Gunzilla raised $30M để phát triển game "Off the Grid" trước khi ra mắt trên PlayStation, Xbox và PC

By Đức Lộc 5 min read
Gunzilla raised $30M để phát triển game "Off the Grid" trước khi ra mắt trên PlayStation, Xbox và PC

Vào tháng 8/2023 studio game Gunzilla đã raise $46M để phát triển game blockchain, sang tới tháng 3/2024 studi game Gunzilla lại công bố việc gọi một khoản vốn mới lên tới $30M để chuẩn bị cho một tựa game NFT siêu phẩm của họ.

Gunzilla gọi vốn $30M để phát triển game Off THE Grid

Được đồng sáng tạo bởi đạo diễn phim Neill Blomkamp (“District 9”), game bắn súng battle royale dựa trên blockchain Avalanche có tên là Off the Grid sắp được phát hành.

Vào tháng 3/2024 Gunzilla Games đã huy động được 30 triệu đô la tài trợ để hỗ trợ phát triển và phát hành trò chơi bắn súng battle royale theo phong cách cyberpunk.

Vòng tài trợ co-led by CoinFund và Quỹ Blizzard của Avalanche, với sự tham gia của Republic Capital và Morningstar Ventures. Khoản huy động tổng hợp bao gồm $10M vòng strategic token round, cũng như equity và validator sales chưa được tiết lộ trước đó.

Khoản tài trợ mới nhất sẽ được sử dụng một phần để thúc đẩy hoạt động marketing xung quanh việc ra mắt trò chơi, cũng như để phát triển hơn nữa hệ sinh thái GUNZ. Gunzilla trước đó đã huy động được 46 triệu USD vào năm 2022.

Off the Grid là một trò chơi battle royale với 150 người chơi sẽ được phát hành trên PC, PlayStation 5 cũng như Xbox Series X và S. Trò chơi sẽ có quyền sở hữu dựa trên blockchain đối với các tài sản trò chơi độc đáo thông qua Avalanche NFT và trò chơi đang vận hành mạng con Avalanche của riêng mình có tên là GUNZ để không chỉ cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái của riêng mình mà còn để các nhà phát triển trò chơi khác phát triển.

Vlad Korolov, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Gunzilla cho biết: “Với sự ra mắt sắp tới của Off The Grid và GUNZ tới công chúng, chúng tôi không chỉ hướng tới một chân trời mới trong trò chơi AAA mà còn thiết lập một tiêu chuẩn mới trong không gian blockchain”. Trò chơi, trong một bản phát hành. "Sự phát triển này được hỗ trợ bởi sự hỗ trợ vô giá của các đối tác tài trợ của chúng tôi, giúp chúng tôi mang lại trải nghiệm chơi trò chơi AAA vượt xa sự mong đợi của game thủ."

Vẫn chưa rõ Gunzilla Games sẽ xử lý quyền sở hữu tài sản NFT như thế nào trên các nền tảng console như PlayStation và Xbox vốn trước đây không cho phép các trò chơi có yếu tố Web3 như vậy.

“Hiện tại, chúng tôi chưa sẵn sàng tiết lộ tất cả hoạt động bên trong và muốn giữ bí mật chi tiết cụ thể về các cơ chế này cho đến khi trò chơi chính thức phát hành, quyết định này không chỉ giúp chúng tôi bảo vệ "secret sauce" độc đáo của mình khỏi áp lực cạnh tranh mà còn phù hợp với cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp cho các game thủ truyền thống, đối tượng chính của chúng tôi, chất lượng trò chơi tuyệt vời.”

Off the Grid thể hiện tầm nhìn sáng tạo của đạo diễn phim Neill Blomkamp nổi tiếng với “District 9” và “Chappie”, người đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo của Gunzilla. Trò chơi cũng sẽ bao gồm nhiều cách kể chuyện hơn so với game bắn súng battle royale thông thường của bạn (hay còn gọi là Fortnite), với khoảng 60 giờ kể chuyện được hứa hẹn trong nhiều mùa trong trò chơi.

Đoạn giới thiệu trò chơi ở trên, được sản xuất với sự cộng tác của những người phát trực tuyến nổi tiếng như Clix và Dr. Disspect, thể hiện một số nét tinh tế trong cách kể chuyện đó, chưa kể đến cách câu chuyện có thể chuyển đổi giữa các phiên chơi khi trải nghiệm trong các trận đấu có tổng số lên tới 150 người chơi.

“Không có hai nhiệm vụ nào giống nhau, nhờ vào ảnh hưởng thời gian thực của tối đa 150 người chơi chia sẻ cùng một không gian. Sự thay đổi này đảm bảo rằng mọi nhiệm vụ, mọi cuộc chạm trán và mọi quyết định đều có thể thay đổi đáng kể dòng tường thuật, khiến mỗi phiên trò chơi trở thành một trải nghiệm độc đáo.”

“Triết lý thiết kế này kết hợp hành động căng thẳng với cách kể chuyện nhiều lớp, đảm bảo rằng người chơi luôn tương tác,” studio nói thêm, “mà không làm mất đi bản chất của cảm giác hồi hộp nhịp độ nhanh vốn đặc trưng của thể loại battle royale.”

Trước đó Gunzilla đã gọi $46M vào năm 2023

Vào 2023 Gunzilla đã gọi thành công $46M để nói về tương lai của game blockchain, như vậy tổng gọi vốn của studio game này đã lên tới $76M được xem là con số cao kỷ lục trong thị trường NFT game tính tới thời điểm hiện tại, trước đó có Proof of Play của Pirate Nation raised $33M.