GameStop ra mắt NFT marketplace trên Immutable X

By Đức Lộc 2 min read
GameStop ra mắt NFT marketplace trên Immutable X

GameStop ra mắt NFT marketplace trên Immutable X

Marketplace NFT của GameStop sẽ hoạt động trên ImmutableX, giao thức mở rộng Ethereum layer 2, theo The Block.

Hoạt động kinh doanh của công ty game đang có dấu hiệu đi xuống. Tuy nhiên, GameStop đã trở thành người chơi lớn trong ngành công nghiệp game NFT. Nhiều người so sánh vị thế của GameStop với các nền tảng game NFT có gốc crypto như Fractal. Fractal là nền tảng do cha đẻ tựa game đình đám Twitch sáng lập.

Marketplace của GameStop sẽ cung cấp tài sản mã hóa cho các game trên ImmutableX, điển hình là Gods Unchained, Guild of Guardians và Illuvium. Tất cả giao dịch sẽ không tốn phí và giảm khí thải carbon thông qua công nghệ mở rộng Ethereum của Immutable X.

Immutable, công ty phát triển Immutable X, đã hợp tác với GameStop từ tháng 2 để tạo ra marketplace NFT tập trung hỗ trợ các tựa game mới. Tháng 3/2022. Immutable được định giá 2.5 tỷ USD.

Image

Robbie Ferguson, đồng sáng lập Immutable X, tuyên bố sự ra đời của marketplace GameStop giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận với hàng triệu NFT. "Nhiều tựa game Web3 hiện đang được phát triển. Marketplace sẽ duy trì trải nghiệm tốt nhất cho người chơi", Ferguson chia sẻ.

Theo báo cáo thu nhập của công ty, GameStop thu về 1.1 tỷ USD trong quý II, giảm 3.4% so với quý trước. Công ty đã thực hiện nhiều động thái chiến lược liên quan đến Web3 trong năm nay, trong đó có hợp tác với sàn giao dịch FTX US để tạo điều kiện cho người dùng GameStop sử dụng marketplace NFT của FTX.

Doanh số hàng tuần của NFT trong game đã phục hồi nhẹ trong những tháng gần đây, song vẫn còn khá thấp. Nhiều người kỳ vọng marketplace GameStop sẽ thu hút thêm nhiều người dùng từ phân khúc game truyền thống, từ đó tăng doanh thu game NFT.

Đọc thêm: Gã khổng lồ GameStop đầu tư mạnh để phát triển NFT và Web3