Horizon & Ubisoft ra mắt Sequence Builder

By Đức Lộc 3 min read
Horizon & Ubisoft ra mắt Sequence Builder

Horizon Blockchain Games là ai?

Horizon Blockchain Games là một công ty về cơ sở hạ tầng blockchain web3 cung cấp hệ sinh thái cho các game NFT phi tập trung một cách miễn phí để người chơi có thể sở hữu và giao dịch các NFT.

Công ty được thành lập vào năm 2017 với tên pháp lý đầy đủ là Horizon Blockchain Games Inc có trụ sở chính tại Toronto, Ontario, Canada. Công ty bao gồm khoảng 137 thành viên gồm đội với những cái tên quan trọng như Daniel Racca, Ian Ha, Michael Sanders, Peter Kieltyka, William Hua.

Ngoài ra Horizon đã gọi vốn thành công $53,3M qua 4 vòng gọi vốn khác nhau từ năm 2022 và đã thu về doanh thu $40M, đồng thời sản phẩm chính của công ty là dự án game NFT SkyWeaver cũng đạt được nhiều thành tựu.

Horizon & Ubisoft ra mắt Sequence Builder

Công ty Horizon được Ubisoft hỗ trợ để rắ mắt nền tảng Sequence nhằm cung cấp một hệ sinh thái cho phép người dùng giao dịch và sở hữu các NFT.

Sequence Builder cho phép các nhà phát triển game thêm các bộ sưu tập NFT hiện có để vào game của mình, đồng thời thêm các tiện ích khác như kết nối ví tiền điện tử (metamask, polygon…), trả trước phí gas hay khởi chạy maketplace NFT.

Sam Barberie, Giám đốc chiến lược của Horizon cho biết “Việc phát triển Web3 tới người dùng đang bị cản trở do công nghệ hiện tại còn chưa đủ sức và từ đó đưa đến những trải nghiệm không tốt cho người chơi nhưng Sequence Builder sẽ được thiết lập một cách đơn giản để người dùng có một trải nghiệm dễ dàng từ những bước đầu tạo tài khoản đến khi giao dịch".

Sequence Builder cho phép các nhà phát triển sử dụng các công cụ phổ biến như Unreal Engine và Unity (công cụ phát triển game 3D) để thêm các thành phần blockchain vào game mà không cần phải rời khỏi ứng dụng.

CEO của Horizon, Peter Kieltyka cho biết thêm “ Ông không muốn người dùng sẽ có những trải nghiệm rời rạc khi chơi game mà phải sử dụng tới các bên thứ 3 như Blur hay OpenSea để mua các NFT” mà trên đây có thể mua trực tiếp từ game.

Ngoài ra ông chia sẻ thêm rằng “Trên Sequence Builder sẽ giúp các nhà phát triển game kết nối với hơn 11 các blockchain khác nhau bao gồm như Ethereum, Optimism, Polygon, Polygon zkEVM, Base, Oasys, Arbitrum One, Nova hay Avalanche và một số cái tên khác”.

Ông cũng nói thêm là ông rất thích hệ sinh thái của Solana và trong tương lai nếu có thể ông sẽ tích hợp thêm vào trong nền tảng của mình.