Game NFT Heroes of Mavia khởi chạy trên layer-2 Base

By Đức Lộc 3 min read
Game NFT Heroes of Mavia khởi chạy trên layer-2 Base

Heroes of Mavia một tựa mobile game trên Ethereum, đã và đang tạo nên làn sóng trong không gian trò chơi blockchain. Studio game không chỉ ra mắt thành công token $MAVIA của họ thông qua chiến dịch airdrop mà giờ đây còn đặt mục tiêu triển khai một số cải tiến lớn cho trò chơi, chạm đến cả khía cạnh công nghệ và cộng đồng.

Trò chơi đã đạt hơn 1 triệu lượt tải xuống trên nền tảng iOS và Android kể từ khi ra mắt vào ngày 31 tháng 1. Cột mốc quan trọng này nhấn mạnh cam kết của trò chơi trong việc đưa trò chơi blockchain trở thành xu hướng phổ biến.

Được hỗ trợ bởi những cái tên nổi bật như Crypto.com và Binance Labs,  Heroes of Mavia của Skrice Studios tạo nên sự khác biệt bằng cách kết hợp liền mạch giữa xây dựng, trận chiến chiến lược và giao dịch dựa trên blockchain, lấy cảm hứng từ trò chơi chiến đấu nổi tiếng Clash of Clans .

Xây dựng trên layer-2 để giảm phí giao dịch

Heroes of Mavia đã chọn Base, layer-2 do Coinbase phát triển để làm blockchain ưa thích. Động thái chiến lược này nhằm mục đích tận dụng những lợi thế mà Base mang lại, chẳng hạn như phí gas thấp và tích hợp liền mạch. Quyết định này cũng mở ra khả năng cho Mavia tiếp cận cơ sở người dùng rộng lớn của Coinbase, có khả năng tiếp cận những người chơi ít quen thuộc hơn với bối cảnh chơi game web3.

Với con số ấn tượng hơn 50.000 ví được hưởng lợi từ airdrop Heroes of Mavia đã bắt đầu hoạt động. Mức độ phổ biến của trò chơi tiếp tục tăng cao, tự hào với số lượng người chơi hoạt động hàng ngày lên tới hơn 300.000 trên cả thiết bị iOS và Android. Mặc dù thông báo không nêu chi tiết cụ thể nhưng việc chuyển sang Base hứa hẹn những cơ hội thú vị cho người chơi Mavia và cộng đồng trò chơi rộng lớn hơn.

Mavia DAO ra mắt

Thêm vào động lực này, Heroes of Mavia đã chính thức ra mắt người chơi DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung). Sáng kiến ​​này trao quyền cho chủ sở hữu mã thông báo $MAVIA tham gia tích cực vào việc định hình tương lai của trò chơi thông qua việc gửi đề xuất và bỏ phiếu.

Bất kỳ chủ sở hữu nào có tối thiểu 1 mã thông báo MAVIA $ đều có thể gửi đề xuất trước trên máy chủ Mavia Discord. Đề xuất này trải qua một quy trình nghiêm ngặt, bao gồm việc tuân thủ các nguyên tắc của DAO, cuộc thảo luận mở kéo dài bảy ngày giữa các thành viên DAO và sự giám sát của các bộ phận phát triển, tiếp thị và pháp lý của Mavia.

Sau khi được xóa, đề xuất sẽ chuyển thành official MIP (Mavia Improvement Proposal) và bước vào giai đoạn bỏ phiếu kéo dài 14 ngày . Đề xuất cộng đồng đầu tiên MIP#100 hiện đang được bỏ phiếu, sử dụng chữ ký ví không tốn gas để có trải nghiệm bỏ phiếu liền mạch.

Các đề xuất bao gồm nhiều khía cạnh, từ sửa đổi các tính năng của trò chơi và phân bổ vốn cho đến đề xuất thay đổi về thủ tục và bắt đầu quan hệ đối tác hoặc sáng kiến ​​liên quan đến DAO hoặc Mavia IP.