao gồm cuộc phiêu lưu trong thế giới mở và chế độ chiến đấu tự động cạnh tranh, tất cả đều được hỗ trợ bởi mạng mở rộng của Ethereum. Người chơi hành trình qua một khung cảnh rộng lớn và đa dạng để săn và bắt các sinh vật hoặc Illuvials. Cùng với các Illuvial đã được thuần hóa của mình, người chơi có nhiệm vụ khám phá nguyên nhân gây ra trận đại hồng thủy tàn phá thế giới.

Mặc dù trò chơi Illuvium cốt lõi là một trò chơi phiêu lưu thế giới mở có một phần là auto-battler và một phần là creature collector, nhưng không gian web3 của Illuvium còn bao gồm nhiều hơn thế. Điều này bao gồm Illuvium Zero , một trò chơi xây dựng trên đất liền và Iluvium Beyond, một trò chơi thu thập và chỉnh sửa PFP. Tất cả các dự án Illuvium khác nhau sẽ kết nối với nhau vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Illuvium Overworld game nhập vai thế giới mở, sẽ có hơn 100 Illuvial để thu phục, mỗi Illuvium có thuộc tính và sức mạnh khác nhau. Bắt chúng, nâng cấp chúng và kết hợp hai Iluvials để hợp nhất một cái mới. Người chơi có thể lưu trữ Illuvials của mình trên Shard, giống như một thẻ sưu tập. Những lá bài này chứa đựng bản chất của Illuvial. Người chơi có thể trao đổi các mảnh vỡ trên thị trường hoặc tặng chúng cho bạn bè.

Illuvium có thị trường riêng được gọi là IlluviDex. Đây đóng vai trò là điểm trung tâm để giao dịch tất cả những thứ liên quan đến Illuvium. Illuvium cũng bao gồm quản trị người chơi dưới hình thức trải qua các kỳ bầu cử định kỳ. Trò chơi kết hợp nhiều NFT khác nhau, bao gồm cả việc bán NFT đất kỹ thuật số trị giá 72 triệu đô la vào tháng 6 năm 2022, làm nổi bật vị trí đáng chú ý của trò chơi trong không gian trò chơi web3.