Gran Saga: Unlimited - siêu phẩm game MMORPG trên Aptos

By Đức Lộc 5 min read
Gran Saga: Unlimited - siêu phẩm game MMORPG trên Aptos

Gran Saga: Unlimited là một trò chơi anime thế giới mở cho phép người chơi chiến đấu với các sinh vật bằng súng, vũ khí cận chiến và phép thuật.

Trong khi vẫn đang được phát triển, Gran Saga: Unlimited đang định hình trở thành một game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) dành cho các game thủ PC, cạnh tranh với các tựa game blockchain khác cùng thể loại với thế giới giả tưởng hấp dẫn, các nhân vật theo phong cách anime và nhiều nhiệm vụ đầy thử thách.

Lấy cảm hứng từ nhượng quyền thương mại game Gran Saga của Npixel rất nổi tiếng của Hàn Quốc và Nhật Bản, Gran Saga: Unlimited (GSU) của studio Metapixel là phiên bản thay thế của người tiền nhiệm. Mặc dù bản thân Gran Saga: Unlimited vẫn chưa được phát hành trên toàn thế giới nhưng về cơ bản sẽ bị cấm ở một số quốc gia như Trung Quốc do đây là một tựa game blockchain.

Giới thiệu Gran Saga: Unlimited

Gran Saga: Unlimited là một game MMORPG đích thực được thiết kế để chơi trong thời gian dài, cho dù bạn đang làm nhiệm vụ một mình, giao lưu với người chơi khác tại các địa điểm thị trấn, vùng chiến đấu hoặc cùng bạn bè hạ gục boss cũng đều ẩn chứa các yếu tố hấp dẫn, lôi cuốn. Thế giới trò chơi rất rộng lớn và hình ảnh nhân vật rất đa dạng, những quái vật trên bản đồ có nhiều dạng khác nhau từ các nhân vật hình người cầm vũ khí đến những nhân vật hình thú như cáo, sói và có cả các yêu quái hình nấm.

Vào tháng 7/2023 tựa game đã có phiên bản Early Access dành cho một số thành viên ban đầu, trong phiên bản chơi này người chơi đạt cấp 30 sẽ có thể tham gia vào một dungeon dành cho 16 người chơi mà Metapixel ước tính sẽ mất ít nhất nửa giờ để hoàn thành. Studio cũng hứa hẹn tặng cho những người chơi vượt ải thành công một chiếc áo hoodie IRL như một phần quà.

Gran Saga: Unlimited là tựa game có tính thẩm mỹ cao, hình ảnh hơi giống với Genshin Impact và World of Warcraft. Hiện tại trong game có 5 class và 1 class sắp được ra mắt thêm (nhưng chưa có thông tin chi tiết) bao gồm:

  • Elementalist
  • Guardian
  • Gunner
  • Mage
  • Warrior

Mỗi class mang đến một trải nghiệm độc đáo khi chơi Gran Saga: Unlimited. Vai trò, ngoại hình và kỹ năng khác nhau của họ tạo ra sự năng động hoàn toàn mới trong lối chơi mỗi khi bạn thử một class mới.

Một điều hơi thất vọng trong tựa game này đó là không có bất kỳ yếu tố tiền điện tử nào, không có nhiều chỗ để tùy chỉnh nhân vật ở các cấp độ thấp hơn. Có thể dự án chỉ đang tập trung đến việc đưa một game ở web 2.0 lên blockchain và muốn tập trung vào gameplay để đem lại một game hấp dẫn cho người chơi, về yếu tố kiếm tiền hay tiền điện tử vẫn chưa được đề cập, kể cả ở phiên bản Early Access.

NFT tên Aptos

Studio Metapixel cho biết character levels, XP, non-blockchain cosmetics và quá trình chơi sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 7. Chỉ có ngựa và các NFT khác sẽ là những vật phẩm duy nhất không biến mất.

Những người chơi GSU đạt cấp 30 cũng sẽ nhận được phần thưởng là “Squeezies” (hoặc đồ ăn đặc biệt), có thể dùng nâng cấp thành membership của Metapixel - NFT này được gọi là Catcha NFT.

Vào đầu 2023 đội ngũ phát triển dự án cũng đã nhấn mạnh Gran Saga Unlimited không phải là một tựa game chơi để kiếm tiền và các NFT phát hành trong game không có cơ chế chơi để trả một phần thưởng tiền điện tử nào cụ thể. Điều này giống như việc đưa NFT vào trong game chỉ để tăng trải nghiệm của người chơi, đem lại khả năng giao dịch minh bạch và dễ dàng hơn thay vì tập trung lôi kéo người chơi với một khoảng lợi nhuận nào đó.

So với các game MMORPG NFT khác như MirandusBig Time , Gran Saga: Unlimited đem lại sự đơn giản hơn bởi vì không có nhiều cơ chế giải thích về việc kiếm tiền cũng như hướng đến điều này. Với hướng phát triển của Gran Saga: Unlimited cũng làm thất vọng đối với một lượng người chơi tuy nhiên biết đâu đó hướng phát triển này sẽ đem lại thành công cho dự án trong tương lai.