127+tựa game blockchain có mặt trên Epic Games Store

By Đức Lộc 5 min read
127+tựa game blockchain có mặt trên Epic Games Store

Trong một bước phát triển đáng kể cho ngành công nghiệp trò chơi web3, Epic Games Store đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể về số lượng trò chơi blockchain có sẵn trên nền tảng của nó. Hiện tại, hơn 127 trò chơi blockchain đã có mặt trên kệ kỹ thuật số của gã khổng lồ phân phối trò chơi PC, đánh dấu mức tăng gần gấp đôi so với số lượng của năm trước.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến sự phát triển của trò chơi blockchain trên Epic Games Store với hơn 127 tựa game hiện được liệt kê. Các tựa game nổi bật nhất bao gồm MetalCore, Parallel, Blocklords, Star Atlas, Apeiron, Nyan HeroesShrapnel. Từ các bản phát hành được mong đợi cho đến các bản chơi thử trực tiếp, chúng tôi khám phá bối cảnh đa dạng của lĩnh vực trò chơi mới nổi này.

Hơn một nửa số trò chơi đang hoạt động

Đi sâu vào các con số, 58% trong số hơn 127 trò chơi được liệt kê hiện đang hoạt động dưới một số hình thức. Trong khi đó, 28% được gắn nhãn là “coming soon” và 13% dự kiến ​​​​sẽ được phát hành vào một thời điểm nào đó trong năm 2024. Tuy nhiên, Valannia Arena đang đi một lộ trình dài hơn, với thời điểm sẵn sàng được liệt kê vào quý 2 năm 2025.

Một số trò chơi đã tạo được dấu ấn trên nền tảng này - bao gồm RPG Seekers of Tokane của Aurory, PVP RPG Champions Ascension của Rough House Games , tay đua thế giới mở Wilder World , trò chơi cờ vua tự động Illuvium của Immutables và game bắn súng góc nhìn thứ ba Mars Battle.

Ngoài ra, game nhập vai thuần hóa quái vật Zeeverse, Phantom Galaxies của Blowfish Studios và FPS Haven's Compass của Ghost Ivy cũng nằm trong số các sản phẩm trực tiếp. Cosmik battle của Cometh , Gods Unchained của Immutable và game bắn súng từ trên xuống The Machines Arena của Directive Games.

Những đề cập đáng chú ý khác bao gồm các trò chơi phổ biến bao gồm MetalCore , Parallel, Blocklord, Star Atlas, Apeiron, Nyan Heroes và Shrapnel . Tuy nhiên, điều cần lưu ý là mặc dù nhiều trò chơi trong số này được liệt kê nhưng chúng vẫn chưa chính thức hoạt động. Thay vào đó, họ đang trải qua các cuộc chơi thử có giới hạn thời gian hoặc có cổng khóa.

  • 58% trong số 127 trò chơi được liệt kê là trực tiếp dưới một số hình thức.
  • 28% sẽ “sắp ra mắt” trong vòng vài tháng tới.
  • 13% sẽ có sẵn vào một thời điểm nào đó vào cuối năm nay.

Nyan Heroes 200k Downloads

Trong màn ra mắt đầy hứa hẹn, tựa game Nyan Heroes được hỗ trợ bằng tiền điện tử từ 9 Lives Interactive đã lọt vào top 30 trò chơi được chơi nhiều nhất trên Epic Games Store, thu hút hơn 200.000 lượt tải xuống trong thời gian chạy thử nghiệm bản alpha giới hạn. Sự thành công của trò chơi mech shooter này, tự hào về các phi công mèo và sức mạnh của Unreal Engine 5, báo hiệu tiềm năng trong bối cảnh trò chơi blockchain đang phát triển.

Nyan Heroes đã đạt được thành công đáng kể với bản demo pre-alpha kéo dài hai tuần, được xếp hạng trong số 30 trò chơi được chơi nhiều nhất trên Epic Games. Với hơn 200.000 lượt tải xuống và số lượng người dùng hoạt động hàng ngày là 35.000, người chơi đã dành tổng cộng 400.000 giờ đắm chìm trong trò chơi. Trò chơi đã thu hút được sự chú ý trên toàn cầu, với 1,3 triệu lượt đăng ký tính năng mission. Cuối cùng, Nyan Heroes đã thu hút được 641.000 ví độc đáo, cho thấy sự tham gia mạnh mẽ từ cộng đồng game.

Triển vọng

Triển vọng thú vị đang chờ đợi Epic Games Store, với một số tựa game rất được mong đợi sắp ra mắt. Trong số các tựa game dự kiến ​​​​sẽ sớm ra mắt có MMO cổ điển Spellborne của Mon Studios, game bắn súng Kiraverse của Param Labs, FPS Badmad Robots của Acid Rainbow và game bắn súng sinh tồn Providence của Dynasty Studios.

Vào cuối năm nay, game thủ có thể mong đợi sự xuất hiện của game bắn súng R3V3NG3 của Everreach và trò chơi phiêu lưu hành động khoa học viễn tưởng Age of Rust của SpacePirate. Khi bối cảnh trò chơi tiếp tục phát triển, Epic Games Store đóng vai trò là nhân tố chủ chốt trong việc nắm bắt các xu hướng mới nổi, thể hiện tầm quan trọng ngày càng tăng của game blockchain.