Hashflow đã biến giao dịch DeFi thành một trò chơi khoa học viễn tưởng

By Đức Lộc 5 min read
Hashflow đã biến giao dịch DeFi thành một trò chơi khoa học viễn tưởng

Hashflow ($HFT) là một sàn DEX được thiết kế để có khả năng tương tác, không bị trượt giá và các giao dịch được bảo vệ bằng MEV.

Vào tháng 9/2023 Hashflow đã cho ra mắt Hashverse nhằm cung cấp một cách tiếp cận về giao dịch tiền điện tử và quản trị DAO, khuyến khích người chơi đạt XP và thống trị bảng xếp hạng.

Hashflow đạt hơn 11 tỷ USD tổng khối lượng giao dịch

Giới thiệu về Hashverse

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Hashflow đã ra mắt trải nghiệm gamified financial (game tài chính) mang tính cạnh tranh được gọi là Hashverse, cung cấp các nhiệm vụ và kiến thức giáo dục xung quanh các hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong Hashverse, các trader sẽ có thể chọn hình đại diện nhân vật, stake tokens, làm các nhiệm vụ, mint NFT trong Hashverse, leo lên bảng xếp hạng và để nhận thưởng (có thể nhận token HFT).

Giám đốc điều hành và người sáng lập Hashflow - Varun Kumar cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng sẽ chuyển đổi tích cực trải nghiệm giao dịch, cạnh tranh và quản trị trong Web3, đồng thời cho phép cộng đồng định hình tương lai của nền tảng.”

Token là mã thông báo tiền điện tử được sử dụng bởi các cộng đồng phi tập trung, còn được gọi là DAO, để bỏ phiếu về các biện pháp khác nhau nhằm định hình tương lai và mục tiêu của cộng đồng nói trên. Theo nền tảng này, Hashflow sẽ tặng 1.000.000 HFT cho các đội và người chơi cá nhân trong season đầu tiên của Hashverse sẽ diễn ra trong 12 tuần.

Hashflow đã phát triển dự án với agency và studio giải trí Superconductor, được thành lập bởi bộ đôi đạo diễn Hollywood Anthony và Joseph Russo ("Avengers: Endgame") cùng với đạo diễn loạt phim "Fast & Furious " Justin Lin.

Cốt truyện của Hashverse

Truyền thuyết của Hashverse lấy bối cảnh trong thế giới khoa học viễn tưởng tương lai của Renova, nơi trí tuệ nhân tạo có tên Solus được tạo ra để ngăn chặn một cuộc chiến tranh tàn khốc. Nhưng khi người dân nổi dậy chống lại AI để tranh giành quyền lực, nó đã trả đũa và thiết lập một chế độ độc tài hành tinh do AI điều khiển.

Truyền thuyết này gần giống với tựa game Gas Hero của công ty STEPN Find Satoshi Labs, cũng diễn ra trong một thế giới đen tối, nơi một thực thể AI mạnh mẽ đã gây ra sự hủy diệt toàn cầu. Tương tự, Find Satoshi Labs cũng tặng hàng triệu GMT, mã thông báo quản trị STEPN, như một phần của đợt ra mắt Gas Hero.

Mặc dù Hashverse thực chất không phải là một tựa game nhưng nó là một động thái hướng tới việc cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử và người hâm mộ NFT trải nghiệm tốt hơn, thú vị hơn.

Trong Hashverse, người chơi có thể cạnh tranh với tư cách là thành viên của “alpha Allegiance” theo đội. Đối với mùa đầu tiên của Hashverse, Allegiances sẽ được thiết lập cho các thành viên của nhiều cộng đồng NFT khác nhau bao gồm DeGods, Pudgy Penguins, Sappy Seals, Deadfellaz và nhiều dự án khác.

CMO của Hashflow - Andrew Saunders cho biết: “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của cộng đồng thực sự và hy vọng sẽ thực sự đoàn kết một số cộng đồng có giá trị trên toàn cầu theo cách mang lại lợi ích hữu hình cho họ”.

Saunders nói thêm: “Trong khi một số Allegiances alpha sẽ do người sáng lập điều hành, nhiều người đã chọn để được lãnh đạo bởi chính các thành viên thực sự của cộng đồng”.

Những người trung thành cũng sẽ có thể cạnh tranh trong các trận đấu giao dịch theo nhóm hai tuần một lần có tên là “Battle Royales” bắt đầu từ ngày 4 tháng 10, với các đội chiến thắng sẽ nhận được một phần tổng giải thưởng HFT.

Các nhiệm vụ của Hashverse có thể thực hiện đơn lẻ mà không cần sự phối hợp nhập vai với người chơi khác. Trong các nhiệm vụ hàng ngày, người dùng có thể đọc các chủ đề DeFi và tìm hiểu về các chiến lược giao dịch cũng như phân tích kỹ thuật khác nhau. Việc hoàn thành các nhiệm vụ sẽ cấp cho người tham gia XP và Allegiances có nhiều XP nhất sẽ đứng đầu bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, Hashflow không phải là công ty tiền điện tử đầu tiên tạo ra trải nghiệm gamified social trading được ứng dụng với các đặc quyền về tiền điện tử. Trong những tháng gần đây, các social crypto platforms khác như game HV-MTL Forge của Yuga Labs, hay Friendtech đã gia tăng khi các trader bám vào các nền tảng mới cho phép họ mua và bán tài sản tiền điện tử để nhận được các đặc quyền độc quyền.