Google sẽ cho phép các ứng dụng và trò chơi trên Cửa hàng Play của Android cung cấp NFT

By Đức Lộc 4 min read
Google sẽ cho phép các ứng dụng và trò chơi trên Cửa hàng Play của Android cung cấp NFT

Cửa hàng CH Play của Google đang thực hiện các biện pháp để cung cấp cái mà họ gọi là "trải nghiệm an toàn, minh bạch và đáng tin cậy" cho các trò chơi blockchain và NFT.

Đầu năm nay, Google cho biết họ đang khám phá các thay đổi đối với chính sách của Google Play Store nhằm cung cấp cho các nhà phát triển các nguyên tắc rõ ràng để thêm NFT vào các trò chơi Android của họ. Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ đã tiết lộ các quy tắc mới cho phép và điều chỉnh các trò chơi & ứng dụng blockchain, dự kiến ​​​​sẽ triển khai đầy đủ vào cuối năm nay.

“Là một phần của bản cập nhật chính sách, chúng tôi yêu cầu các ứng dụng phải minh bạch với người dùng về tài sản kỹ thuật số được mã hóa” phía Google cho biết.

Chính sách mới sẽ yêu cầu các nhà phát triển trò chơi blockchain nhấn mạnh trò chơi là trò chơi blockchain trên Google Play Store - tương tự như cách Epic Games cung cấp tuyên bố từ chối trách nhiệm trò chơi blockchain để người dùng có thể biết được.

Nếu bất kỳ ứng dụng nào có NFT tương ứng, nhà phát triển phải làm rõ điều đó với người dùng, theo quy định của Google.

Cách tiếp cận cởi mở của Google đối với trò chơi blockchain sẽ cho phép các nhà phát triển triển khai NFT và các tích hợp tiền điện tử với điều kiện các nhà phát triển không vi phạm chính sách về cờ bạc của Google. Các nhà phát triển sẽ không được phép “quảng cáo hoặc kêu gọi” bất kỳ hoạt động giao dịch tiền điện tử hoặc NFT nào.

Mặc dù Google sẽ cho phép các nhà phát triển trò chơi cung cấp NFT trong trò chơi cho người chơi, nhưng NFT không thể được wagered (cá cược) và sweepstakes (rút thăm) cũng sẽ không được phép. Mọi cơ chế đặt cược hoặc đặt cược sẽ yêu cầu nhà phát triển đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện cờ bạc của Google.

“NFT do người dùng mua phải được sử dụng hoặc sử dụng trong trò chơi để nâng cao trải nghiệm của người dùng hoặc hỗ trợ người dùng nâng cao trò chơi,” quy tắc của Google viết. “NFT không được sử dụng để đặt cược hoặc đặt cược để đổi lấy cơ hội giành giải thưởng có giá trị tiền tệ trong thế giới thực”

Theo chính sách mới, các nhà phát triển sẽ không được phép bán các “gói” NFT mà không tiết lộ cụ thể nội dung và giá trị của gói.

Google cũng cấm mọi ứng dụng khai thác tiền điện tử trên thiết bị của người dùng, một chính sách cũ hơn mà Google sẽ tiếp tục thực thi. Tuy nhiên, Google sẽ tiếp tục cho phép các ứng dụng cho phép người dùng quản lý từ xa các hoạt động khai thác tiền điện tử trên các thiết bị khác, chẳng hạn như card đồ họa máy tính.

Các quy tắc trò chơi blockchain của Google sẽ hiển thị dưới dạng triển khai dần dần.

Hiện tại, Google sẽ làm việc với các nhà phát triển trò chơi được chọn để “thử nghiệm và lặp lại trải nghiệm người dùng mới” cho các trò chơi blockchain. Theo bài đăng trên blog, nhà phát triển Mythical Games của NFL Rivals và gã khổng lồ bảng tin Reddit là hai công ty hợp tác với Google để tinh chỉnh và lặp lại các chính sách của mình đối với NFT.

Giám đốc kỹ thuật cấp cao của Reddit, Matt Williamson cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với Google để giúp cập nhật chính sách của họ, nhằm tạo ra một sân chơi bình đẳng nhằm thúc đẩy niềm tin của người dùng và sử dụng có trách nhiệm công nghệ blockchain."

Mặc dù hiện tại Google đang chọn hợp tác với một số đơn vị, nhưng tất cả các nhà phát triển trên thế giới hiện nay đều có thể xây dựng trò chơi theo chính sách trò chơi tiền điện tử mới của Google vào cuối năm nay.

Đối thủ của CH Play là Apple App Store , trước đây đã áp dụng cách tiếp cận hạn chế hơn đối với NFT và tiền điện tử. Mọi người có thể giao dịch NFT trên hệ điều hành IOS nhưng vẫn sẽ bị mất 30% phí.