Google cho phép chạy quảng cáo game NFT (mới)

By Đức Lộc 3 min read
Google cho phép chạy quảng cáo game NFT (mới)

Đầu tháng 9/2023 Google đã chỉnh sửa và cập nhật chính sách cho phép các quảng cáo liên quan đến các game blockchain sử dụng NFT. Bên cạnh đó Google cũng lưu ý về việc ban hành hạn chế đối với các crypto game liên quan đến cờ bạc hoặc trả thưởng thông qua việc staking.

Bản cập nhật quy tắc quảng cáo này sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 9 năm 2023 là bước tiếp theo của gã khổng lồ công nghệ trong việc thiết lập một cách tiếp cận mở nhưng được quản lý đối với các game blockchain và NFT. Bạn có thể tạo quảng cáo Google cho các trò chơi cung cấp cosmetics (vật phẩm), weapons (vũ khí) trong trò chơi hoặc các vật phẩm khác trong trò chơi dưới dạng NFT.

Nội dung trong chính sách quảng cáo

Nhưng bản cập nhật chính sách quảng cáo của Google lưu ý rằng bất kỳ crypto game hoặc NFT nào mà người chơi có thể “stake để đổi lấy cơ hội giành được bất kỳ thứ gì có giá trị trong thế giới thực” đều không được phép quảng cáo với Google.

Tương tự, bất kỳ loại “social casino game” nào cấp cho người dùng NFT đều không được phép chạy quảng cáo, trong khi mọi trò chơi “real money gambling” cũng bị cấm mua quảng cáo với Google.

Hơn nữa, các trò chơi cho phép người dùng stake và lock up (khóa) token hoặc NFT của họ để kiếm token theo thời gian cũng không được phép theo chính sách quảng cáo tiền điện tử mới của Google.

Bất cứ điều gì triển khai các yếu tố mà Google cho là “cờ bạc” sẽ phải chịu các hạn chế bổ sung và yêu cầu các công ty phải có giấy phép hoặc chứng nhận cờ bạc thông qua ứng dụng cờ bạc của Google .

Việc Google đưa ra các chính sách mới này là một dấu hiệu khác cho thấy Google nhận ra sự khác biệt giữa các trò chơi trong đó NFT đại diện cho các vật phẩm trong trò chơi giúp nâng cao lối chơi so với các dự án sử dụng NFT tạo điều kiện thuận lợi cho cơ chế cờ bạc.

Vào tháng 7/2023 Google đã bật tín hiệu cho phép các ứng dụng game NFT hay game blockchain xuất hiện trên Google Play Store, điều này được xem là động thái tích cực của Google trong việc cho phép các nhà phát triển tiếp cận đến người dùng mobile. Theo quy định mới của Play Store, việc bán “gói” NFT thông qua cơ chế kiểu gacha hoặc loot box cũng bị cấm.